Làm gì khi chị chồng luôn rủ chồng đi nhậu?

Khi chồng đi nhậu cùng chị gái

Tôi lấy chồng được 4 năm, vì chưa có điều kiện nên chúng tôi chưa ra riêng nên ở chung với bố mẹ chồng, còn có chị chồng và con gái chị ấy. Chồng của chị ấy mất lúc chị còn mang bầu, đến bây giờ con gái đã học lớp 9 chị vẫn chưa đi bước nữa mà cũng không quen ai. Gần đây chị có quen một người nào đó nhưng có vẻ giấu cả nhà và rất hay rủ chồng tôi đi nhậu với chị và người đó.Lời tâm sự

Tôi lấy chồng được 4 năm, vì chưa có điều kiện nên chúng tôi chưa ra riêng nên ở chung với bố mẹ chồng, còn có chị chồng và con gái chị ấy. Chồng của chị ấy mất lúc chị còn mang bầu, đến bây giờ con gái đã học lớp 9 chị vẫn chưa đi bước nữa mà cũng không quen ai. Gần đây chị có quen một người nào đó nhưng có vẻ giấu cả nhà và rất hay rủ chồng tôi đi nhậu với chị và người đó.

Nhưng lạ là khi chị đi thì lúc nào cũng rủ chồng tôi đi nhậu làm tôi rất khó chịu vì chồng tôi còn có vợ con. Sau này tôi mới phát hiện ra người mà chị ấy đang quen với người có vợ, tôi mới nghiệm ra rằng lúc nào đi cũng rủ chồng tôi đi chỉ để che mắt mọi người nếu có ai thấy sẽ không nghi ngờ. Tôi cũng được biết gia đình ông ấy rất giàu có nhưng rối ren, con bị đi tù. Từ ngày quen ông ấy tôi thấy chị sống buông thả và được ông ấy chu cấp rất nhiều thứ vật chất cho chị và con gái.

Nhưng điều làm tôi rất ghét là chị quen với người có vợ sẽ làm đổ vỡ hạnh phúc người ta, và vì ông ấy giàu, thêm nữa là tôi bực vì rủ chồng tôi đi thường xuyên. Nhiều lúc muốn báo cho vợ ông ấy biết để cho một bài học nhưng tôi không nỡ, vì tôi có đầy đủ thông tin về vợ ông ấy. Nói cho ba má chồng tôi biết thì tôi không nỡ vì ông bà cao tuổi sẽ lo lắng mất ngủ. Tôi phải làm sao để chị không rủ chồng tôi đi nữa và tôi muốn bà vợ ông ấy biết cho chị một bài học.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi chia sẻ với bạn như sau:

Qua tâm sự của bạn, dường như bạn đang cảm thấy tức giận và khó chịu khi người chị chồng thường xuyên rủ chồng bạn đi nhậu cùng, đặc biệt bạn có cảm giác bất công, lo lắng cho hạnh phúc gia đình người chị chồng bạn đang quen biết. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn, có thể họ cũng có những cảm giác giống bạn, trong thư bạn có băn khoăn nên ứng xử ra sao để chị chồng không rủ chồng bạn đi nhậu cùng, chúng ta sẽ cùng chia sẻ về băn khoăn này của bạn.

alt=”chị gái chồng hay rủ chồng đi nhậu”

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn có chia sẻ chị của chồng thường xuyên rủ chồng bạn đi nhậu cùng và bạn cảm thấy không hài lòng về điều này, vậy bạn đã làm những gì để thể hiện mong muốn của mình? Đã bao giờ bạn chia sẻ cùng chị chồng bạn về suy nghĩ của bạn trong chuyện chị chồng bạn thường rủ chồng bạn đi nhậu? Bạn có nghĩ việc trò chuyện cùng chồng bạn sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn? Còn nữa khi bạn chia sẻ câu chuyện của chị ấy với người vợ (vợ của người đàn ông mà chị chồng bạn đang quen) thì bạn cảm thấy thế nào? Bạn sẽ có được điều gì sau khi bạn chia sẻ sự thật đó. Bạn cảm thấy thế nào khi suy nghĩ về hoàn cảnh của chị gái chồng mình?

Trong thư bạn cũng chia sẻ một phần nào hoàn cảnh của chị chồng bạn, thật không may khi chị ấy vừa mang bầu thì chồng chị ấy ra đi, kể từ đó chị sống một mình nuôi con tới hiện tại. Có thể chị chồng của bạn cũng rất cô đơn, cảnh một mình một thân nuôi con, những lúc con ốm, con đau ốm cũng không thể chia sẻ. Những người phụ nữ khác có thể nhờ chồng, dù chồng không giúp cũng có người để than thân. Hiện tại chị ấy quen một người đàn ông đã có gia đình, có lẽ đó là điều cũng thật khó xử cho chị ấy và cho cả người đàn ông kia, nhưng chồng bạn luôn đi cùng chị ấy có thể sẽ hiểu nhiều điều về chuyện của chị ấy với người bạn đã có gia đình của chị ấy.

Trước hết bạn có thể dành một chút ít thời gian vừa tâm sự với chị về chuyện bạn cảm thấy lo lắng khi chồng bạn thường hay đi nhậu và có ý nhờ vả chị ấy khuyên giúp chồng ít đi nhậu hơn, mặc dù bạn biết rằng chồng mình vốn là do chị ấy mời đi, nhưng việc bạn nói vậy chị ấy cũng tự hiểu bạn không hài lòng khi chị ấy mời chồng bạn đi nhậu, sau là sự khéo léo của bạn khi không cần khó xử mà vẫn thể hiện được mong muốn của bạn. Tiếp theo bạn cũng nên có những cách ứng xử khéo léo với chồng của bạn, bạn dành thời gian để trò chuyện với chồng bạn về những cảm nhận của bạn khi anh ấy đi nhậu, đồng thời cũng có thể hỏi về chuyện của chị ấy với người đàn ông kia. Nếu thực sự theo lời chồng bạn chia sẻ là chị ấy đang yêu người đàn ông đã có gia đình thì bạn có thể chia sẻ cùng chồng bạn việc làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình người khác là điều cũng không thoải mái và dễ chịu cho chị ấy chút nào.

Khi rơi vào hoàn cảnh một gia đình khuyết thiếu cũng không ai mong muốn điều bất hạnh đó, có lẽ chị ấy cũng đã phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc đời. Tuy nhiên đó là cuộc sống của chị ấy, có lẽ việc để chị ấy tự dàn xếp, tự nhận thức và thay đổi thì sẽ có hiệu quả hơn, dù bạn có cố gắng giúp hay chia sẻ cũng chỉ ở một mức độ nào đó. Bạn hãy lựa chọn một cách chia sẻ để làm sao trong lòng bạn cảm thấy nhẹ nhõm nhất mà không phải suy nghĩ gì.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay