0904030189

Làm thế nào để sống một cuộc sống mơ ước?

Làm thế nào để sống một cuộc sống mơ ước?

Chúng ta ai cũng từng có một giấc mơ, một giấc mơ hạnh phúc, một giấc mơ đạt lên đỉnh vinh quang, một giấc mơ được kiến tạo nên một điều gì đó có ý nghĩa. Còn bạn, ước mơ của bạn là gì? Và làm thế nào để sống một cuộc sống mơ ước?Sưu tầm

Tất cả mọi người, tại một thời điểm nào đó của cuộc đời, đã từng mơ về việc trở thành một ai đó đặc biệt, làm điều gì đó lớn lao, tạo một thứ khác biệt, có một cuộc sống tuyệt vời, những mối quan hệ tốt đẹp hoặc một công việc vĩ đại. Ai không từng ao ước về việc trở thành người ghi bàn đầu tiên cho đội nhà? Ai không từng mơ về việc có một lễ cưới hoàn hảo? Và đã bao nhiêu lần chúng ta mơ về việc trở nên giàu có, hay thành công hay hạnh phúc với những mối quan hệ chúng ta có?

Thường thì, chúng ta mơ ước tới những điều lớn lao và có những tham vọng vĩ đại. Nhưng không may rằng, những giấc mơ của chúng ta vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi. Và những tham vọng của chúng ta nhanh chóng bị phủ đầy bụi và nằm gọn một góc trên gác mái.

Đó là một sự chuyển hóa sự kiện đáng tiếc trong cuộc sống của chúng ta. Thay vì có những trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời trong chính việc tự thực hiện hóa giấc mơ, chúng ta lại nhiễm vào những điều nhỏ nhặt của cuộc sống từ ngày này qua ngày khác mà rất hiếm khi hào hứng. Nhưng bạn biết không? Cuộc sống có thể đã tuyệt vời hơn nếu chúng ta quyết liệt theo đuổi giấc mơ của mình.

 “Đừng mơ cuộc đời bạn, hãy sống giấc mơ của bạn”

làm thế nào để sống một cuộc sống mơ ước

Làm thế nào để sống cuộc sống mơ ước của bạn?

Vấn đề phổ biến nhất với việc biến ước mơ trở thành hiện thực là từ “Không thể nào”. Hầu hết mọi người thường trì hoãn bằng việc nghĩ là mình không thể làm điều đó. Điều đó quá khó khăn. Nó là không thể nào thực hiện được. Không ai có thể làm điều đó. Tôi không đủ giỏi. Tôi không có khả năng. Tôi không có tiền bạc hay tài nguyên gì và chúng ta có thể luôn hiểu được lý do tại sao điều đó hoàn toàn không thể thực hiện được việc biến ước mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, nếu mọi người đều nghĩ như vậy, sẽ chả bao giờ có các phát minh, chả có các cuộc đổi mới, và cũng chả có sự đột phá nào trong thành tựu con người.

Hãy nhớ rằng các nhà khoa học đã bối rối khi nhìn vào chú ong nghệ nhỏ nhắn. Theo lý thuyết, họ nói, điều đó là không thể để chú ong nghệ bay được. Nhưng không may cho loài thông thường khác, các chú ong không ai nói như vậy cả. Vì thế chúng cứ bay được thôi.

Mặt khác, nhiều người chịu đựng các giấc mơ hoàn toàn quá tầm với và chả hành động gì cho chúng cả. Kết quả thì sao? Giấc mơ tan vỡ, và các khát vọng bị xé vụn.

Nếu như bạn giới hạn bản thân với sự tự nghi ngờ thường trực, và tự hạn định mình bằng những giả định, bạn sẽ chả bao giờ vượt qua được thứ bạn cho rằng là không thể. Nếu như bạn vươn tới quá xa khỏi vùng trời của bạn mà không có cố gắng cho mục tiêu ấy, bạn sẽ thấy bản thân mình đang bám dính lấy một ước mơ không tưởng.

BẠN SỞ HỮU NÓ CHO BẢN THÂN. NẾU NÓ LÀ GIẤC MƠ CỦA BẠN, TẠI SAO BẠN LẠI CHỜ THÊM NGÀY ĐỂ THEO ĐUỔI NÓ?

Hãy thử bài tập này. Hãy lấy một mẩu giấy và viết xuống tất cả những mục tiêu trong đời của bạn. Dưới một mục, hãy lập danh sách những điều mà bạn biết mình có thể làm được. Dưới một mục khác, hãy viết những điều mà bạn có khả năng làm được. Và dưới một mục khác nữa, hãy lập danh sách những điều không thể làm với bạn.

Nếu như bạn làm đúng theo nhiệm vụ này, bạn sẽ khám phá ra những mục tiêu bạn tưởng chừng như không thể trở nên dễ dàng để thực hiện hơn. Và những điều không tưởng cuối cùng bắt đầu như hợp lý.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn thấy đấy, kỹ thuật ở đây không phải là đặt ra giới hạn cho sự tưởng tượng của bạn. Đó là việc đặt mục tiêu cao và bắt đầu làm việc theo những mục tiêu nhỏ dần, tuy nhiên, điều đó cũng không phải là khôn ngoan khi đặt mục tiêu thật sự quá không thực tế.

Những người chỉ mơ tưởng thành công mà không làm việc cuối cùng sẽ chịu thất vọng và vỡ mộng thôi.

Mặt khác, nếu như bạn nói với ai đó ở 100 năm về trước rằng có khả năng con người đặt chân lên mặt trăng, họ sẽ cười vào mặt bạn. Nếu như bạn nói với họ rằng bạn có thể gửi thư từ đây sang bên nửa kia trái đất chỉ tròn vài giây, họ sẽ nghĩ bạn bị điên. Nhưng, bằng sự khao khát thực sự và tính kiên trì, những ước mơ tưởng chừng không thể ấy hiện nay đã trở thành hiện thực.

Thomas Edison đã từng nói rằng thiên tài được tạo nên từ 1% thiên bẩm và 99% mồ hôi. Không có điều gì là không thể trở thành hiện thực cả. Vì để thực hiện ước mơ của anh ta hoặc cô ta, cần có sự làm việc chăm chỉ và kỷ luật. Nhưng hãy để ý tới điều này, 1% phải là một giấc mơ lớn và không dễ dàng thực hiện nó đâu.
Hãy hỏi bất kì người tập gym nào và anh ấy/cô ấy sẽ nói cho bạn biết rằng sẽ không có chuyện đạt được thành tích mà không phải bước ra khỏi vùng an toàn. Hãy nhớ câu nói: Không đau đớn, không có thành công. Điều đó đúng như vậy đấy.

Vì thế hãy ước mơ đi, bạn của tôi! Đừng để bản thân mình bị những nhận thức hạn hẹp bắt lấy bạn. Hãy nghĩ lớn và làm việc chăm chỉ để  giành được những giấc mơ đó. Hãy tiến tới những bậc thang của sự phát triển, bạn sẽ khám phá ra những điều không thể từng chút một trở thành có thể.

DỊCH: Giang Nguyen

NGUỒN: https://www.goalcast.com/2016/05/19/how-to-live-your-dream-life/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com