Là một người phụ nữ đẹp

Như thế nào là một người phụ nữ đẹp

Kant có câu “cái đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong mắt của kẻ si tình”.  Bởi vậy, chẳng có chuẩn mực nào hay định nghĩa nào có thể nói lên vẻ đẹp của người phụ nữ, mà do cảm nhận của người đối diện. Đối với các bạn người phụ nữ đẹp cần đáp ứng được các tiêu chí nào?Chia sẻ của An Nam

Trong xã hội ngày nay mọi công việc đều yêu cầu có ngoại hình nhất định, đối với một người phụ nữ thì ngoại hình lại là một điều quan trọng hơn. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một người phụ nữ đẹp hay không và tiêu chí đó cũng thay đổi theo thời gian và từng xã hội nhất định. Kant có câu “cái đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong mắt của kẻ si tình”.  Bởi vậy, chẳng có chuẩn mực nào hay định nghĩa nào có thể nói lên vẻ đẹp của người phụ nữ, mà do cảm nhận của người đối diện.

1. Bạn đẹp nhất khi bạn là chính mình

Có đôi khi bạn tự hướng mình tới một hình ảnh mà bạn vô cùng yêu thích để biến mình thành một người lôi cuốn hơn, nhưng thực tế thì một vẻ đẹp thực sự được tạo bởi ấn tượng mà bạn tạo nên trong quá trình tiếp xúc, đó chính là thần thái và con người thực sự của bạn. Bạn chỉ thực sự thu hút khi bạn là chính mình, thật sự tự nhiên. Bởi khi bạn tự nhiên thì bạn mới có thể mang lại cảm giác chân thật và thuyết phục được người đối diện.

2. Biết cách chăm sóc bản thân mình và giữ gìn ngoại hình

Chăm sóc bản thân và sức khỏe là điều rất quan trọng để có được ngoại hình đẹp hơn. Đừng bao giờ lơ là việc chăm sóc nhan sắc để hoàn thiện mình, bạn không nhất thiết phải là người mẫu hay hoa hậu mới  phải quan tâm tới ngoại hình. Hãy đứng dậy và bắt tay vào chăm sóc cho chính mình, lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với vóc dáng,  chăm chỉ tập luyện thể thao cũng là những điều mà mỗi người phụ nữ nên quan tâm.

người phụ nữ đẹp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Luôn làm giàu cho tâm hồn của mình

Bất kỳ vẻ đẹp nào cũng sẽ tàn phai và rồi những điều quá quen thuộc cũng trở nên nhàm chán. Cuộc sống với nhiều thay đổi và áp lực cũng cuốn con người đi theo và đôi khi quên mất những điều ý nghĩa thực sự với chính mình. Không quên nuôi dưỡng tâm hồn của mình, điều tốt đẹp mà bạn luôn có để không đánh mất đi cũng rất quan trọng, điều đó có thể giúp bạn duy trì được sự trẻ trung của mình. Đồng thời cũng luôn học hỏi thêm những kiến thức mới để mình không bị tụt hậu.

4. Bạn là một bản sắc duy nhất, đặc biệt

Xuân Diệu đã từng có những câu thơ: Ta là một, là riêng, là thứ nhất. Quay trở lại với điều ban đầu, bạn chỉ đẹp nhất khi bạn là chính bạn. Vì vậy việc so sánh mình với người khác chỉ làm cho bạn cảm thấy tự ti hơn về chính mình. Bạn đừng bao giờ quên rằng sẽ không có ai giống mình, bạn có những ưu điểm riêng và tính cách mà người khác không có được. Bạn cần biết mình muốn gì, mình như thế nào. Khi bạn hiểu rõ được chính mình và tự tin với nó thì đó là một chìa khóa khiến cho bạn không hòa lẫn với tất cả mọi người và bạn trở nên lôi cuốn, thuyết phục người khác hơn. Khi xác định được bản sắc của mình, bạn cũng sẽ tự biết cách làm thế nào để mình trở nên đẹp hơn nữa, khắc phục nhược điểm và làm tăng ưu điểm mà mình có. 

5. Hãy rộng lượng

Người ta thường lấy những đặc điểm tính cách hay để ý, nhỏ mọn gán với tính cách của người phụ nữ. Thường thì bởi vì phụ nữ khó lòng rộng lượng và khó tha thứ với những điều nho nhỏ. Tuy nhiên, hãy rèn luyện để trở nên rộng lượng hơn, điều đó sẽ khiến cho mọi người xung quanh cảm nhận được sự khác biệt của bạn. Một cô gái rộng lượng là cô gái không để bụng chuyện vặt vãnh và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, có sự hào sảng trong giao tiếp, điều đó không phải cô gái nào cũng có được. Khi bạn rộng lượng thì những điều khó chịu trong cuộc sống và mối quan hệ bỗng dưng cũng thoải mái và dễ chịu hơn, mọi người cũng cảm nhận được sự thoải mái này từ bạn. 

Sẽ còn rất nhiều điều khác để làm cho bạn là một người phụ nữ đẹp, mỗi một điều trong cuộc sống bạn tạo nên sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp đó của bạn. Những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng, người đẹp nhất không phải là người có bằng cấp cao nhất, giỏi nhất hay có ngoại hình nổi trội nhất mà là người tự tin và có một tâm hồn đẹp cùng với ngoại hình. Bạn cũng có thể khiến cho mình đẹp hơn bằng sự chăm sóc và rèn luyện mỗi ngày.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Khanh Huyen

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay