Anh so sánh em với người con gái khác khiến em bực tức.

Anh so sánh em với người con gái khác khiến em bực tức.

Mối quan hệ tình cảm của chúng em được 2 năm. Hiện tại em và anh bắt đầu nảy sinh những cãi vã. Em vốn là người nóng tính. Lúc đầu quen anh, em thấy anh là người hiền lành, nhẹ nhàng, em nghĩ chúng em sẽ dung hòa được mối quan hệ này. Nhưng bây giờ anh ấy muốn em phải dịu dàng, thùy mị hơn mà em không làm được. Anh có những lời nói chê bai em rồi mang em ra so sánh với người con gái khác khiến em rất bực tức. Em muốn anh hiền như trước chứ không phải cãi lại, kênh mặt với em làm em ngang lên. Anh không nghe những lời em nói và kể ra những việc làm ở em làm anh không thích. Chúng em không ai nghe ai. Em cảm thấy mình bị coi thường rất nhiều. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và anh quen nhau đuợc 2 năm. Tới bây giờ bắt đầu xảy ra những cãi vã. Em là nguời nóng tính. Lúc đầu quen em thấy anh hiền, nhẹ nhàng em nghĩ anh sẽ dung hoà đuợc với em. Mỗi khi em có nóng nhìn anh hiền em cũng không nóng đuợc. Nhưng bây giờ anh đòi hỏi em thuỳ mị, dịu dàng hơn. Và nói em hay nói chuyện làm anh mất mặt với mọi nguời. So sánh em với con gái khác về điều này. Làm em rất bực tức. Nhiều lúc em nói rằng vấn đề anh bây giờ cãi lại, kênh mặt, không tình cảm nên làm em ngang lên. Nếu anh hiền em sẽ cảm thấy không giận đuợc và yêu anh. Nhưng em nói anh lại không nghe và kể tiếp việc em làm anh không thích. Hai nguời không ai nghe ai. Em cảm thấy anh coi thường em rất nhiều. Điều em muốn là tự tôn trọng trở lại của 2 đứa. Mong chuyên gia tư vấn giúp em. 

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai đã yêu nhau được hai năm. Như em nói thì mối quan hệ tình cảm của các em trước đây khá tốt đẹp nhưng hiện tại mọi chuyện không được như trước nữa. Lý do đưa ra ở đây là sự bất đồng về tính cách của em và anh ấy. Em là người nóng tính và trong mối quan hệ này, anh ấy thường xuyên phải nhẹ nhàng, tình cảm với em. Em đã nghĩ rằng tính cách của bản thân như vậy nhưng bạn trai em lại khá nền tính nên sẽ dung hòa được mối quan hệ. Tuy nhiên, thời gian gần đây em nhận thấy bạn trai của mình không được như trước. Anh ấy thậm chí còn đòi hỏi em phải thùy mị, dịu dàng chứ không nên có những biểu hiện như hiện tại em duy trì. Giữa các em nảy sinh sự mâu thuẫn, bất đồng khi các em đều đưa ra những mong chờ ở đối phương của mình nhưng không ai chịu ai. Vì thế, bạn trai em mang em ra so sánh với những người con gái khác khiến em rất bực tức. Anh ấy cũng không nghe những lời em nói khiến em bị tổn thương. Lúc này chuyện tình cảm của em với anh ấy không được suôn sẻ và như em mong đợi. Trong hoàn cảnh này cả em và bạn trai nên có những suy nghĩ tích cực hơn để cái thiện mối quan hệ theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến mấy cũng vẫn là phụ nữ và đàn ông có hiền lành, điềm đạm đến mấy cũng có sự cương quyết của người đàn ông. Đối với bất cứ người đàn ông nào cũng luôn mong muốn một nửa đối phương của mình có sự dịu dàng, thùy mị, hiền lành. Vì thế, tâm lý mong chờ điều này ở bạn trai em cũng là lẽ thường tình. Có thể hồi mới yêu, khi mối quan hệ còn mới mẻ, anh ấy sẽ tâm lý, chiều chuộng em hơn và do đó bản tính nóng giận của em người đó cũng sẵn sàng nín nhịn, đón nhận. Tuy nhiên mỗi ngày trôi qua anh ấy phải chứng kiến sự nóng giận, có phần hiếu thắng của em thì suy nghĩ cũng thay đổi, tạo sự nhàm chán cho đối phương. Chưa kể, với tính cách đó của em đối xử với bạn trai như vậy trước mặt người khác sẽ khiến anh ấy cảm thấy xấu hổ, không hài lòng. Người đàn ông nào cũng muốn giữ thể diện trước mặt người khác nhưng thái độ của em như vậy chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy không được tôn trong, bị bạn gái lấn lướt. Em nói rằng anh ấy đòi hỏi em phải thùy mị, dịu dàng mà không chấp nhận con người hiện tại của em. Vậy tại sao em cũng mong bạn trai của mình phải hiền hòa với em? Thậm chí em còn nói anh ấy cãi lại, kênh mặt với em. Điều đó cho thấy em đang có thái độ không tôn trọng người bạn trai của mình. Anh ấy đã chịu đựng tính cách của em như thế hai năm qua. Đáng ra em phải nên sửa đổi để bản thân mình kiểm soát cảm xúc, thái độ tốt hơn. Yêu nhau là hoàn thiện bản thân nhiều hơn, chấp nhận con người hiện tại của đối phương. Cả em và anh ấy đều đang có những cái nhìn tiêu cực về nhau thì mối quan hệ khó mà bền vững được.

Anh so sánh em với người con gái khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này cả em và anh ấy nên có nhìn nhận, đánh giá chính xác về bản thân mình cũng như đối phương để từ đó thấu hiểu, thông cảm cho nhau nhiều hơn. Em cũng biết tiết chế cảm xúc của bản thân mình, mềm mỏng hơn để tạo sự mới lạ trong tính cách. Anh ấy sẽ không chiều chuộng, nín nhịn em hết ngày này qua ngày khác. Đến một lúc người đó cũng muốn sống thật với cảm xúc của mình, có thể nóng giận chứ không phải dồn nén trong lòng. Bản thân em không thể ỷ lại vào việc mình nóng tính rồi muốn thể hiện thế nào là làm vậy và để bạn trai phải đón nhận. Thay đổi người khác là quá khó và em nên thay đổi từ chính bản thân mình. Em hãy trở thành một cô gái biết trước biết sau, tiết chế cảm xúc của mình và suy nghĩ mọi chuyện kỹ lưỡng hơn. Lời nói, hành vi trong lúc nóng giận thường không mang lại kết quả, nhiều khi còn tạo ra những hậu quả đáng tiếc. Trong mắt bạn trai em, em là cô gái nóng tính như vậy, em hãy tập thay đổi bản thân mình để anh ấy cũng có cái nhìn khác đi. Khi đó các em mới dung hòa được với nhau. Yêu nhau là chấp nhận con người nhau nhưng tuyệt nhiên không phải là cam chịu, chịu đựng em à. Vì thế, em hãy cố gắng lắng nghe những điều bản thân mình cũng như người yêu mong muốn để có được những chia sẻ với nhau. Từ đó mới thấu hiểu được cho nhau và tạo nên mối tình sâu sắc, bền vững, cùng nhau tiến xa hơn trong tương lai. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay