Cách từ chối tình cảm

Cách từ chối tình cảm

Anh là người bạn thân của chúng tôi. Một ngày, anh ngỏ lời yêu với tôi, nhưng tôi đã có người yêu mà không cách từ chối tình cảm của anh như thế nào. Sau một thời gian chúng tôi vẫn bên nhau như chưa có chuyện gì xảy ra. Gần đây, anh lại tiếp tục nói yêu tôi thêm một lần nữa.Tâm sự của bạn

“Tôi có một nhóm bạn thân, trong đấy có mấy đứa bằng tuổi nhau, chỉ có mình anh hơn lũ chúng tôi tới 7 tuổi. Nhưng vì anh em sống cùng làng, lại hay đi chơi với nhau nên rất thân. Đến năm hai đại học có một hôm anh đã nói lời yêu tôi, anh muốn tôi làm bạn gái anh ấy. Tôi không đồng ý vì tôi đã có người yêu, lúc đầu anh cũng không biết, nhưng sau một thời gian anh cũng đã biết chuyện của tôi.

Một thời gian dài chúng tôi vẫn bên nhau, tôi đi học xa nhà nhưng luôn liên lạc với nhau và không ai nhắc lại chuyện cũ nữa. Ở quê mọi người cứ nghĩ hai anh em yêu nhau vì khá thân thiết, bố mẹ tôi cũng rất quý anh vì anh là người tử tế, hiểu biết lại có công việc ổn định. Những đứa trong nhóm hình như cũng biết chuyện anh có ý với tôi. Nhưng lúc nào mấy đứa cũng trêu đùa rồi bảo anh lấy vợ đi. Trước mặt tôi anh cứ nói “Anh yêu người ta mà người ta có yêu anh đâu mà cưới”, lúc ấy tôi thật sự rất bối rối.

Tôi xem anh như một người anh trai của mình, luôn lắng nghe những chia sẻ của anh. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến một ngày sẽ có chuyện này xảy ra. Gần đây, anh tiếp tục ngỏ lời yêu với tôi thêm một lần nữa. Tôi cũng nói rõ ràng với anh, nhưng anh lại tỏ ra nhu nhược. Anh bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc và hút thuốc ngày càng nhiều hơn. Anh dường như cố tình muốn cho tôi thấy điều đó. Tôi thấy có lỗi với anh nhưng không thể chấp nhận tình cảm này được. Đến giờ thật sự tôi rất hoang mang, tôi mong chuyên gia tư vấn giúp tôi tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho cả anh và tôi.”

 – Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia tư vấn tâm lý,đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

 

cách từ chối tình cảm

 Mối tình đơn phương…………………..

Tình cảm là điều rất khó lý giải, nhất là tình cảm nam nữ. Chuyện một người thích một người là rất có thể xảy ra khi 2 người thân thiết với nhau. Hai bạn cũng vậy, mối quan hệ của hai người đến những người xung quanh cũng có sự hiểu lầm thì chuyện anh ấy thích bạn cũng có cơ sở.

Với một người đã ngoài 25 tuổi, có công việc ổn định mà chưa có tình yêu thì họ cũng khá bối rối. Khi hai bạn ở bên nhau, tình cảm thân thiết, sự quan tâm chia sẻ đã khiến anh ấy cảm nắng bạn. Như bạn chia sẻ, hai người vẫn đi chơi, gặp gỡ nhau khi bạn về quê, thì có lẽ đó là một lý do tại sao anh ấy vẫn thích bạn. Trong trường hợp này, theo tôi bạn nên có một khoảng thời gian không nên gặp anh ấy và hạn chế liên lạc. Hãy tránh mặt anh bất cứ lúc nào có thể, để tình cảm của anh không thể phát triển thêm nữa.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhờ những người bạn thân của mình tác động vào anh. Anh thay đổi theo hướng xấu đi, cũng có thể là vì một lý do nào đó trong cuộc sống của anh khiến anh như vậy. Và cũng có thể anh đang cố gắng để bạn thay đổi quyết định nhờ vào việc đó. Bạn không nên quá lo lắng hay cảm thấy có lỗi với anh bạn này. Bạn cũng đang rất cố gắng để bảo vệ tình yêu và tình bạn của mình đó thôi.

cách từ chối tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không chỉ bạn mà còn có các bạn trong nhóm cũng thân thiết với anh, biết đâu anh cũng đã tâm sự với một ai đó thì sao? Bạn hãy chia sẻ thẳng thắn và thật lòng với những người bạn của mình. Họ sẽ hiểu và giúp được cả hai người. Có những cuộc hẹn có anh mà bạn không thể vắng mặt được thì hãy giữ khoảng cách với anh, kéo các bạn của bạn hướng sang một chủ đề liên quan đến anh và cùng cho ý kiến. Nhưng cũng phải thật khéo léo để anh ấy không nghĩ rằng bạn đang quan tâm anh ấy, để rồi anh lại mang niềm hi vọng về bạn nhé.

Tình yêu nó kỳ diệu lắm, khi hai người cùng hướng về một hướng, cùng nhau xây đắp hạnh phúc đong đầy. Nếu không thể mang lại hạnh phúc cho một mối tình đơn phương thì hãy xoa dịu vết thương đó một cách nhẹ nhàng nhất mà bạn có thể. Hy vọng cả hai bạn có thể làm được điều này và sớm tìm được con đường hạnh phúc đích thực cho mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay