Những thời điểm nào trong cuộc đời đàn ông dễ ngoại tình

Những thời điểm nào trong cuộc đời đàn ông dễ ngoại tình

Chẳng ai mong muốn gia đình đổ vỡ, vợ chồng ly hôn bởi bất kỳ lý do nào. Thế nhưng, ngoại tình hiện đang là một trong số những nguyên nhân khiến cho hạnh phúc của nhiều gia đình tan vỡ. Để hạn chế không rơi vào hoàn cảnh đó, bạn hãy tìm hiểu xem ở thời điểm nào người đàn ông dễ ngoại tình để có cách cư xử cho phù hợp.Lời chia sẻ

Ngoại tình là vấn đề không còn hiếm trong xã hội hiện đại, thậm chí là khá phổ biến, khi có nhiều người còn cho rằng “Không có đàn ông không ngoại tình, chỉ có đàn ông ngoại tình nhưng bị phát hiện”. Trong số những người ngoại tình, có những người ngoại tình là bởi tính cách, cũng có những người ngoại tình bởi nhiều yếu tố tác động vào, nhất là môi trường và các mối quan hệ xung quanh. Vậy thường vào những thời điểm nào trong cuộc đời  đàn ông dễ sa ngã vào các mối quan hệ bên ngoài nhất.

1. Khi không được vợ tôn trọng

Xưa nay, ta thường quan niệm rằng, người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình; thế nhưng thực tế không phải gia đình nào, người đàn ông cũng là trụ cột, là người có tiếng nói trong gia đình. Có những đôi vợ chồng khi cưới nhau về, nhất là cưới nhau nhưng không môn đăng hộ đối về: hình thức, học thức, gia cảnh… Những câu nói kiểu như; “Anh ấy từ khi lấy em về, nhờ vợ và gia đình vợ rất nhiều, thế nên anh ấy không dám cãi lời là chuyện bình thường”; “Tôi biết thừa, anh ấy chẳng bao giờ làm được việc đó”, “Tôi là một người phụ nữ độc lập, kiếm ra tiền, ngoại hình chẳng đến nỗi nào, anh ấy chẳng bao giờ tìm được ai hơn tôi”…

Con người ta ai cũng có cái tôi của riêng mình, nhưng thường cái tôi của người đàn ông thường lớn hơn rất nhiều. Họ thường cố gắng, nỗ lực rất nhiều để được người khác tôn trọng, công nhận; nhất là vợ, người thân thiết, gần gũi nhất đối với họ. Vợ chính là người họ mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông và chấp nhận hơn tất thảy mọi người.

Thường họ sẽ cảm thấy rất không thoải mái nếu có ai đó xúc phạm, khi ngờ vực tài năng của họ. Thế nhưng, có nhiều người vợ lại không hiểu cho cảm xúc của chồng, nên có nhiều câu nói vô tình làm ảnh hưởng đến cái tôi, tự trọng của người đàn ông. Khi tình trạng này tiếp diễn trong một thời gian dài khiến tình cảm của hai vợ chồng nhạt dần. Nếu ở bên ngoài có một người phụ nữ nào đó khiến anh ấy có cảm giác được tôn trọng, được đề cao , anh ấy sẽ rất dễ sa ngã vào mối quan hệ khác.

2. Mâu thuẫn gia đình tồn tại trong một thời gian dài

Bất cứ mối quan hệ nào cũng đều tồn tại mâu thuẫn, đó là quy luật tất yếu trong cuộc sống của con người, vì không có ai hợp nhau hoàn toàn. Nhất là đối với mối quan hệ vợ chồng, chung sống với nhau dưới một mái nhà, cùng với bao trách nhiệm trên vai, việc xuất hiện mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng, mâu thuẫn đó có dẫn đến hậu quả tiêu cực hay thúc đẩy sự phát triển cho mối quan hệ là tùy thuộc vào cách giải quyết mâu thuẫn của người trong cuộc.

đàn ông dễ ngoại tình

Mỗi lần mâu thuẫn xảy ra, nếu hai vợ chồng bạn có thể bình tĩnh ngồi lại nhìn nhận vấn đề, tìm cách giải quyết vấn đề thì mâu thuẫn đó chẳng có ảnh hưởng gì xấu đến mối quan hệ, thậm chí sau mỗi lần như vậy, cả hai dường như sẽ hiểu nhau hơn, suy nghĩ trưởng thành hơn, và dành thêm nhiều tình cảm cho nhau. Ngược lại, nếu hai người đều nóng nảy, ngang bướng, không nhìn nhận lại xem vấn đề nằm ở đâu, giải quyết như thế nào mà chỉ tập trung vào cảm xúc của bản thân. Mâu thuẫn này kéo dài sẽ kéo theo liên tiếp nhiều mâu thuẫn khác, khiến cho cả vợ và chồng đều thấy mệt mỏi trong mối quan hệ đã cố công xây dựng. Sự chán nản, thất vọng trong mối quan hệ vợ chồng khiến cả hai người thiếu thốn tình cảm. Đây chính là thời điểm người đàn ông dễ ngoại tình nhất.

3. Vợ mang bầu, sinh con

Những ngày vợ mang thai đến tháng thứ 7, cho đến sau khi sinh 3 tháng là khoảng thời gian người phụ nữ rất nhạy cảm, dễ cáu bẳn, nóng nảy. Thời điểm này, nếu chồng không hiểu cho tâm lý của vợ, hai vợ chồng có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn không mong muốn. Điều đó khiến tình cảm của hai vợ chồng không còn được mặn nồng, dạt dào như lúc trước. Bên cạnh đó, đây cũng là thời kì kiêng cữ trong vấn đề quan hệ tình dục của hai vợ chồng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Thế nhưng, nhu cầu của người đàn ông thì vẫn thường xuất hiện. Lúc này, nếu không có sự an ủi, động viên của người vợ; cùng với sự quyết tâm, thấu hiểu của người chồng. Đây sẽ chính là một trong những thời điểm dễ sa ngã của người đàn ông.

4. Sống xa vợ

Khi cưới nhau rồi, bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn được sống gần nhau, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Thế nhưng, vì hoàn cảnh tác động, nên nhiều người khi lấy nhau về lại chẳng thể ở bên cạnh nhau thường xuyên. Sống xa nhau, đối với nhiều người đó là không có cách thể hiện tình cảm, khó khăn trong việc chia sẻ trách nhiệm, thiếu vắng hình bóng của nhau… Con người ta ai cũng có nhu cầu được gần gũi, yêu thương, quan tâm, chăm sóc; nhưng khi mỗi người một nơi, những điều này dường như trở nên xa xỉ. Sự cô đơn đôi lúc khiến con người yếu lòng, không làm chủ được bản thân và gây ra những sai lầm làm tổn thương đến người mình yêu thương.

Nếu ngoại tình thuộc về tính cách thì thực sự rất khó thay đổi; còn nếu ngoại tình thuộc về các yếu tố khác tác động vào thì bạn có thể tìm ra được giải pháp để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Quan trọng là bạn phải hiểu được tâm lý của chồng, và hiểu được những thời điểm nào người đàn ông dễ ngoại tình để cư xử cho phù hợp, khéo léo.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay