Những điều cần làm để có một tinh thần khoẻ mạnh

Cách để có tinh thần khỏe mạnh

Sau khi bị người yêu mình lừa dối, có thể bạn rất bàng hoàng không thể nào chấp nhận sự thật, nhưng cũng có thể bạn sẽ trở nên đau khổ tột cùng, giống như sự gục ngã làm bạn cho tinh thần của bạn đi xuống. Sự lừa dối đó giống như một cú sốc tình cảm đối với bạn, nhưng bạn cũng không thể nào sống mãi trong sự đau khổ được, bạn cần đứng lên và bước tiếp, cuộc sống không lấy đi tất cả, mà chỉ là sự vay mượn tạm thời, rồi một ngày bạn sẽ có được điều mà bạn luôn ước mong. Tư vấn An Nam xin chia sẻ cách để có tinh thần khỏe mạnh.Chia sẻ của An Nam

Sau khi bị người yêu mình lừa dối, có thể bạn rất bàng hoàng không thể nào chấp nhận sự thật, nhưng cũng có thể bạn sẽ trở nên đau khổ tột cùng, giống như sự gục ngã làm bạn cho tinh thần của bạn đi xuống. Sự lừa dối đó giống như một cú sốc tình cảm đối với bạn, nhưng bạn cũng không thể nào sống mãi trong sự đau khổ được, bạn cần đứng lên và bước tiếp, cuộc sống không lấy đi tất cả, mà chỉ là sự vay mượn tạm thời, rồi một ngày bạn sẽ có được điều mà bạn luôn ước mong.

Dưới đây, Tư vấn An Nam đưa ra một số cách giúp bạn phục hồi tinh thần sau cú sốc tình cảm để bạn luôn khỏe mạnh:

1. Thời gian

Bạn hãy tự cho bản thân mình thời gian để hồi phục, bạn đừng vội vàng bước vào một mối quan hệ mới chỉ để quên đi quá khứ thì đó quả là một điều sai lầm của bạn. Bị lừa dối khiến bạn tổn thương, một phần bạn cũng muốn cho người đó thấy rằng mình có thể tìm được một người tốt hơn anh ta ngay lập tức, nhưng thực chất bạn đang làm tổn thương chính mình, bạn hãy tự cho mình thời gian để hồi phục, để tinh thần bạn mạnh mẽ hơn, vết xước quá lớn nó cần có thời gian để lành lại.

2. Bạn sẽ mạnh mẽ hơn

Sau bao đau thương bạn tự đứng dậy bằng đôi chân của mình bạn sẽ học được cách mình cần mạnh mẽ hơn để đương đầu với những khó khăn thử thách. Sự lừa dối kia đã cho bạn một trải nghiệm trong cuộc đời, sẽ không ai có thể gây tổn thương cho bạn nữa, giống như một liều thuốc vắc xin vậy bạn sẽ tự tạo ra kháng thể để miễn dịch tốt , căn bệnh đó sẽ không thể dễ dàng xâm nhập vào con người bạn nữa.
cách để có tinh thần khỏe mạnh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Đừng tự trách bản thân

Đừng tự trách bản thân khi bị lừa dối, hành vi của anh ta bạn không phải chịu trách nhiệm, chia tay không phải vì bạn không tốt chỉ vì anh ta không nhận ra được điểm tốt ở bạn và vì hai bạn không thể hợp nhau, anh ta cũng không hiểu bạn. Việc đầu tiên bạn nghĩ là hãy tìm cách để mạnh mẽ hơn, thay vì uỷ mị với con người tệ bạc kia.

4. Chia tay là quyết định đúng đắn

Đó là một con người lừa dối bạn, một con người không đáng để bạn yêu thương, bạn cần nhận ra chia tay chẳng qua chỉ là sớm muộn, bởi một con người lừa dối như vậy thì không thể nào bền vững được. Hãy tự nhủ rằng đó là điều đúng đắn, nếu anh ta không chia tay thì bạn cũng phải nói ra điều đó mà thôi.

5. Tha thứ

Chuẩn bị mọi thứ cho bạn bước đi trên con đường mới, để làm được như vậy bạn cần phải quên đi những điều không đáng nhớ, mọi thứ gì đã qua hãy cho nó qua, dù bạn giữ lại trong lòng bạn cũng không thể nào vui vẻ được, vậy tại sao mình phải ôm nó vào lòng để rồi gánh lấy khổ đau.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay