0904030189

Tác hại của thù hận

Tình yêu và thù hận

Yêu càng sâu hận càng nhiều, đó là suy nghĩ của nhiều người và thực chất đúng là như vậy, đó là lý do chúng ta hiểu tại sao nhiều người sau khi kết thúc một mối quan hệ họ luôn tìm cách để trả thù người đã bỏ rơi họ. Nhưng trả thù rồi bạn được gì. Trả thù chỉ có thể giải tỏa được cảm xúc của bạn trong chốc lát mà thôi, rồi mọi nỗi buồn vẫn cứ vây bám lấy bạn. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết tác hại của thù hận trong tình yêu.Chia sẻ của An Nam

Yêu càng sâu hận càng nhiều, đó là suy nghĩ của nhiều người và thực chất đúng là như vậy, đó là lý do chúng ta hiểu tại sao nhiều người sau khi kết thúc một mối quan hệ họ luôn tìm cách để trả thù người đã bỏ rơi họ. Nhưng trả thù rồi bạn được gì. Trả thù chỉ có thể giải tỏa được cảm xúc của bạn trong chốc lát mà thôi, rồi mọi nỗi buồn vẫn cứ vây bám lấy bạn

Dưới đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra những tác hại của việc hận thù:

1. Hận thù làm bạn không thể quên đi nỗi đau

Khi bạn cố gắng bằng mọi cách để trả thù người đã gây tổn thương cho mình, thì ngày nào nỗi đau của bạn cũng thường trực trong đầu, bạn luôn nghĩ về nó, bạn luôn nghĩ làm sao đó để làm cho người kia đau khổ. Điều đó giống như việc bạn luôn phải ôn lại nỗi đau của mình hàng giờ, hàng phút, hàng giây, đó là nguyên nhân khiến cuộc sống của bạn bế tắc và đi sai đường. Con đường đó sai, tại sao bạn vẫn cố bước đi, để mình lại đau thêm một lần.

2. Hận thù cản trở tình yêu thương trong con người bạn

Hận thù sẽ khiến tâm hồn bạn không được trong sáng, bạn nhìn đâu đâu cũng là thứ đáng ghét, bạn không thấy cuộc đời này có gì hạnh phúc đáng để bạn vui vẻ hay quý trọng.

                        tác hại của thù hận

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Đặc biệt hơn khi tâm trí bạn luôn nghĩ như vậy thì những người sống xung quanh bạn bạn sẽ coi họ là gì, đặc biệt nếu bạn có con thì bạn sẽ truyền sang tâm lý con một sự hận thù vào cuộc đời này.

3. Hận thù làm bạn không có cơ hội được yêu thương một lần nữa

Khi bạn chú trọng vào một mục tiêu là hận thù, tất nhiên bạn sẽ chỉ ngày đêm dành thời gian nghĩ kế trả thù, bạn không tin tưởng vào con người nữa, bạn vô tình bỏ lỡ mất những cơ hội được yêu thương, được làm lại từ đầu. Bạn tự hành hạ chính bản thân mình, có thể sau một năm sống với ám ảnh trả thù, nhìn lại không ai nhận ra bạn nữa, tính khí đổi thay, con người đổi thay theo chiều hướng tiêu cực. Cho tới cuối cùng bạn trả thù được rồi nhìn lại chẳng còn ai quanh ta, nỗi đau vẫn còn đấy, cảm giác như vừa mới đến ngày hôm qua.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com