Tại sao con gái không muốn kết hôn sớm?

Con gái không muốn kết hôn sớm

Có nhiều nguyên do mà người ta không muốn kết hôn sớm, có nhiều bạn nữ còn sống theo chủ nghĩa độc thân và chỉ muốn làm bà mẹ đơn thân chứ không muốn lấy ai cả. Vậy bạn có phải là người theo xu hướng không muốn kế hôn sớm hay không và lý do nào khiến bạn có suy nghĩ như vậy. Điều gì khiến con gái không muốn kết hôn sớm.Chia sẻ của An Nam

Trong thời buổi hiện đại, con người ta thường có cái nhìn thoáng hơn trong cuộc sống, nhất là những quan niệm, phong tục tập quán cũng thay đổi nhiều. Trước đây, những cô gái mấp mé tuổi 18, đôi mươi thì trong nhà đã sắm sửa để kết hôn. Nhưng đến nay những điều này không còn phổ biến nữa, mà xu hướng kết hôn muộn hơn của phái nữ lại tăng lên.

Có nhiều nguyên do mà người ta không muốn kết hôn sớm, có nhiều bạn nữ còn sống theo chủ nghĩa độc thân và chỉ muốn làm bà mẹ đơn thân chứ không muốn lấy ai cả. Vậy bạn có phải là người theo xu hướng không muốn kết hôn sớm hay không và lý do nào khiến bạn có suy nghĩ như vậy.

Sau đây, Tư vấn An Nam sẽ cho các bạn biết tâm lý con gái tại sao không muốn kết hôn sớm:

1. Muốn có một tình yêu bền vững trước khi tiến đến hôn nhân

Con gái khi yêu luôn mong muốn có một tương lai tốt đẹp với người mà họ yêu thương. Nếu khi 18 tuổi họ luôn ước ao có một tình yêu đẹp, lãng mạn, thì đến một độ tuổi nào đó những người con gái này lại nghĩ về một gia đình hạnh phúc, một đám cưới như trong mơ.

con gái không muốn kết hôn sớm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có quá nhiều chuyện tình yêu tan vỡ, có quá nhiều điều khiến những cô gái thấy bất an, chưa thật sự quyết định sẽ lấy ai khi chưa chắc chắn được tình yêu. Họ nhạy cảm ở nhiều điều trong tình yêu, cảm xúc cũng thay đổi theo nhiều chiều hướng khác nhau. Vì thế họ sẽ chờ cơ hội để có thể chắc chắn rằng tình yêu đó đủ lớn và bền vững để tiến đến hôn nhân.

2. Muốn có công việc ổn định

Ông cha ta thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, người chồng sẽ đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, còn vợ thì ở nhà chăm sóc con cái và lo việc nội chợ. Nhưng thời này họ lại có nhiều thay đổi trong suy nghĩ và cũng khuyến khích sự bình đẳng trong gia đình.

Các bạn nữ hiện nay luôn muốn có một công việc ổn định, có thu nhập tốt để một phần đóng góp vào công việc xây dựng gia đình và hơn cả là không muốn bị phụ thuộc, mang cái mác là ăn bám chồng. Trong thực tế thì phụ nữ luôn có sự tính toán, thực dụng 1 chút. Tuy nhiên, kinh tế cũng là một yếu tố quyết định đến hạnh phúc của gia đình.

3. Dành thời gian tuổi trẻ để làm điều mình muốn

Có nhiều bạn trẻ kết hôn quá sớm hoặc vì nhiều lý do mà phải lấy chồng khi chưa muốn thì chắc hẳn ai cũng tiếc về tuổi thanh xuân của mình. Khi còn trẻ, ai cũng muốn mình được làm những gì mình muốn, đi du lịch đây đó, được sống cuộc sống tự do.

Đến lúc lấy chồng vừa đi làm, vừa phải lo cho gia đình chồng, cuộc sông riêng tư, cơm nước chợ búa, có con lại lo con cái. Suốt ngày bù đầu bù óc làm gì còn thời gian cho riêng mình. Chính vì thế, con gái muốn làm những điều mình muốn trước khi kết hôn, mà muốn làm được thì cần phải có thời gian.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay