Những điều bạn cần nhắc nhở bản thân để hạnh phúc hơn (phần 2)

Những điều bạn cần nhắc nhở bản thân để hạnh phúc hơn (phần 2)

Thói quen được hình thành trong quá trình sống của mỗi người. Tất nhiên, sẽ có những thói quen tốt, cũng có những thói quen chưa tốt. Nhưng có một số điều bạn cần nhắc nhở bản thân để hạnh phúc hơn nếu như bạn có mong muốn hạnh phúc và cũng đang kiếm tìm hạnh phúc.6. Đừng bận tâm với quá khứ

Ai cũng có quá khứ của riêng mình, ở quá khứ đó, vui có, buồn có, khóc có, cười có; đáng nhớ có, đáng quên có. Không ai có quyền bắt bạn phải quên đi quá khứ của mình, bởi không có quá khứ thì làm sao có hiện tại. Thế nhưng, bạn nắm giữ quá khứ của mình, không đồng nghĩa với việc bạn sống với quá khứ đó. Qúa khứ là nền tảng làm nên con người hiện tại của bạn, nhưng tương lai lại là kết quả của sự nỗ lực ở hiện tại của bạn. Bởi vậy, bạn hãy sống hết mình cho hiện tại, trong quá khứ có điều gì vui vẻ, hạnh phúc thì hãy để nó là động lực; còn điều gì đau khổ, thất bại thì hãy rút ra cho mình bài học, kinh nghiệm để sống tốt hơn ở hiện tại. Những điều đó sẽ giúp bạn có thể mỉm cười cho khoảng thời gian sau này khi nhìn lại quá khứ của mình.

7. Đừng sợ mắc sai lầm

Không có ai sống trên cuộc đời này mà không bao giờ phạm phải sai lầm, giống như mọi người vẫn thường hay nói: “Làm ít sai ít, làm nhiều sai nhiều, không làm thì mới không sai, còn một khi đã làm thì phạm phải sai lầm là điều đương nhiên”. Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy dũng cảm làm nó, sai đâu sửa đó, vấp ngã thì đứng dậy; còn nếu bạn sợ mắc sai lầm thì sẽ chẳng bao giờ bạn làm được điều gì cả.

8. Đừng trách móc bản thân vì những sai lầm đã qua

Có một câu tôi đã từng nghe của thầy Nguyễn Thành Nhân khi giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh “Có lỗi là con người – Biết sửa lỗi là thánh nhân”. Đến ngọc còn có vết nên bạn đừng quá kì vọng về một con người quá hoàn hảo. Biết tha thứ cho lỗi lầm của người khác là tốt, nhưng cũng hãy học cách bao dung với chính bản thân mình. Hãy nhìn vào sự thất bại để làm kinh nghiệm chứ đừng trách móc bản thân vì những sai lầm đã qua.

nhắc nhở bản thân để hạnh phúc hơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

9. Đừng cố công mua hạnh phúc

Trên đời này có rất nhiều thứ được mua bằng tiền và bằng rất nhiều tiền; nhưng cũng có nhiều thứ dù bạn có bao nhiêu tiền đi nữa thì bạn cũng chẳng thể mua được, một trong số đó là hạnh phúc. Bằng chứng làm rõ điều này là có nhiều người dù có rất nhiều tiền nhưng không hề có hạnh phúc.

Hạnh phúc là giá trị do mình tự tạo, là những điều mà mình có thể chấp nhận, hài lòng vì nó, bạn có mua cũng không được nên đừng cố công mua hạnh phúc để làm gì.

10. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác

Mỗi người chúng ta đều mong muốn có được hạnh phúc và luôn cố gắng có được hạnh phúc trọn vẹn. Thế nên, bạn đừng nhầm tưởng rằng có ai đó rảnh rỗi đi tìm kiếm và mang lại hạnh phúc cho bạn. Bởi họ cũng đang mải miết tìm kiếm và sống với hạnh phúc của họ; nên bạn cũng hãy tự mình tìm kiếm hạnh phúc cho mình chứ đừng bao giờ trông chờ vào việc tìm kiếm hạnh phúc nơi người khác.

11. Đừng lười nhác

Khi bạn muốn có được điều gì đó, bạn phải cố gắng, nỗ lực thì mới có thể đạt được, không có gì tự nhiên mà đến nên bạn đừng bao giờ tạo cho mình cái tư tưởng “há miệng chờ sung”; nhất là khi bạn có mong muốn trở thành người hạnh phúc, thành công. Bạn hãy nên nhớ rằng không có thành công nào, không có thành quả nào dễ dàng đạt được; nên nếu bạn lười nhác thì không bao bao giờ bạn có được thành công.

Thói quen được hình thành trong quá trình sống của mỗi người. Tất nhiên, sẽ có những thói quen tốt, cũng có những thói quen chưa tốt. Nhưng có một số điều bạn cần nhắc nhở bản thân để hạnh phúc hơn nếu như bạn đang có mong muốn và cũng đang kiếm tìm hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay