0904030189

Bao dung với người khác

Bao dung với người khác

Sự trách móc của bạn chỉ khiến cho họ thêm bế tắc, bất lực; để rồi sai lầm nối tiếp sai lầm. Tôi tin rằng, bất cứ ai khi gây ra lỗi lầm cũng cần có cơ hội để sửa chữa. Vậy nên, nếu có thể thì hãy trao cho họ một chút động lực, một chút niềm tin để họ có thể vì niềm tin đó mà cố gắng sống tốt hơn, cố gắng sửa chữa những lỗi lầm của mình. Khi cuộc sống này bớt đi những sai lầm thì cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.Chia sẻ của An Nam

Cuộc đời này không ai là hoàn hảo cả, dù ít dù nhiều thì cũng sẽ có ít nhất một lần phạm lỗi. Nhưng khi phạm lỗi rồi không phải ai cũng có thể tha thứ, cũng được tha thứ, và có cơ hội khắc phục lỗi lầm. Tại sao ta lại không bao dung với người khác? Hay bao dung với lỗi lầm của người khác sẽ mang lại điều gì?

1. Mang lại cho bản thân cảm giác thoải mái

Khi bạn không thể bao dung với người khác là lúc chỉ nhìn thấy mặt họ thôi là bạn đã cảm thấy không thể vui vẻ, thoải mái, tập trung cho cuộc sống của bản thân. Tại sao bạn lại để người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình như vậy? Nó có thực sự tốt cho cả bạn và đối phương hay không?

Ai cũng mong muốn cuộc sống của mình luôn vui vẻ, thoải mái, không phải lo nghĩ, cau có, khó chịu; nhưng đôi khi ta lại vô tình khiến cho cuộc sống của mình mệt mỏi vì những lỗi lầm của người khác mà ta không thể tha thứ cho họ. Biết là vì quan tâm, vì người đó có vị trí đối với ta nên ta mới có cảm xúc như vậy, nhưng hãy cố gắng cho người khác cơ hội sửa lỗi, hãy cố gắng bao dung cho lỗi lầm của họ để họ có cơ hội tốt lên; và bản thân cũng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn.

2. Giúp người khác sửa chữa lỗi lầm

Khi bạn vô tình phạm phải lỗi lầm nào đó, mà những người xung quanh nhìn vào, chỉ biết chỉ trích, trách móc, không chịu cảm thông, thấu hiểu; cũng không chịu cho bạn cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Đặt mình trong hoàn cảnh đấy bạn cảm thấy thế nào, thì đối phương sẽ cũng có cảm giác như bạn vậy.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Sự trách móc của bạn chỉ khiến cho họ thêm bế tắc, bất lực; để rồi sai lầm nối tiếp sai lầm. Tôi tin rằng, bất cứ ai khi gây ra lỗi lầm cũng cần có cơ hội để sửa chữa. Vậy nên, nếu có thể thì hãy trao cho họ một chút động lực, một chút niềm tin để họ có thể vì niềm tin đó mà cố gắng sống tốt hơn, cố gắng sửa chữa những lỗi lầm của mình. Khi cuộc sống này bớt đi những sai lầm thì cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

3. Bạn bao dung với người khác, người khác sẽ bao dung với bạn

Ai rồi cũng sẽ có lúc sai lầm, bạn cũng vậy và những người khác cũng thế. Khi họ phạm lỗi, bạn rộng lượng với họ, giúp họ nhìn nhận và sửa chữa sai lầm; đến một lúc nào đó khi bạn gặp vấp váp, vô tình đưa ra quyết định không đúng người khác cũng sẽ bao dung  cho những lỗi lầm của bạn.

Bạn không phải là người hoàn hảo, vậy nên những sai lầm sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn vào một lúc nào đó mà bạn không có sự chuẩn bị trước. Chắc chắn, lúc đó bạn sẽ không hy vọng người khác quay lưng lại với bạn hoặc quá khắt khe với những lỗi lầm mà chính bản thân bạn không mong muốn.

4. Mang lại cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp

Một lần ta giận hờn, trách móc người khác là một lần ta đánh mất đi cơ hội vui vẻ, thoải mái, nhìn nhận tốt đẹp về họ. Mà một khi ta không thể vui vẻ, thoải mái ở bên nhau thì ta sẽ không bao giờ có thể duy trì mối quan hệ đó được

Chính vì vậy, sự bao dung với lỗi lầm của người khác là một cách để ta có thể duy trì các mối quan hệ đang có và tạo cơ hội để mở rộng thêm các mối quan hệ khác. Ta không thể nào có nhiều bạn khi ta cứ chăm chăm bắt lỗi họ. Bởi, cuộc sống này không có ai hoàn hảo, và vì không hoàn hảo nên luôn cần có sự bao dung.

Bao dung với người khác thật sự không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực một chút, và có niềm tin đối với người khác thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com