Vỡ mộng sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Vỡ mộng sau hôn nhân

Em đã vỡ mộng khi bước vào cuộc sống hôn nhân anh chị ạ. Sau khi kết hôn ở với nhau được một thời gian, tính chồng em bắt đầu thay đổi, chồng em hay cau có, khó tính và thậm chí là khó chịu với em dù em có làm gì sai hay không? Những lúc cãi nhau chồng em hay xưng hô mày tao với em rất khó nghe, khiến e rất bực mình, em thì ở xa quê ở tận miền trung mà lấy chồng tận ở miền bắc, không ai thân thích. Chồng em biết thế mà chả yêu thương em, đôi lúc còn doạ đánh đập em đủ kiểu dù chồng em là người không có tính vũ phu, chồng em luôn trách mắng thậm chí chê bai hay so sánh em với người vợ của bạn mình, em lại ghét điều đó.Lời tâm sự

Chuyện là thời gian vợ chồng em còn yêu nhau, chồng em tính tình hiền lành, luôn quan tâm, yêu thương và chiều chuộng em. Sau khi kết hôn ở với nhau được một thời gian, tính chồng em bắt đầu thay đổi, chồng em hay cau có, khó tính và thậm chí là khó chịu với em dù em có làm gì sai hay không? Những lúc cãi nhau chồng em hay xưng hô mày tao với em rất khó nghe, khiến em rất bực mình. Thực sự em đã bị vỡ mộng sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Em thì ở xa quê ở tận miền trung mà lấy chồng tận ở miền bắc, không ai thân thích. Chồng em biết thế mà chả yêu thương em, đôi lúc còn doạ đánh đập em đủ kiểu dù chồng em là người không có tính vũ phu, chồng em luôn trách mắng thậm chí chê bai hay so sánh em với người vợ của bạn mình, em lại ghét điều đó. Mặc dù em đã làm tốt trách nhiệm một người vợ đảm, ngoan hiền, một người con dâu thảo thế mà chồng em vẫn chưa vừa lòng, em ngày càng thấy áp lực và mệt mỏi từ chồng.

Bây giờ em đang mang thai thế mà chồng chả tâm lí suốt ngày còn làm em khóc, thực sự mấy nay em khóc nhiều lắm, khóc cạn đến sưng cả mắt thế mà chồng em chả thèm dỗ dành em, em càng buồn vô cùng. Em cảm thấy khoảng cách vợ chồng em xa đi, em dù cố gắng vẫn không làm xích lại được khoảng cách đó, đôi lúc em nghĩ hay là giải thoát cho nhau nhưng vì đứa con em càng không nỡ, em vẫn chịu đựng chồng em đến tận bây giờ.

Em không biết có phải chồng em không còn yêu thương em không nữa mà mỗi lần cãi nhau chồng cứ nói chán ghét em, thật sự em không muốn vậy, anh/chị giúp em với ạ, làm sao để chồng em trở lại như trước, vợ chồng hoà thuận và em muốn biết có phải chồng em hết tình cảm với em rồi hay không? Em cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc thư của em tôi có thể cảm nhận được sự mệt mỏi, buồn tủi của một người vợ trẻ mà không nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo từ chồng. Đi lấy chồng xa, dù đã cố gắng rất nhiều để trở thành một người vợ hoàn hảo trong mắt chồng nhưng điều em nhận được không phải là lời khen ngợi, động viên mà lại là những lời không hay chắc em tủi thân lắm. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Em chia sẻ sau khi cưới được một thời gian thì chồng em bắt đầu thay đổi tính nết, không biết các em đã kết hôn được bao lâu? Trước khi cưới đã bao giờ các em xảy ra vấn đề mâu thuẫn, em thử hồi tưởng lại xem khi yêu em thường chia sẻ với anh ấy như thế nào qua lời nói, cử chỉ, cách chia sẻ? Ngoài ra anh ấy có chia sẻ với em về những vấn đề khó khăn trong công việc không? hay những căng thẳng hàng ngày mà anh ấy gặp ở bên ngoài. Có thể những câu hỏi này sẽ giúp em có những nhìn nhận khách quan về chính vấn đề của mình.

