Nếu muốn thành công, bạn đừng nói với bản thân những điều này (phần 1)

Nếu muốn thành công, bạn đừng nói với bản thân những điều này (phần 1)

Nếu bạn là người có mong muốn thành công, thế thì đừng nói với bản thân những điều này vì nó có thể khiến bạn đến chậm hoặc không đến được với thành công của mình.Ai cũng mong muốn có được thành công trong cuộc sống; thế nhưng, chúng ta thường xuyên đi tìm kiếm những cách thức, những kỹ năng để thành công; mà vô tình quên đi việc có những suy nghĩ nằm sâu trong chính bản thân bạn mới chính là điều kìm hãm, cản trở bạn trên con đường thành công. Dưới đây là một số chia sẻ cho những câu nói khiến bạn đến chậm hoặc không đến được với thành công của mình.

1. “Phải chi tôi đừng gặp xui xẻo”

Cuộc sống của bạn nằm trong tay bạn và do chính bản thân bạn tự quyết định. Tất cả mọi thứ, mọi người xung quanh chỉ là yếu tố phụ, nếu bạn không cho phép nó tác động quá nhiều đến cuộc sống của bạn thì nó cũng chẳng thể có ý nghĩa làm thay đổi cuộc đời bạn.

Thường những người thành công họ không bao giờ đặt số phận của mình vào sự may rủi; bởi đó là những điều ta không khẳng định được nó tồn tại hay không, nó tồn tại với hình hài như thế nào. Chính vì vậy, nếu có thể, bạn đừng chờ đợi hay đặt cược quá nhiều vào những thứ mơ hồ như vậy. Nếu bạn muốn có một thứ gì đó, hãy cố gắng hết mình đạt lấy nó. Nên nhớ rằng, thành công của bạn đến từ sự nỗ lực chứ không phải do may mắn.

2. “Nhưng họ sẽ nghĩ gì về tôi?”

Một vấn đề chung đối với nhiều người chúng ta là không thể nào thoát khỏi mối bận tâm về việc người khác nghĩ về mình như thế nào, người ta đánh giá mình ra sao, người ta đánh giá về việc mình làm như thế nào? Dù chúng ta đều biết rằng, nếu để bản thân mắc kẹt trong những điều như vậy, chắc chắn bạn sẽ khiến cho cuộc sống của mình mệt mỏi, căng thẳng hơn rất nhiều.

đừng nói với bản thân những điều này

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Thực tế, ai cũng có cuộc sống của riêng mình, chẳng ai có trách nhiệm sống hộ cho cuộc đời của ai; và cũng chẳng ai có quyền chi phối tới cuộc sống của người khác. Thế nên, bạn đừng bao giờ hy sinh con người thật của mình chỉ để khiến cho người khác cảm thấy ấn tượng, hài lòng về những việc bạn làm; mà không màng đến việc bản thân bạn có mong muốn, thoải mái, vui vẻ khi làm những điều đó hay không?

3. “Tôi quá ngu ngốc”

Ai sinh ra trên cuộc đời cũng đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, chẳng có ai hoàn hảo cả. Chẳng ai có thể giỏi hết tất cả mọi lĩnh vực, cũng không có ai có thể trả lời được tất tần tật các câu hỏi ở trên thế giới này. Đôi khi, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn về chính bản thân mình, hãy cố gắng suy nghĩ mọi chuyện đơn giản đi một chút.

Bạn thành công nhờ vào những hiểu biết và sự nỗ lực của bản thân; nhưng sự thất bại sẽ không đồng nghĩa với việc bạn ngu ngốc. Thất bại chỉ đơn giản là vì bạn chưa thành công mà thôi, và điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ thành công nếu bạn cố gắng, nỗ lực hết mình. Đừng tự dằn vặt, oán trách mình chỉ vì những điều mình chưa làm được, những điểm yếu của bản thân mình. Thay vì đó, hãy tập trung vào những thế mạnh của bản thân, để giúp mình tự tin hơn, thành công hơn, mang lại nhiều cảm xúc tích cực hơn. Càng làm nhiều những gì bạn giỏi, bạn sẽ càng tự tin khi là chính mình.

4. “Sẽ không ai có thể yêu tôi”

Trước khi bạn đặt ra câu hỏi này cho bản thân, có lẽ bạn phải trả lời rằng “vì sao lại không ai có thể yêu bạn”. Trên đời này, chắc chẳng có ai tự nhiên yêu hay tự nhiên ghét cái gì cả. Thực tế cho thấy chẳng có ai lại đi ghét những người đủ tốt, đủ chân thành; hoặc nếu họ có ghét thì đơn giản là họ không hiểu rõ về bạn hoặc họ là người không biết trân trọng những người tốt, người chân thành. Khi đó, không chỉ có mình bạn bị ghét, mà bất cứ ai dù họ có tốt, có chân thành đến đâu cũng sẽ bị ghét; thế thì việc gì bạn phải buồn, phải tự ti về bản thân. Còn nếu thực sự có ai đó chưa thích bạn vì bạn có những điều chưa tốt thật thì bạn có thể thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn, đó cũng là một điều tốt đúng không?

5. “Tôi không thể làm được điều đó”

“Đừng chấp nhận thất bại ngay khi trận đấu còn chưa bắt đầu”. Bạn đã từng nghe ai đó nói với bạn rằng “Nếu bạn nghĩ bạn làm được thì bạn sẽ làm được, nếu bạn nghĩ bạn không làm được thì chắc chắn sẽ không bao giờ bạn làm được điều đó cả”. Con người ta, trong nhiều tình huống sẽ bị tác động, ám thị bởi những suy nghĩ của bản thân Có những người hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng luôn nghĩ rằng mình có bệnh nên cuối cùng họ bị bệnh. Ngược lại, có những người đạt được thành công chỉ vì luôn tự nhắc nhở mình sẽ thành công, sớm muộn gì mình sẽ thành công.

Khi trong đầu chúng ta luôn thôi thúc một suy nghĩ “mình sẽ làm được”, bạn sẽ tìm mọi cách, thử mọi cách để làm điều đó cho bằng được; Còn nếu trong đầu bạn luôn nghĩ là “bạn chẳng bao giờ làm được” thì bạn chỉ có tìm lý do để từ chối nó, chứ thậm chí cả một sự cố gắng duy nhất, nhỏ nhặt bạn cũng không dành cho nó thì chẳng bao giờ thành công nào đến với bạn cả.

(còn nữa hẹn các bạn ở phần 2)

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay