Làm gì khi ba mẹ ép lấy chồng

Ba mẹ ép lấy chồng

Là con gái, ai cũng có thời bị gia đình thúc ép chuyện cưới xin. Ba mẹ cũng nào cũng nghĩ con gái cũng có thì, học nhiều làm gì rồi cũng làm con người ta. Ngấp nghé đôi mươi thôi cũng có thể được gọi là ế vì chẳng chịu lấy chồng. Đây là một vấn đề bạn nữ nào cũng đau đầu khi nhắc đến. Vậy bạn cần làm gì khi gặp phải điều này. Ba mẹ ép lấy chồng phải làm sao?Chia sẻ của An Nam

Là con gái, ai cũng có thời bị gia đình thúc ép chuyện cưới xin. Ba mẹ cũng nào cũng nghĩ con gái cũng có thì, học nhiều làm gì rồi cũng làm con người ta. Ngấp nghé đôi mươi thôi cũng có thể được gọi là ế vì chẳng chịu lấy chồng. Đây là một vấn đề bạn nữ nào cũng đau đầu khi nhắc đến.

Trong cuộc sống xã hội hiện đại, giới trẻ có những suy nghĩ thoáng hơn ở nhiều khía cạnh khác nhau. Ông bà ta thường nói con gái không cần học cao, nhưng thực tế chứng minh có rất nhiều người là nữ giới lại thành công trong học tập và cuộc sống hơn nam giới. Thế nhưng, với nét văn hóa từ xưa về người chồng là trụ cột cho cả gia đình nên chỉ cần chồng làm kinh tế, vợ lo chuyện gia đình là được. Vì thế, nhà nào có con gái cũng mong con sớm ổn định gia thế và còn được ví như bom nổ chậm.

Nếu bạn đang đi học mà ba mẹ muốn bạn lấy chồng, nếu bạn đang muốn lập nghiệp trước mới lo chuyện chồng con mà bị ba mẹ ép. Nếu bạn chưa có người hợp với mình để kết hôn, nếu bạn còn muốn tự do chưa muốn có chồng sớm mà vẫn bị giục, bị ép thì bạn nên làm gì để có thể thuyết phục ba mẹ của mình.

1. Nhận biết nguyên nhân ba mẹ muốn mình kết hôn sớm

Có khá nhiều lý do mà các bậc phụ huynh của chúng ta muốn con gái lấy chồng sớm. Nó có thể là vì lo lắng của một bộ phận gia đình ở quê sợ con gái ế, không có ai lấy. Hay nó có thể là vì bố mẹ đau ốm, biết mình không thể sống lâu được nữa, nên con cái sớm ổn định để yên tâm hơn. Nó là chuyện hai gia đình có gán ghép từ bé…Và còn có nhiều điều khác nữa.

ba mẹ ép lấy chồng

Lắng nghe và thuyết phục ba mẹ…………….

Nếu bạn có tìm ra được nguyên nhân thì bạn mới có thể tìm cách giải quyết phù hợp được. Có nhiều trường hợp là do định kiến nhưng cũng là do tâm lý của bố mẹ bạn nên mới xảy ra vấn đề như vậy. Cũng có người dễ dàng chấp thuận điều đó, nhưng cũng có người thì không muốn.

2. Thuyết phục

Các bạn trẻ thường hay có một sai lầm khi nói chuyện với bố mẹ của mình. Trong đầu chúng ta luôn nghĩ ba mẹ không hiểu mình, nên những gì mình muốn làm đều bị ngăn cấm. Ngay cả vấn đề này cũng vậy, bạn sẽ cãi lại, cáu kỉnh, la hét, khóc lóc, có trường hợp chính lời nói của bạn cũng có thể làm tổn thương ba mẹ của mình.

Thay vì có những thái độ và hành động như vậy, tại sao bạn không nhẹ nhàng thuyết phục ba mẹ. Nếu bạn có lý lẽ tốt cũng như sự kiên trì thì điều này không có gì là khó cả. Ba mẹ bạn có thể ít lắng nghe bạn nói, nhưng đây là vấn đề của bạn, bạn cần đưa ra những lời nói để ba mẹ bạn hiểu. Nói một lần không được thì lần hai, lần ba, lần bốn,..mưa dầm thấm đất. Kết quả sẽ như bạn mong muốn thôi.

3. Biện pháp cứng rắn

Có nhiều người cố tình thuyết phục nhưng vẫn không làm lay chuyển được hạ chỉ của phụ thân phụ mẫu. Các bạn cũng biết nếu mềm nắn, rắn thì buông. Hãy áp dụng chiến lược tuyệt thực để phản đối. Có nhiều cách để thực hiện biện pháp này, khôn ngoan một chút chuẩn bị ít đồ ăn vặt vào phòng cất trong ngăn tủ đồ bạn nhé. Vừa không lo bị đói, vừa có thể đạt được mục đích của mình.

lam-gi-khi-ba-ep-lay-chong1

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân Gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vừa tuyệt thực vừa không bước chân ra khỏi nhà, ăn không buồn ăn, nói không buồn nói, suốt ngày ủ rũ, buồn rầu thì ba mẹ nào chẳng xót con. Có thể ba mẹ chưa đồng ý luôn nhưng sẽ có sự cân nhắc về vấn đề này.

4. Đưa ra một kế hoạch hoàn hảo

Với những bạn còn độc thân hay chưa muốn cưới chồng mà luôn bị gia đình thúc ép, ba mẹ đi ra đi vào đều nhắc đến chuyện kết hôn thì hãy vạch ra cho mình một kế hoạch thật hoàn hảo bạn nhé.

Liên kết với đứa bạn thân mà ba mẹ chưa biết, một đồng nghiệp hay một bạn học chung về giả làm người yêu để ra mắt ba mẹ. Tất nhiên ba mẹ sẽ xem xét, có người thì lựa chọn cách làm cho chàng trai đó thật xấu trong mắt ba mẹ để bị phản đối. Có trường hợp lại lấy lý do về tuổi tác hay chuyện này chuyện kia nên giờ chưa kết hôn được. Thời gian sau cha mẹ tiếp tục nhắc thì lấy lý do chia tay nên giờ chưa có ai. Nó chính là một kế hoạch rất hoàn hảo cho bạn áp dụng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay