19006172

Phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng nữa không

Phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng nữa không

Vì người ta thường quy kết rằng đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình yêu. Bởi thế, không ít cánh mày râu băn khoăn, suy nghĩ liệu phụ nữ khi đi ngoại tình có còn yêu chồng nữa hay không. Đàn ông sẽ dựa vào đáp án của câu hỏi đó để cho bản thân mình một quyết định là nên hay không nên tha thứ khi vợ ngoại tình. Tư vấn An Nam xin đưa ra một số trường hợp phụ nữ ngoại tình còn yêu chồng và không còn yêu chồng.

Trường hợp phụ nữ ngoại tình khi không còn yêu chồng

Phụ nữ bị chồng bạo hành về tinh thần và thể xác

Chẳng thể nào yêu thương nổi một người chồng suốt ngày đánh đập, hành hạ, lăng nhục vợ con. Người phụ nữ dù có sức chịu đựng nhiều đến như thế nào, rồi một ngày cũng cảm thấy kiệt sức. Đúng là “con giun xéo mấy cũng quằn”, khi tất cả mọi thứ vượt quá giới hạn cho phép, con người ta chẳng thể nào giữ được tâm tính như ban đầu. Trong đời sống hôn nhân, người phụ nữ có thể chịu đựng, hi sinh vì con vì cái, họ âm thầm nhẫn nhịn chịu những lời cay đắng từ chồng, những trận đòn roi. Thế nhưng, tình yêu trong họ dành cho chồng sẽ không còn nữa, tất cả chỉ còn lại là sự phẫn uất, hận, đau khổ và tổn thương. Khi người phụ nữ không thể cố gắng hơn được nữa, lúc đó có một người kề bên để an ủi, để chia sẻ, họ rất dễ mủi lòng và có tình cảm với người ấy. Tất nhiên, ký ức về chồng, về những trận đòn roi sẽ theo họ mãi, và họ không thể nào yêu thương quay về với người chồng vũ phu đó.

Xem thêm: Tâm trạng người phụ nữ khi ngoại tình

Chồng vô tâm, lạnh nhạt với vợ

Tình yêu giữa hai con người được vun đắp và xây dựng từ sự quan tâm, chăm sóc và lo lắng dành cho nhau. Nếu một ngày những hành động đó mất đi, tình yêu liệu có còn được đậm sâu như thuở đầu? Câu trả lời đó là không. Vợ chồng có lẽ chỉ sống với nhau vì thương, vì trách nhiệm. Khi tình yêu không còn thì việc vợ ngoại tình với một người khác là điều đương nhiên bởi lẽ trái tim họ đã dành trọn cho người ấy. Sống với một người chồng vô tâm, lạnh nhạt, thờ ơ với vợ chính là nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ trong hôn nhân.

Xem thêm: Làm gì để vợ không ngoại tình

Trường hợp vợ ngoại tình nhưng vẫn còn yêu chồng

Ngoại tình vì để trả thù

Bởi vì niềm tin trao đi, tình yêu trao đi nhưng đáp lại là sự phản bội của người đầu gối tay ấp với mình. Sự tổn thương và đau khổ trào dâng, người phụ nữ nghĩ cách để chồng phải trả giá hành động của bản thân, cảm nhận nỗi đau như bản thân mình đang chịu đựng và có thể để chồng sợ hãi mà quay về bên vợ con nên họ chọn cách ngoại tình với một ai đó.  Họ có thể lên giường hoặc chỉ đơn giản nhắn tin hẹn hò, đi chơi cùng nhau, mục đích để chồng ghen, chứ không xuất phát từ tình cảm. Những hành động của người vợ cho thấy cô ấy yêu chồng rất nhiều.

Xem thêm: Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoại tình vì một phút yếu lòng

Con người ta sẽ có những lúc không làm chủ được cảm xúc của chính mình, có lúc để bản thân rơi vào tình trạng say nắng một người nào đó. Cảm xúc này có thể qua đi rất nhanh nhưng cũng có thể kéo dài. Trong khoảng thời gian này, tình cảm của họ dành cho chồng vẫn còn chỉ có điều đã bị san sẻ bớt cho những cảm xúc mới lạ kia. Phụ nữ rơi vào trường hợp này, phần lớn là do sự lạnh nhạt, vô tâm từ chồng. Người phụ nữ cảm thấy cô đơn, bị lãng quên, trong khi đó bên cạnh cô ấy cho những chàng trai rất ngọt ngào, dành cho cô ấy sự quan tâm, chia sẻ. Phụ nữ rất dễ rung động vì những điều này. Tuy nhiên, với kiểu say nắng này, phụ nữ không dễ dàng chấp nhận đánh đổi gia đình vì thực tâm họ vẫn còn muốn giữ chồng, con bên cạnh mình.

Nếu như đàn ông không muốn vợ ngoại tình xuất phát từ lỗi lầm của chính mình, hãy học cách yêu thương, chăm sóc và quan tâm vợ con mình hơn. Bạn có thể thỉnh thoảng nấu cho cô ấy một bữa ăn với món đồ cô ấy thích, mua tặng cô ấy món quà vào ngày đặc biệt…

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com