Điều kiện để trở thành bạn thân

Điều kiện để trở thành bạn thân

Điều kiện để trở thành bạn thân. Tình yêu, tình cảm gia đình và cả tình bạn đều là những mối quan hệ tình cảm không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người. Bố mẹ quan trọng, người yêu quan trọng, nhưng ai cũng cần có ít nhất một người bạn thân để tâm sự, chia sẻ và đôi khi chỉ là để cùng nhau làm những chuyện “điên rồ”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cho mình một người bạn thân. Vậy, điều kiện để trở thành bạn thân là gì?Lời chia sẻ

Bạn thân, đôi khi là cái đứa dù bạn có đăng bao nhiêu ảnh, status trên facebook nó sẽ không like, không comment; hoặc nếu có comment thì cũng chỉ là lời “sỉ vả” nhau đến “nhục” mới thôi. Nhưng, nó sẽ là cái đứa mà chỉ cần “ngửi” thấy mùi không ổn từ bạn là nó sẽ xoắn xít, lao ngay đến với bạn. Có thể chẳng an ủi được câu nào, nhưng chỉ cần có nó ngồi im lặng bên cạnh là đã đủ để bạn thấy mình ổn. Vậy điều kiện để trở thành bạn thân là gì?

1. Sự chân thành

Bạn đừng nghĩ chỉ trong tình yêu mới cần sự chân thành, thực ra trong bất kì mối quan hệ nào thì sự chân thành cũng đều rất quan trọng.

Sự chân thành trong tình bạn giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái, không có cảm giác mình phải lẽo đẽo chạy theo như trong các mối quan hệ khác. Bởi, một tình bạn thực sự và lâu dài là tình bạn mà ở đó ta có thể sống thực với chính bản thân mình. Bạn sẽ là người có thể gần giống ta, hoặc là người không giống nhưng có thể chấp nhận tính cách của ta. Bạn sẽ không phải cố gắng thể hiện những điều khác với bản chất của mình chỉ để được người bạn đó chấp nhận. Thực tế, chúng ta chỉ có thể duy  trì tình bạn thân với những người mà ta cảm thấy thoải mái nhất. Đó là một trong những nhân tố để trở thành bạn thân.

2. Sự ủng hộ

Bạn thân là những đứa sẽ luôn ủng hộ hoặc cùng bạn mình làm những điều điên rồ nhất trong những năm tháng thanh xuân. Có nhiều người, từ một mối quan hệ bình thường có thể trở thành tri kỉ chỉ bởi qua những lần cùng nhau làm những điều điên rồ đó.

Có những việc bạn muốn làm, bố mẹ không thể hiểu, người yêu không thể hiểu, nhưng bạn thân sẽ là người hiểu và ủng hộ bạn đến cùng dù quyết định của bạn có đúng hay sai.

Trở thành bạn thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Luôn bên cạnh

Đã mang danh hai chữ bạn thân, có nghĩa là sẽ ở bên nhau mọi lúc vui buồn. Bởi, không bên cạnh nhau những lúc ấy thì sẽ không có sự quan tâm, chia sẻ, ít nói chuyện với nhau…tình cảm cứ thế xa cách dần, chứ không còn gọi là bạn thân nữa. Thời gian trôi qua, mỗi người sẽ có những mối quan hệ khác, những người bạn khác…sẽ khó giữ được những người bạn thân ngày xưa đã luôn sát cánh bên mình mọi lúc, mọi nơi.

Mọi người vẫn thường đùa nhau” Bạn thân là cái đứa lúc vui thì vui một mình, còn lúc buồn thì kiểu gì cũng kéo nó buồn theo” Nhưng thực ra, một người đã ở bên ta lúc đau khổ, khó khăn nhất, thì đến lúc vui vẻ, thành công ta cũng sẽ muốn chia sẻ niềm vui đó với họ đầu tiên.

Bạn thân, đôi khi là cái đứa dù bạn có đăng bao nhiêu ảnh, status trên facebook nó sẽ không like, không comment; hoặc nếu có comment thì cũng chỉ là lời “sỉ vả” nhau đến “nhục” mới thôi. Nhưng, nó sẽ là cái đứa mà chỉ cần “ngửi” thấy mùi không ổn từ bạn là nó sẽ xoắn xít, lao ngay đến với bạn. Có thể chẳng an ủi được câu nào, nhưng chỉ cần có nó ngồi im lặng bên cạnh là đã đủ để bạn thấy mình ổn.

4. Sự chấp nhận

Đã là con người thì không có ai hoàn hảo cả, ai cũng có những điều chưa tốt, những điều thiếu sót. Bạn thân sẽ là cái đứa chấp nhận những thiếu sót đó của bạn.

Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng, mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể thiếu nó. Vậy nên, mỗi người hãy làm sao đó để có ít nhất cho mình một người bạn thân, chia sẽ những lúc vui buồn, thăng trầm trong cuộc sống. Để có bạn thân, trước hết bạn phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để mình xứng đáng với tình bạn thân đó đã.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay