Đối diện với nỗi buồn trong cuộc sống

Đối diện với nỗi buồn

Trong cuộc sống có vô số điều và vô số chuyện nhưng đâu phải lúc nào nó cũng như mong muốn, đâu phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẻ, những lúc như vậy quả thực bạn luôn cảm thấy nản lòng, chán chường không biết phải làm gì. Có khi nào bạn cảm thấy như vậy không, nếu bạn đang ở trong trường hợp đó hãy làm như sau nhé. Dưới đây tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết tới bạn đọc cách đối diện với nỗi buồn trong cuộc sống.Chia sẻ của An Nam

Trong cuộc sống có vô số điều và vô số chuyện nhưng đâu phải lúc nào nó cũng như mong muốn, đâu phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẽ, những lúc như vậy quả thực bạn luôn cảm thấy nản lòng, chán chường không biết phải làm gì. Có khi nào bạn cảm thấy như vậy không, nếu bạn đang ở trong trường hợp đó hãy làm như sau nhé.

1. Tìm một đôi tai biết lắng nghe

Những lúc bạn buồn nhất là những lúc bạn cô đơn, hãy tìm một một ai đó để có thể thấu hiểu bạn, để bạn có thể giải toả được cảm xúc của mình, để bạn có thể thấy trên đời này vẫn có ai đó hiểu mình, có ai đó chịu lắng nghe mình. Bạn đã quá ngán những lời nói hoa mĩ, ong bướm rồi nó thật sự vô tác dụng với bạn, bạn cũng không muốn một người muốn bạn phải sống thế này hay thế khác. Điều bạn cần là một ai đó sẵn sàng nghe bạn, thấu hiểu bạn. Mọi thứ rắc rối trên đời này đến rồi sẽ đi thôi, chỉ có điều bạn suy nghĩ về nó như thế nào, nó là thứ mang lại cho bạn sự trải nghiệm hay là điều tồi tệ trong cuộc đời bạn.

                            cách đối diện với nỗi buồn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Bạn có thể đọc một thứ mình thích

Bạn có thể đọc một cuốn tiểu thuyết, hay một câu chuyện hay và ý nghĩa cốt sao để mình có thể giết đi những thời gian mà bạn cho là đáng sợ, bạn có thể sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Ít nhất bạn không phải ngồi và suy tư những thứ khiến bạn phiền não đau đầu nữa, có thể trong khi bạn đọc sách bạn sẽ tìm ra cho mình một triết lý sống hay và ý nghĩa đó lại là cánh cửa mở lối cho bạn thì sao đúng không. Đừng ngại thử bạn nhé, vì bạn đã bỏ công chắc chắn bạn sẽ gặt hái được điều gì đó thú vị hơn.

3. Đi đâu đó với bạn bè

Một số người thích đi đâu đó để thoả mãn đam mê của mình vì họ thích đi du lịch, đi phượt cũng là một cách để họ tìm đến nguồn năng lượng mới cho mình. Tâm trí bạn sẽ không vướng bận gì tới những suy nghĩ vẩn vơ nữa, sau khi trở về nhà bạn sẽ thấy thế giới này thật tuyệt vời, tại sao tôi lại phải buồn mãi. Thay vì để nỗi buồn đến bao phủ lấy bạn, thì bạn hãy dẫn nỗi buồn đó đi theo những thứ bạn muốn, có thể cuộc sống của bạn sẽ đỡ phần tù túng hơn.

4. Sau tất cả hãy đối diện với nó

Tất cả các cách trên chỉ giúp bạn tạm thời chạy trốn nỗi buồn, chạy trốn niềm đau mà bạn thực sự chưa sẵn sàng đối diện. Còn đến hiện tại bạn đã sẵn sàng đối diện với nó rồi, bạn đừng chạy trốn nữa, vì bạn càng chạy nó lại càng đuổi theo bạn mà thôi. Hãy dũng cảm nhìn nhận lại mọi thứ để bạn có thể chấp nhận và vượt qua nó, khi đó bạn sẽ trưởng thành hơn và khó có điều gì có thể làm cho bạn gục ngã được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay