0904030189

Giải thoát ám ảnh sau khi bị phản bội

Giải thoát ám ảnh sau khi bị phản bội

Một trong những tội lỗi lớn nhất, khó tha thứ nhất trong tình yêu, trong gia đình là sự ngoại tình của chồng (vợ) là bị phản bội. Ai từng bị phản bội sẽ không dễ dàng quên đi cảm giác tồi tệ mà người kia gây ra cho mình dù đã nói là sẽ tha thứ. Một sự ám ảnh ghê gớm không thể thoát ra được khi bạn cứ đắm chìm trong thù hận, ghen tuông. Nếu bạn muốn thoát khỏi sự ám ảnh của bị phản bội đó, bạn phải thay đổi.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

1. Thay đổi suy nghĩ

Khi bạn đã quyết định tha thứ cho người kia thì hãy tin tưởng họ lần nữa. Nếu để họ ở lại cạnh mình mà không có niềm tin rằng họ đã ăn năn biết lỗi, cứ nghi ngờ, kiểm soát thì hai người sẽ chẳng thể hàn gắn được. Bạn vẫn đau khổ, buồn bã như thể anh ấy (cô ấy) luôn tìm cách lừa dối bạn. Hãy mở rộng lòng mình, bao dung họ để hai người đều có cơ hội xây dựng lại tổ ấm.

Trong cuộc sống không ai có thể nắm tay được từ sáng đến tối nên việc mắc phải những sai lầm là những điều không thể tránh khỏi. Nếu như chúng ta cứ cứng nhắc rằng việc làm của họ là không thể nào tha thứ được thì chúng ta hãy nhìn nhận lại vấn đề một cách sâu sắc xem chúng ta có lỗi gì không? Bởi khi chúng ta nhìn nhận được ngọn nguồn của vấn đề thì chúng ta dễ dàng tha thứ cho đối phương hơn rất nhiều. Nên dù có chuyện gì xảy ra thì chúng ta cũng nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau chứ không nên nhìn nhận vấn đề một chiều.

Phản bội

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

2. Thay đổi ngoại hình

Rất nhiều ông chồng ngoại tình vì có các cô chân dài trẻ trung, xinh đẹp hơn vợ mình. Do vậy phái nữ nên quan tâm nhiều hơn đến việc làm mới hình ảnh bản thân trong mắt chồng như dành thời gian nhiều hơn đi spa, chăm sóc cơ thể, thay đổi kiểu tóc, phong cách ăn mặc,… không nên suốt ngày chỉ một kiểu quần áo, lúi húi ở nhà như bà nội trợ rồi lại trách móc sao mấy ông cứ đi ngoại tình. Khi bạn xinh đẹp hơn bạn sẽ thấy thoải mái, tự tin và cuộc sống cũng đẹp hơn. Thay đổi vẻ ngoài cũng góp phần cải thiện trạng thái tinh thần của bạn nên hãy chú ý đến nó.

Ngay cả khi bạn là đàn ông thì bạn cũng cần để ý đến ngoại hình của mình. Bạn không thể quá bừa bộn trong khi vợ của bạn quá gọn gàng, điều này sẽ khiến cho vợ bạn cảm thấy khó chịu. Nên việc chú ý đến ngoại hình là điều rất quan trọng.

3. Thay đổi cách cư xử

Các đôi vợ chồng lâu năm đã quá hiểu về nhau, họ dần quên đi việc nói lời yêu thương, cử chỉ âu yếm nhau nên cuộc sống của hai người ngày càng nhàm chán. Phải chăng người kia ngoại tình vì họ được nhận những sự quan tâm ngọt ngào, nồng cháy từ kẻ thứ ba. Khi kéo được chồng (vợ) về rồi, bạn phải vun đắp tình cảm của hai người bằng cách đối xử với họ như khi hai người còn yêu nhau, những nụ hôn, những buổi đi chơi và món quà bất ngờ. Hay đơn giản là hai người cùng nhau nấu ăn, dạy con học,… để nối lại mối liên kết giữa hai người.

Một việc quan trọng nữa mà bạn chắc chắn phải làm để thoát khỏi ám ảnh sau ngoại tình là học cách chấp nhận, làm thảnh thơi tâm hồn mình để dễ dàng trở lại cuộc sống tươi đẹp ngoài kia. Ngừng than thân trách phận, dằn vặt nửa kia mà hãy suy nghĩ tích cực, tin tưởng vào hạnh phúc phía trước.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com