Làm thế nào để có cuộc sống bình yên ? (phần 2)

Làm thế nào để có cuộc sống bình yên ? (phần 2)

Ai cũng mong có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc; nhưng không phải ai cũng biết làm cách nào để có được điều đó. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ có ý nghĩa với bạn trong việc trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để có cuộc sống bình yên.6. Hãy dành thời gian cho người thân của bạn

Khi bạn còn nhỏ, bạn suốt ngày quấn quýt bên bố mẹ mình, đi chơi đâu cũng muốn có bố mẹ đi cùng, có chuyện gì cũng đều muốn kể cho bố mẹ nghe, có ai bắt nạt cũng muốn mách bố mẹ… Thế nhưng, khi bạn lớn lên, khoảng cách giữa bố mẹ và bạn ngày càng xa dần bởi bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, cho công việc và các mối quan hệ xã hội khác.

Bạn thử nhìn lại xem trong quỹ thời gian của mình, bạn dành ra bao nhiêu thời gian cho bố mẹ và người thân trong gia đình. Nếu đối với bạn gia đình là quan trọng, vậy thời gian bạn đang dành cho họ đã đủ hay chưa?

7. Đừng quyết định điều gì khi tâm trạng không vui

Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng chỉ có niềm vui, khi nào cũng có thể tươi cười, hạnh phúc. Cũng có những lúc chúng ta bực bội, khó chịu, cáu gắt; cũng có những lúc chúng ta cảm thấy không vui. đó mới chính là cảm xúc không vui của con người.

Khi chúng ta không vui thường sẽ xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, cũng bởi vậy mà sẽ dễ có những quyết định không sáng suốt. Thế nên, khi tâm trạng của mình không vui, tốt nhất là đừng đưa ra quyết định gì cả, nhất là những việc quan trọng. Hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi để cân bằng cảm xúc; không nữa thì hãy lên giường đi ngủ, ngủ một giấc dậy rồi tính tiếp.

để có cuộc sống bình yên

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

8. Đôi khi ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời

Chúng ta là con người chứ không phải cỗ máy, cũng có những lúc mệt mỏi, cũng có những khi phạm phải sai lầm. Chẳng ai sống trên cuộc đời này mà suốt 60 phút một tiếng, 24 tiếng 1 ngày, 30 ngày một tháng, 12 tháng 1 năm lúc nào cũng tỉnh táo, lúc nào cũng thông minh, lúc nào cũng lạc quan.

Chính vì vậy, bạn đừng bắt mình phải trở nên hoàn hảo quá, đến ngọc còn có vết huống chi bạn là con người. Hãy vui vẻ chấp nhận rằng ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, sai lầm một chút cũng chẳng sao; chẳng ai có thể thông minh và tỉnh táo suốt cả đời.

9. Cố gắng giải quyết mâu thuẫn càng sớm càng tốt

Mỗi khi mâu thuẫn xảy ra, mọi người thường khuyên chúng ta hãy dành cho mình một chút thời gian để trấn tĩnh và cân bằng cảm xúc của mình. Đó là điều rất tốt để bạn có thể nhìn nhận lại vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau một cách thấu đáo nhất và có thể giải quyết tốt nó. Nhưng điều gì quá cũng không tốt, thời gian im lặng để bình ổn cảm xúc cũng vậy. Nếu nó kéo dài quá lâu sẽ khiến từ mâu thuẫn này có thể dẫn đến mâu thuẫn khác, và bạn sẽ phải mang tâm trạng tiêu cực trong một thời gian dài.

Chính vì vậy, khi phát sinh mâu thuẫn với bất kì ai, nếu có thể bạn hãy cố gắng giải quyết trong vòng 24h hoặc nếu không thì sẽ là 2, 3 ngày sau đó. Đừng để mọi chuyện càng trở nên rối ren, phức tạp, khó giải thích, khó giải quyết.

Thực tế, “Một lời xin lỗi không chứng minh bạn đã sai, mà nó thể hiện sự ứng xử thông minh của bạn.”

10. Sống vì bản thân mình một chút

Mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, mọi người sống cho cuộc sống của mọi người thì bạn cũng hãy sống cho cuộc sống của bạn. Sống vì người khác không có gì là không tốt, nhưng nếu ngay cả chính bạn mà còn đang không ổn thì bạn cũng không thể nào lo lắng hay sống vì người khác được. Chính vì vậy, hãy luôn cố gắng sống tốt và lo tốt cho bản thân mình trước khi nghĩ và lo lắng cho người khác nhé!

Ai cũng mong có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc; nhưng không phải ai cũng biết làm cách nào để có được điều đó. Hy vọng bài viết trên đây sẽ có ý nghĩa với bạn trong việc trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để có cuộc sống bình yên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay