0904030189

Cách giải quyết mâu thuẫn khi vợ sinh con

Mâu thuẫn khi vợ sinh con

Em và cô ấy mới kết hôn được 1 năm, chúng em có với nhau một đứa con 10 tháng tuổi, tất cả những mâu thuẫn cũng nảy sinh từ đây. Trước khi chưa sinh con thì mọi thứ đều tốt, không có một chuyện gì xảy ra, vợ chồng vui vẻ thoải mái với nhau, thậm chí cô ấy cũng rất chiều em. Nhưng bắt đầu từ khi sinh con, cô ấy trở nên khác hoàn toàn, đến thở cô ấy cũng không hài lòng. Xin giúp em làm sao để có cách giải quyết mâu thuẫn khi vợ sinh con?Lời tâm sự

Em và cô ấy mới kết hôn được 1 năm, chúng em có với nhau một đứa con 10 tháng tuổi, tất cả những mâu thuẫn cũng nảy sinh từ đây. Trước khi chưa sinh con thì mọi thứ đều tốt, không có một chuyện gì xảy ra, vợ chồng vui vẻ thoải mái với nhau, thậm chí cô ấy cũng rất chiều em. Nhưng bắt đầu từ khi sinh con, cô ấy trở nên khác hoàn toàn, đến thở cô ấy cũng không hài lòng. Cứ mỗi khi con ốm là cả em và cô ấy đều cuống quýt, cãi nhau cả hồi, em cũng không hiểu vì sao lại tới mức độ đó. Cãi nhau tới mức mà có thể văng đủ mọi câu nói trên đời này, cô ấy cũng bất cần, với giọng điệu vô cùng khó chịu với em. Em chẳng biết phải làm sao, mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tâm lý xin đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trước cuộc sống gia đình không được hòa hợp từ khi vợ sinh, sự căng thẳng đó cũng do bởi tình yêu dành cho gia đình và lo lắng những rạn nứt vợ chồng trong tương lai, nếu vấn đề đó còn tái diễn nhiều lần.

Bước vào cuộc sống vợ chồng, đặc biệt là thời kì sinh con là thời gian khó khăn với nhiều cặp vợ chồng, bởi sự bối rối trước đứa con đầu lòng, không biết cách chăm sóc. Hơn nữa trách nhiệm bắt đầu đổ dồn về một người được coi là nhàn rỗi hơn, chính vì vậy đã tạo ra cho người vợ những áp lực tâm lý, nhất là trong thời gian mang thai và nuôi con là khoảng thời gian nhạy cảm nhất đối với người phụ nữ, đó cũng là lý do dễ hiểu tại sao phụ nữ trong độ tuổi mang thai và nuôi con có tỉ lệ mắc trầm cảm nhiều nhất.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trong khoảng thời gian này người phụ nữ dễ thay đổi tính nết, dễ trở nên cáu gắt, trước bất cứ một hành động cử chỉ của người chồng. Đây cũng là điều khó chịu đối với các ông chồng, ai cũng có những nhiệm vụ của riêng mình, người đàn ông sau những giờ làm việc mệt mỏi bên ngoài xã hội trở về nhà họ muốn có những phút giây bình yên và thoải mái, nhưng ngược lại họ được nghe những lời trách móc nguyền rủa khiến họ rất đau đầu. Chính điều đó để hiểu sao em đã rất căng thẳng và mệt mỏi khi phải đối diện với cuộc sống gia đình hiện tại.

Tuy nhiên người đời vẫn có câu “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa một đời không khê” tất cả những mâu thuẫn của vợ chồng em cũng nảy sinh từ những lời ăn tiếng nói hàng ngày mà sinh ra. Những lời ác khẩu thành tà, nó đã làm cuộc sống gia đình em đảo lộn.

Để thay đổi được điều ấy, trước hết cả hai vợ chồng cần thấu hiểu những nỗi khó khăn mệt nhọc của nhau. Em hãy tâm sự với vợ, thấu hiểu cho vợ, trong khoảng thời gian nhạy cảm đó, đặc biệt với hoàn cảnh nuôi con cũng là điều vất vả. Hơn thế nữa khi con ốm đau, vợ vì quá lo lắng nên đã không bình tĩnh để kiểm soát được tất cả lời nói của mình, kể cả bên phía em cũng vậy, cũng bị cuốn vào công việc, cũng căng thẳng mệt mỏi. Vào những lúc cả hai vợ chồng em đang vui vẻ thoải mái nhất, em hãy chia sẻ cùng cô ấy, tâm sự những suy nghĩ của mình, khi cả hai đã chia sẻ, tâm tình thấu hiểu nhau thì sẽ dễ thông cảm cho nhau hơn và cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com