vỡ mộng khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Tổng  đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có lẽ cũng có nhiều cặp cũng có những cảm nhận hoặc ở trong tình cảnh của em như lúc này, rất nhiều cặp đã cảm giác vỡ mộng sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Bởi vì từ giai đoạn yêu sang giai đoạn hôn nhân là một sự thay đổi rất lớn, bao nhiêu bất ngờ cũng hé mở trong giai đoạn đầu hôn nhân này. Chúng ta đang quen được nâng niu, chiều chuộng với từng cử chỉ ân cần, từng lời nói ngọt ngào ngay cả trong lúc giận dỗi. Khi về chung sống với cuộc sống vợ chồng sẽ có hàng trăm thứ chi phối khiến các cặp đôi quên mất cần phải tạo một cảm giác yêu thương, gần gũi, lãng mạn cho đối phương. Nào là tính cách làm sao để kiếm được nhiều tiền hơn lo cho cuộc sống gia đình, nào là mối quan hệ với bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, nào là công việc gia đình. Chính những điều đó thiêu đốt đi những cảm xúc yêu thương, ngọt ngào như lúc ban đầu. Đặc biệt có một điều chi phối rất lớn đến cuộc sống hôn nhân là em đang trong thời kì mang thai, có những thay đổi về nội tiết khiến cảm xúc của em không được ổn định, em có thể dễ cáu gắt, dễ mệt mỏi, dễ xúc động, dễ bị tổn thương. Những điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc hôn nhân của em và chồng đang gặp trục trặc.

Em có chia sẻ rằng chồng hay chê bai và so sánh em với những người khác, vậy anh ấy không hài lòng về điều gì và em có thay đổi để đáp ứng được những yêu cầu của anh ấy hay không? Có thể quan điểm của hai người về việc thế nào là một người vợ hoàn hảo là khác nhau nên đôi khi anh ấy cần một điều gì đó khác từ vợ. Do vậy, em có thể xem xét lại mong muốn của chồng đối với mình là những gì. Chắc chắn việc em chăm lo cho gia đình, đối nội đối ngoại đều rất tốt nên em hãy dành nhiều thời gian hơn để tâm sự chia sẻ với chồng. Em cũng có thể chủ động rủ anh ấy đi mua sắm đồ cho con hoặc thỉnh thoảng đi dạo để tốt cho sức khỏe cũng như thuận lợi cho em khi sinh. Đây là việc chung của hai vợ chồng, chuẩn bị cho đứa bé sắp chào đời nên dù muốn hay không, anh ấy cũng phải có trách nhiệm đi cùng em. Khi hai vợ chồng nói chuyện vui vẻ, em có thể nhắc lại những kỉ niệm vui trong quá khứ rồi nói về tương lai của con, của cả gia đình,… Ngoài ra, không biết những người bên gia đình chồng có thân thiết với em không, nếu em có được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ mọi người thì vị trí của em sẽ cao hơn, chồng em sẽ cảm thấy may mắn vì em hòa hợp với mọi người chứ không phải bận lòng suy nghĩ như các ông chồng khác. Khi hai người đã nói chuyện, chia sẻ với nhau và em đáp ứng được mong muốn của chồng thì đổi lại, anh ấy sẽ đáp lại tình cảm của em một cách tương xứng.

Vỡ mộng sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân có lẽ không phải là điều hiếm gặp. Gia đình nào cũng gặp những vấn đề mâu thuẫn nảy sinh, nhưng điều quan trọng không phải là họ hợp tính với nhau mà họ cố gắng nhường nhịn nhau để có thể hòa hợp. Trong lúc bực bội hãy khoan tranh cãi, đợi tới khi nào nguôi ngoai rồi nói, khi mà cảm xúc của chúng ta không thể kiểm soát được tránh mang lời nói ra mắng nhiếc nhau, chê bai nhau, điều đó sẽ chỉ càng làm cho mọi thứ căng thẳng hơn.

Hiện tại em đang có em bé, sức khỏe cũng như tâm lý sẽ có nhiều thay đổi nên cần quan tâm đến bản thân mình hơn. Trước khi em có thể thay đổi được thái độ và hành động của chồng thì em cần đảm bảo cho mình đủ chất dinh dưỡng cũng như giữ tinh thần được thoải mái, thư giãn. Khi em khỏe mạnh, sống vui vẻ không buồn phiền nữa thì chính em cũng đã tự tạo nên hạnh phúc cho mình rồi. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay