Vai trò của giáo dục sớm đối với trẻ

Giáo dục sớm

Vai trò của giáo dục sớm rất quan trọng.  Đặc biệt ở lứa tuổi từ 0 – 6 tuổi được coi là thời kì vàng trong việc giáo dục cho con trẻ, các cha mẹ có thể dạy con rất nhiều kỹ năng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là làm thế nào để con có thể tự học suốt đời chứ không phải là sự cầm tay chỉ việc của cha mẹ hàng ngày. Để làm được như vậy thì việc giáo dục sớm trong thời kì từ 0 – 6 tuổi là điều vô cùng quan trọng đối với trẻ.Chia sẻ của An Nam

Ở lứa tuổi từ 0 – 6 tuổi được coi là thời kì vàng trong việc giáo dục cho con trẻ, các cha mẹ có thể dạy con rất nhiều kỹ năng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là làm thế nào để con có thể tự học suốt đời chứ không phải là sự cầm tay chỉ việc của cha mẹ hàng ngày. Để làm được như vậy thì việc giáo dục sớm trong thời kì từ 0 – 6 tuổi là điều vô cùng quan trọng đối với trẻ.

1. Tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ?

Trong thời kì này trẻ có sự hấp thụ kiến thức một cách nhanh chóng, rất tự nhiên mà không phải ràng buộc hay cố gắng gì. Bởi đây là lứa tuổi thích được khám phá, tò mò và cảm giác thú vị khi tìm kiếm điều mới, đây cũng được coi là thời kì não bộ phát triển một cách nhanh chóng, 2 tuổi não của trẻ đã có trọng lượng não bằng 80% não người trưởng thành và đến 6 tuổi não của trẻ đã đạt tới 100% kích thước não người trưởng thành.

vai trò của giáo dục sớm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tốc độ ghi nhớ và xử lý thông tin của trẻ trong giai đoạn này có thể nhanh đến mức người lớn khó có thể tin được, trẻ có thể thắc mắc về tất cả mọi thứ mà chúng thấy, chính vì vậy đây là thời kì rất khéo léo để người lớn lồng sự giáo dục kiến thức cho trẻ. Nhưng để trẻ có sự phát triển đúng hướng, tiết kiệm thời gian và phát huy được tối đa năng lực của mình thì cha mẹ lại cần có những hiểu biết nhất định về tâm lý, tính cách và thiên hướng phát triển của trẻ.

2. Lợi ích từ việc giáo dục sớm

Giống như chúng ta đang khai mở não bộ của trẻ, giúp trẻ hình thành được tư duy nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú, bởi trẻ luôn được biết, hiểu và được tiếp xúc thực tế với những điều trẻ thắc mắc, điều đó giúp trẻ ngay lập tức có những phản xạ về những điều trẻ đã được trải nghiệm. Đặc biệt không chỉ có vậy trẻ còn có sự phát triển toàn diện hơn về mặt tâm lý, tính cách, phát triển sự tự tin, dũng cảm, ưa giao tiếp linh hoạt trong mọi trường hợp.

Đặc biệt trong thời kì vàng (0 – 6) có thể là thời điểm các cha mẹ nhìn rõ nhất những năng lực bẩm sinh của trẻ được phát lộ và có sự phát triển phù hợp, tuy nhiên có những trẻ cần phải có sự theo đuổi lâu dài mới phát hiện được ra mình mạnh về mặt nào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay