0904030189

Những điều quan trọng hơn cả tiền bạc

Những điều quan trọng hơn cả tiền bạc

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách trân trọng những điều mà bạn đang có. Những điều quan trọng hơn cả tiền bạc, bởi dù bạn có rất nhiều tiền bạn cũng không thể có được nó.Tiền đúng là rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta, chúng ta không thể ăn no, mặc ấm nếu không có tiền, ta không thể đi chơi, mua những gì chúng ta muốn nếu không có tiền; chúng ta không thể đi chữa bệnh nếu ta không có tiền… Đúng, tiền quan trọng thật đấy,  nhưng chưa chắc tiền đã là tất cả. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số điều quan trọng hơn cả tiền bạc, để bạn có thể nhìn nhận rõ và quý trọng hơn những điều bạn đang có:

1. Gia đình

“Gia đình là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và hoặc quan hệ giáo dục”. Mỗi người chúng ta sinh ra đều có gia đình, nhưng được lớn lên trong một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc, ấm áp thì không phải ai cũng may mắn có được điều đó.

Gia đình thực sự là dù ngoài xã hội có sóng gió như thế nào, có bon chen, lừa lọc, dối trá ra sao thì gia đình vẫn luôn là bến đỗ bình yên, luôn bao bọc, che chở cho mỗi chúng ta. Ở đó bố mẹ vẫn luôn giang sẵn vòng tay đón chờ ta, luôn che chở cho ta giống như một đứa trẻ; Ở đó luôn có những người anh em đã lớn lên với ta từ ngày còn nhỏ, sẵn sàng đồng cam, cộng khổ với ta…

Nếu bạn đang có một gia đình yên ấm, hạnh phúc bạn hãy biết trân trọng nó, bởi bạn đang có điều mà nhiều người khác mong muốn cũng không có được, có bao nhiêu tiền cũng không mua được. Hãy cố gắng dành thời gian để chăm sóc, vun đắp cho nó nhiều hơn.

2. Sức khỏe

Khi chúng ta còn trẻ, ta thường ít khi nghĩ về vấn đề sức khỏe, vì khi đó chúng ta chẳng có gì ngoài tuổi trẻ và sức khỏe. Nhưng khi đến một độ tuổi nào đó, sức khỏe của bạn yếu dần đi bạn mới biết rằng sức khỏe quan trọng đối với mình như thế nào. Khi đó, bạn chỉ mong bạn khỏe một chút để làm việc, bạn muốn khỏe một chút để đi đây đi đó; nhất là những người già, lúc đó tất cả những gì họ cần có lẽ chỉ là sức khỏe mà thôi.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Có những người lúc còn trẻ luôn cố sống cố chết để làm việc, để kiếm thật nhiều tiền, bất chấp công việc đó khó khăn, nguy hiểm như thế nào. Đến khi đổ bệnh, họ mới nhận ra một điều rằng, có những căn bệnh dù có bao nhiêu tiền đi nữa thì cũng không thể chữa được, không thể cứu sống họ được. Lúc này, tiền bạc chẳng còn có ý nghĩa gì nữa rồi.

3. Con cái

Người ta vẫn thường nói, con cái là lộc trời cho, là điều không phải cứ muốn là được. Hằng ngày đọc báo chúng ta vẫn thường nghe rất nhiều thông tin rằng có nhiều bạn trẻ vì lỡ đi quá giới hạn mà đi bỏ thai; nhưng bên cạnh đó ta cũng nghe rất nhiều thông tin về việc có những cặp vợ chồng phải chạy chữa rất nhiều nơi, mất rất nhiều thời gian lại không thể có con được.

Đối với nhiều bố mẹ, con cái chính là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời của họ. Chính vì vậy, họ có thể bỏ đi tất cả nhưng không thể nào mà rời bỏ con mình, nhiều người còn sẵn sàng hy sinh tất cả cho con, kể cả tiền bạc, tính mạng, tài sản…

4. Tình yêu

Tình yêu là điều mà chúng ta luôn luôn kiếm tìm, luôn luôn cố gắng để có thể có được nó. Tình yêu ở đây, không chỉ có là tình cảm nam nữ, mà còn là tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình đồng nghiệp… Những tình cảm đó được xây dựng dựa trên niềm tin, tình yêu thương, sự giúp đỡ, bảo vệ, quan tâm, chăm sóc nhau. Nếu tình cảm mà không được xây dựng dựa trên những nền tảng kể trên thì sẽ khó mà tồn tại lâu dài được và cũng khó để khẳng định đó là tình yêu thực sự.

Trong xã hội hiện đại, có nhiều người cứ mải mê kiếm tiền, mải mê với cuộc sống, sự nghiệp của riêng mình mà không dành thời gian cho mọi người xung quanh để yêu thương họ một cách trọn vẹn. Đến một lúc nào đó họ mới nhìn lại và nhận ra rằng mình đang cô độc bởi chẳng có lấy một ai ở bên cạnh yêu thương và hết lòng vì mình cả. Bạn nên nhớ rằng, tình cảm được xây dựng, vun đắp qua một quá trình; đó là một trong những thứ mà dù có nhiều tiền, có rất nhiều tiền bạn cũng không thể mua được.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách trân trọng những điều mà bạn đang có. Những điều quan trọng hơn cả tiền bạc, bởi dù bạn có rất nhiều tiền bạn cũng không thể có được nó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com