Người đàn ông cần gì ở tình yêu

Người đàn ông cần gì ở tình yêu

Để hiểu và yêu một người nói dễ thì không phải là dễ; nhưng nói khó cũng không hẳn là khó. Điều quan trọng là bạn phải đặt được mình vào vị trí của họ để có thể hiểu được họ cần gì, muốn gì; chứ không phải áp đặt suy nghĩ, mong muốn của mình lên suy nghĩ, mong muốn của người khác. Hãy tìm hiểu xem người đàn ông cần gì ở tình yêu mà mình dành cho họ; để có thể yêu họ đúng cách mà họ cần.Không biết bạn đã từng nghe đến tựa đề của cuốn sách “Đàn ông đến từ sao hỏa, Đàn bà đến từ sao kim”, một cuốn sách cho chúng ta thấy được sự khác biệt giữa người đàn ông và đàn bà từ tính cách, mong muốn, cách suy nghĩ… Không phải ngẫu nhiên mà dù ta yêu nhau rất nhiều, sẵn sàng hy sinh tất cả vì nhau nhưng vẫn không tránh khỏi những lúc ta có những mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn. Xảy ra những điều đó là bởi trên đời này không ai có thể hiểu về ai một cách hoàn toàn, trong khi đó giữa đàn ông và đàn bà lại có quá nhiều điểm khác nhau. Nhiều người mặc dù dành tình cảm cho đối phương rất nhiều, nhưng họ không biết yêu như thế nào cho đúng cách. Dưới đây là một số chia sẻ để bạn biết được người đàn ông cần gì ở tình yêu với người phụ nữ của mình.

1. Sự tin tưởng

Niềm tin và tình cảm là hai yếu tố nền tảng, quan trọng trong mối quan hệ tình yêu. Bất kể là người đàn ông hay người phụ nữ thì cũng đều cần có được sự tin tưởng từ phía đối phương. Tuy nhiên, đối với người đàn ông, việc người phụ nữ đặt niềm tin vào mình là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Sự tin tưởng ở đây không chỉ là tin tưởng vào tình cảm của họ, mà còn là niềm tin vào khả năng, năng lực, sự cố gắng, sự thành công của người đàn ông. Niềm tin của người mình yêu đôi khi chính là động lực vô cùng lớn thúc đẩy họ cố gắng, nỗ lực để trở nên hoàn thiện và thành công hơn.

2. Sự chấp nhận

Chúng ta đều biết rằng bất kỳ ai cũng có cái tôi và lòng tự trọng của riêng mình; tuy nhiên, nhiều người cũng công nhận cái tôi của người đàn ông lớn hơn rất nhiều. Không giống như người phụ nữ có thể nhẹ nhàng, cam chịu, chấp nhận, miễn là có thể “dĩ hòa vi quý”; người đàn ông họ luôn cố gắng bằng mọi cách để bảo vệ cái tôi của mình. Việc có ai đó động chạm đến cái tôi là một sự ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đối với họ.

đàn ông cần gì ở tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chính vì vậy, người đàn ông rất cần sự chấp nhận từ người phụ nữ mà họ yêu. Mặc dù họ biết họ vẫn còn nhiều điều chưa tốt, còn nhiều thiếu sót, còn nhiều điểm chưa hoàn thiện; nhưng họ vẫn luôn mong muốn người phụ nữ có thể chấp nhận những điều chưa hoàn thiện của họ. Chính sự chấp nhận của người phụ nữ là động lực thúc đẩy họ thay đổi chứ không phải là sự chỉ trích, trách móc, lên án họ.

3. Sự đánh giá cao

Sự đánh giá cao ở đây không có nghĩa là bạn tâng bốc họ đến tận mây xanh hay đánh giá cao những điều mà họ không có, không làm được. Sự đánh giá cao ở đây chỉ đơn giản là việc bạn công nhận sự cố gắng, nỗ lực của họ, đánh giá cao những kết quả mà họ đã đạt được.

Cũng giống như sự chấp nhận được chia sẻ ở trên, việc đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và thành quả đạt được của người đàn ông là cách bạn tiếp thêm sự tự tin, vui vẻ cho người đàn ông, và cũng là động lực để họ cố gắng làm tốt hơn. Người đàn ông luôn mong chờ một người phụ nữ biết đánh giá cao những gì họ có và chấp nhận những điểm chưa hoàn thiện của họ.

4. Sự cảm phục, ngưỡng mộ

Nếu để người phụ nữ lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình, phần lớn phụ nữ sẽ chọn gia đình; còn nếu để người đàn ông lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình thì nhiều người đàn ông sẽ lựa chọn sự nghiệp. Bởi, đối với nền văn hóa Việt Nam, với gánh nặng rằng người đàn ông là trụ cột trong gia đình, là phải kiếm tiền chăm lo cho vợ con, đảm bảo cho vợ con có một cuộc sống đầy đủ… khiến họ không còn lựa chọn nào khác phải cố gắng bằng mọi cách để xây dựng và phát triển sự nghiệp. Có nhiều người còn không dám yêu đương, không dám lập gia đình khi chưa có sự nghiệp ở trong tay.

Đối với họ có sự nghiệp là có được sự tự tin, có sự nghiệp mới có sự coi trọng, chấp nhận của người khác. Việc được người khác cảm phục, ngưỡng mộ là điều mà họ phấn đấu vì điều đó cho họ thấy mình là một người đàn ông tốt, một người mạnh mẽ, thành đạt và có thể chở che cho người khác.

Để hiểu và yêu một người nói dễ thì không phải là dễ; nhưng nói khó cũng không hẳn là khó. Điều quan trọng là bạn phải đặt được mình vào vị trí của họ để có thể hiểu được họ cần gì, muốn gì; chứ không phải áp đặt suy nghĩ, mong muốn của mình lên suy nghĩ, mong muốn của người khác. Hãy tìm hiểu xem người đàn ông cần gì ở tình yêu mà mình dành cho họ; để có thể yêu họ đúng cách mà họ cần.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay