Để thành công đừng quên nhắc nhở bản thân những điều sau (phần 3)

Để thành công đừng quên nhắc nhở bản thân những điều sau (phần 3)

Mỗi người có một cách sống khác nhau, chẳng có một công thức sống tốt nào cho tất cả mọi người cả. Dưới đây chỉ là một số chia sẻ để bạn có thể sống tốt hơn, nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hãy đừng quên nhắc nhở bản thân thực hiện những điều đó nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm ra cho mình nhiều thói quen khác để có thể sống tốt và hạnh phúc hơn.12. Đừng cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo

Trên đời này không có bất cứ ai, bất cứ điều gì là hoàn hảo, nên khi bạn càng cố gắng trở nên hoàn hảo hay cố gắng tìm kiếm những điều hoàn hảo thì bạn sẽ trở nên bất lực và bế tắc. Thay vì cố gắng làm mọi thứ trở nên hoàn hảo, bạn hãy làm mọi thứ tốt nhất có thể trong khả năng của mình.

13. Đừng đổ lỗi cho người khác về rắc rối của bạn

Tất cả những điều xảy đến với bạn không quan trọng mà quan trọng là cách bạn đối mặt với hoàn cảnh đó như thế nào. Dù thành công hay thất bại thì đều là do bạn, đừng cố gắng biện minh cho hoàn cảnh nghèo khó, cho người khác không ủng hộ bạn hay cho việc bạn có may mắn hay không. 

Bạn hãy luôn nhớ rằng, những người thành công là những người biết vượt lên trên hoàn cảnh, khó khăn. Thay vì dành thời gian để đổ lỗi, oán trách người khác thì những người thành công sẽ tìm cách để khắc phục, sửa chữa những rắc rối mình đang gặp phải.

đừng quên nhắc nhở bản thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

14. Đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người

Ở bên cạnh chúng ta không chỉ có một người, hai người mà có rất nhiều người. Trong tất cả những người đó, không có ai giống ai một cách hoàn toàn từ ngoại hình, tính cách; cho đến suy nghĩ, mong muốn, mục tiêu. Vậy nên việc bạn cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người là đều không thể, bởi khi bạn làm hài lòng người này thì có thể khiến cho người kia không vừa ý. Cho nên, tốt nhất bạn hãy làm những điều mà bạn cho rằng nó nên làm và thực sự bạn muốn làm.

15. Đừng tập trung vào những gì bạn không mong muốn xảy ra

Tương lai là điều mà không ai có thể biết được, ngày mai nắng hay mưa, ngày mai vui hay buồn, ngày mai thành công hay thất bại là điều không ai biết trước, cũng công có ai có thể can thiệp, thay đổi nó. Vậy nên, bạn có tập trung vào những điều bạn không mong muốn nó xảy ra cũng không mang lại cho bạn điều gì tốt đẹp; ngược lại, nó chỉ khiến cho bạn mệt mỏi, lo lắng, nhụt chí và không muốn cố gắng nữa. Vậy thay vì lo lắng, tập trung vào những gì bạn không mong muốn nó xảy ra thì bạn hãy cố gắng hết sức để hạn chế tối đa những điều không hay đến với bạn.

16. Đừng lãng phí thời gian giải thích bản thân cho người khác

Khi mỗi chúng ta là một cá thể không giống ai, thì bạn đừng bắt mình phải hiểu hoàn toàn về một ai đó, và cũng đừng hy vọng mọi người có thể hiểu tất cả về bạn. Những việc bạn làm có thể làm vừa lòng người này nhưng không làm vừa lòng người khác; có thể người này bảo bạn đúng, nhưng người khác lại phán xét bạn sai. Thế nên, bạn chỉ có thể làm những điều bạn muốn làm, cần làm, và không làm ảnh hưởng đến người khác là được; còn việc họ phán xét bạn như thế nào, đánh giá bạn ra sao, bạn đừng để mình bị bận tâm quá nhiều hay lãng phí nhiều thời gian giải thích cho người khác để khiến cho họ phải hiểu mình.

17. Đừng ghen tị với người khác

Ghen tị với người khác sẽ không bao giờ khiến bạn tốt lên được. Khi bạn tập trung vào thành công của người khác, nó sẽ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của bạn. Bởi khi đó, thay vì suy nghĩ làm thế nào để có được thành công, hay phải thay đổi bản thân để tốt hơn thì bạn lại lãng phí năng lượng, sức lực của mình vào thành công của người khác dù điều đó chỉ khiến cho tâm trạng của bạn tệ đi. Cũng qua đó, chính bạn tự đánh mất đi các mối quan hệ xung quanh mình, nhất là mối quan hệ với những người giỏi giang, thành đạt. Bởi bạn làm sao có thể tạo nên một mối quan hệ thân thiện, tích cực với người mà khiến cho bạn cảm thấy ganh ghét, đố kị?

Mỗi người có một cách sống khác nhau, chẳng có một công thức sống tốt nào cho tất cả mọi người cả. Trên đây chỉ là một số chia sẻ để bạn có thể sống tốt hơn, nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hãy đừng quên nhắc nhở bản thân thực hiện những điều đó nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm ra cho mình nhiều thói quen khác để có thể sống tốt và hạnh phúc hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay