Cách tán gái cho chàng trai nhút nhát

Cách tán gái cho chàng trai nhút nhát

Chàng trai nhút nhát thì phải có cách tán gái như thế nào? Bạn là chàng trai mạnh mẽ, ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe cường tráng, có một tấm lòng nghĩa hiệp khi luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, nhưng bạn vẫn chưa cưa cẩm được một cô nàng nào làm người yêu. Điều gì đang ngăn cản bạn tiến gần đến một cô gái?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn là chàng trai mạnh mẽ, ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe cường tráng, có một tấm lòng nghĩa hiệp khi luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, nhưng bạn vẫn chưa cưa cẩm được một cô nàng nào làm người yêu. Điều gì đang ngăn cản bạn tiến gần đến một cô gái?

Một trong những điều quan trọng nhất đó chính là tính nhút nhát khi đối diện với những người khác giới của bạn. Chính vì lý do này nên rất nhiều anh chàng tuổi đã sang đầu ba mà vẫn chưa tìm cho mình một ý trung nhân theo mong muốn. Vậy làm cách nào để bạn có thể vượt qua sự mặc cảm này để tiến gần hơn đến một tình yêu.

Một lưu ý là bạn không nên coi sự nhút nhát của mình là một yếu tố bẩm sinh của bản thân mà nhút nhát chỉ là một biểu hiện tâm lý, là cảm xúc tự nhiên khi bạn tiếp xúc với bạn gái mà thôi. Theo các kết quả tìm hiểu ở nhiều chàng trai, đa số họ cho rằng “khi họ nhút nhát e dè không dám bộc lộ tình cảm với một cô gái là vì họ yêu cô ấy thật lòng,và họ rụt rè không dám nói ra tình cảm của mình là do họ lo sợ sẽ bị từ chối, hoặc cô gái kia có thể tìm cách tránh xa anh ta. Còn nếu họ không có tình cảm thật lòng với người bạn gái kia mà chỉ tìm cách yêu theo những lý do này lý do khác thì họ sẽ thoải mái bộc lộ tình cảm của mình ra hơn, theo kiểu được thì tốt không được thì thôi”. Vậy vì sao bạn lại không tìm cách khắc phục tính nhút nhát của mình để mạnh dạn đối mặt với tình yêu khi bạn đang dành tình cảm của mình cho ai đó, thay vì ngồi ở nhà than thân trách phận mình mãi chưa có mối tình nào vắt vai.

Vậy, làm thế nào để anh chàng nhút nhát có thể chinh phục được cô gái của lòng mình?

1. Củng cố sự tự tin

Bạn có thể không tự tin về một vấn đề gì đó của bản thân, nhưng bạn hãy nhớ rằng con người chúng ta không ai là hoàn hảo mà người nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của riêng mình, nên bạn hãy có cái nhìn khách quan về bản thân khi băn khoăn về một vấn đề gì đó.

Bạn hãy xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh bằng cách tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu với bạn bè, các hoạt động xã hội tình nguyện có ích, để tăng cường sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần cho mình, đồng thời cũng tăng cường kỹ năng giao tiếp cho bản thân.

Để phát triển sự tự tin, bạn hãy học cách nhìn thẳng vào mọi vấn đề trong cuộc sống, có thể bạn còn gặp khó khăn khi giao tiếp, chưa mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình đối với người lạ, thì bạn hãy bắt đầu với người thân hay bạn bè thân thiết để có thêm niềm tin vào mọi vấn đề sau đó phát triển dần sự tự tin của mình ra bên ngoài và trong công việc.

Những chàng trai nhút nhát khi nói chuyện với người khác thường không dám nhìn vào mắt đối phương, điều này chứng tỏ sự tự ti. Nhưng chính bản thân họ có thể hoàn toàn khắc phục được bằng cách bạn có thể tập luyện trước gương, tập nhìn vào mắt mình, cứ lặp đi lặp lại như  vậy thì sự tự tin của bạn sẽ ngày càng tự tin hơn.

Nhút nhát

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

2. Xây dựng bản sắc riêng

Bản sắc riêng chính là điểm nhấn để các cô gái chú ý và nó sẽ cực kỳ có lợi cho những anh chàng nhút nhát. Một giọng hát hay, một lối kể chuyện cuốn hút, một sự hài hước…. sẽ khiến cho các cô gái khó quên. Nếu như đã nhút nhát lại không có những thế mạnh hay những bản sắc riêng nổi bật hơn so với những người khác thì sẽ không cuốn hút được các cô gái. Do đó, việc tạo cho mình một bản sắc riêng là điều rất cần thiết cho các anh chàng nhút nhát.

3. Xác định vị trí đứng trong lòng người mình yêu

Có khả năng cô gái bạn đang yêu cũng có nhiều người theo đuổi và có thể những người đó còn có nhiều yếu tố tốt hơn bạn. Nhưng bạn đừng vì thế mà nản chí, vì đó không phải là yếu tố quyết định trong tình trường. Trước hết bạn hãy tìm cách tìm hiểu về người bạn gái của mình, về sở thích, thói quen, tính nết, tâm tư, tình cảm, chọn ra con đường riêng để chinh phục nàng. Quan trọng là bạn phải có dấu hiệu để cô ấy biết rằng bạn đang thích cô ấy. Nếu bạn chưa đủ tự tin để nói bằng lời thì bạn có thể dùng cách khác như nhắn tin qua điện thoại, facebook, hoặc nhờ bạn bè thăm dò xem ý của cô ấy là thế nào đối với bạn.

Con gái bây giờ thích sự lãng mạn nên khi đã tiếp cận và đi chơi được với cô ấy, bạn nên có những cử chỉ lãng mạn, những câu chuyện hài hước để tạo niềm vui cho cô ấy, có nhiều lời nói tình cảm ngọt ngào, vì con gái yêu bằng tai, nên đôi khi dùng cử chỉ lãng mạn hay những câu nói hài hước, ngọt ngào sẽ dễ tạo cảm tình với cô ấy hơn.

4. Xác định thời cơ

Xác định được thời cơ để tỏ tình là bạn đã nắm trong tay phần trăm chiến thắng rất lớn. Khi cô ấy đang vui vẻ đi bên bạn, hay hai người đang xem một bộ phim tình cảm gây cho cô ấy cảm xúc, hai người đang đứng ở một nơi phong cảnh đẹp trữ tình thì hãy mạnh dạn tỏ lòng mình với cô ấy. Nếu không mạnh dạn chớp đúng thời cơ,  rất có thể bạn sẽ mất cô ấy.

Ngày nay khi cuộc sống có nhiều thay đổi kéo theo lối suy nghĩ cũng có nhiều thay đổi. Yêu không có nghĩa là phải nói thành lời, đôi khi là sự lặng lẽ đi dạo cùng cô ấy có thể bạn khéo léo cầm tay cô ấy, hay khi đi xem phim thì những lúc có cảnh tình bằng cách khoác vai cô ấy. Như vậy, cô ấy sẽ cảm nhận được sự ấm áp từ những hành động của bạn và sẽ suy nghĩ về bạn nhiều hơn.

5. Chiến dịch mưa dầm thấm lâu

Đừng ngại ngùng khi phải tán gẫu với nàng cả tiếng đồng hồ, nó không hề trống rỗng, không bất lợi cho bạn một chút nào cả. Vì khi tán gẫu với nàng bạn sẽ cảm thấy hiểu nàng hơn và nàng cũng sẽ hiểu về con người của bạn hơn. Nếu bạn không mạnh bạo trong việc tán gái thì bạn nên tìm cho mình những kế hoạch lâu dài để chinh phục được nàng. 

Việc tán gẫu với nàng không phải là việc mà bạn nói như một con robot, bởi con gái cần sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn là phải lắng nghe. Nên nếu bạn không có khiếu hài hước thì hãy để nàng chia sẻ những áp lực trong cuộc sống, trong công việc với bạn. Trong những lúc nàng cô đơn nhất thì vẫn luôn có bạn ở bên. Lâu dần nàng sẽ có cảm tình với bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay