0904030189

Hôn nhân căng thẳng vì thiếu niềm tin

Thiếu niềm tin vào chồng

Hiện tại em sống cũng tạm ổn nhưng xin cho em lời khuyên, chia sẻ khi em cứ nghĩ chồng em không sớm thì muộn anh cũng sẽ phản bội em vì anh là người có tiền và bắt đầu từ độ tuổi này, chồng sẽ dễ sa vào những chuyện  ngoại tình, nhưng anh sẽ luôn là người có trách nhiệm với con cho dù anh có phản bội em. Em nên suy nghĩ thế nào để sống được thoải mái và xử lý thế nào khi chắc chắn chồng em sẽ như vậy? có lẽ vì em đã thiếu niềm tin vào chồng khiến cuộc sống hôn nhân gặp căng thẳng.Lời tâm sự

Anh là người có chí, yêu thương con, giỏi kiếm tiền. Cuộc sống hôn nhân trong 3 năm của em cũng trải qua nhiều trận cãi vã do em phát hiện anh nhắn tin nói chuyện tình cảm với người yêu cũ nhiều lần khi em mang thai, do em ghen tuông vì anh khéo ăn nói, dễ tạo tình cảm với người khác phái, do tính em cũng nóng chưa biết nhịn chồng khi cả hai đều tức giận.

Chồng em nhìn chung thì cũng rất ổn nhưng có tính thích nhắn tin nói chuyện với những cô gái khi đi xa nhà và phía bên nhà anh, ai cũng co tính trăng hoa. Hiện tại em sống cũng tạm ổn nhưng xin cho em lời khuyên, chia sẻ khi em cứ nghĩ chồng em không sớm thì muộn anh cũng sẽ phản bội em vì anh là người có tiền và bắt đầu từ độ tuổi này, chồng sẽ dễ sa vào những chuyện  ngoại tình, nhưng anh sẽ luôn là người có trách nhiệm với con cho dù anh có phản bội em.

Em nên suy nghĩ thế nào để sống được thoải mái và xử lý thế nào khi chắc chắn chồng em sẽ như vậy? trong suy nghĩ của mình, em quan niệm hôn nhân sẽ không bền chặt, lâu dài khi mà vài năm nữa, con cái lớn lên và chồng luôn có ý nghĩ là không có em thì anh và con vẫn ổn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy rất lo lắng, bất an về việc chồng có khả năng đi ngoại tình là khá cao trong tương lai. Đối với một người phụ nữ mà nói, lòng chung thủy của chồng đôi khi còn quan trọng hơn cả một sự nghiệp to lớn. Nhưng còn một điều khiến em lo hơn nữa là gia đình anh ấy cũng có nhiều người có tính trăng hoa. Không biết anh ấy có bị ảnh hưởng nhiều bởi điều đó. Một người đàn ông rất trách nhiệm với con cái nhưng không coi vợ là vị trí quan trọng nhất thì chắc chắn cô ấy sẽ rất hoang mang. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

thiếu niềm tin vào chồng

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em có chia sẻ rằng trong 3 năm qua hai vợ chồng đã có những lần mâu thuẫn với nhau. Do anh hay nhắn tin với người khác và cũng do em chưa kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Vậy hai vợ chồng đã có những thỏa thuận với nhau để giải quyết vấn đề này như thế nào. Em biết mình nóng tính như vậy thì đã có những cách gì để hạn chế tính cách này. Em có nghĩ rằng niềm tin là một yếu tố cực kì quan trọng trong hôn nhân gia đình. Đồng thời nó cũng chi phối tới hành vi của chúng ta. Em cảm thấy ở các mối quan hệ hiện tại, anh ấy chỉ đang trêu đùa chơi bời hay có dành một tình cảm đặc biệt cho ai đó không? Trả lời những câu hỏi trên để em có sự nhìn nhận rõ ràng hơn về những băn khoăn trong lòng em.

Khi em rất yêu một người và biết được những tính cách như em nói anh ấy khéo ăn nói. Gia đình bên nhà anh có nhiều người trăng hoa, khó tránh khỏi tâm lý em có sự bất an, lo lắng và thiếu niềm tin nơi anh.Đây là những cảm giác tâm lý bình thường ở mỗi cá nhân, tuy nhiên chúng ta cần cân bằng nó để tránh việc mình quá thiên về sự bất an, lo lắng nó sẽ chi phối rất nhiều hành vi cách ứng xử. Đôi khi nó sẽ là sự ứng xử lệch lạc và dẫn tới những điều không hay cho cuộc sống hôn nhân.

Có lẽ trước tiên là em cần được thư giãn đầu óc. Những cảm xúc tiêu cực với chồng đã quá mệt mỏi với em rồi nên chỉ khi em sáng suốt và thoải mái thì em giải quyết vấn đề mới tốt được.Thói trăng hoa không phải là do di truyền nhưng quả thực, nếu trong gia đình có nhiều người cũng từng ngoại tình thì sẽ có ảnh hưởng tới các thành viên khác. Điều rất đặc biệt mà em đã đặt câu hỏi “Em nên xử lý như thế nào nếu chắc chắn chồng em sẽ có mối quan hệ bên ngoài” tuy nhiên điều đó là chuyện tương lai, chuyện tới đâu suy nghĩ tới đó. Cái quan trọng là niềm tin trong em như thế nào. Em biết được chồng em có sở thích nói chuyện với người con gái khi xa nhà, có lẽ tôi tin em hiểu rằng anh ấy là một người đàn ông trách nhiệm trong suốt nhiều năm chung sống chưa khi nào anh ấy bỏ bê vợ con như em đã chia sẻ.

Em có bao giờ nghĩ rằng hôn nhân bền chặt hay không xuất phát bởi chính suy nghĩ, quan điểm của mình hay không. Khi lòng em còn chưa dám tin tưởng rằng hôn nhân của mình sẽ bền chặt vậy thử hỏi sao mình có thể cố gắng. Bởi từ suy nghĩ tích cực sẽ dẫn tới hành vi tích cực, và những hành vi tích cực sẽ giúp chúng ta gắn kết cuộc hôn nhân tốt hơn.

Tôi tin rằng em rất coi trọng gia đình nhỏ của mình và luôn mong muốn nó bền chặt. Nếu anh ấy hay để ý tới những cô nàng gợi cảm, xinh đẹp thì em cũng nên làm đẹp cho chính bản than mình. Điều này rất quan trọng, không những để chồng phải bị thu hút lại về em mà còn giúp em có thêm nhiều tự tin hơn nữa trong cuộc sống. Thay vì có những trận cãi vã với chồng thì em hãy tìm những điểm tốt ở anh ấy và công nhận điều đó. Như vậy, lòng tự trọng của anh ấy có thể được khôi phục lại và không khí trong gia đình sẽ bớt căng thẳng hơn. Ngoài ra, em cũng có thể tạo nhiều điều kiện thuận lợi để gia đình có những phút giây hạnh phúc bên nhau, cùng quan tâm, chia sẻ với nhau vì em có một lợi thế rất lớn đó là con cái.

Trước khi mọi chuyện đi quá xa và vượt khỏi tầm kiểm soát của em thì mong rằng em sẽ củng cố được vị trí của mình trong lòng chồng. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-03-2021 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com