0904030189

5 mẹo vặt hàng ngày giảm stress dọn dẹp

Mẹo vặt giúp giảm stress

Thật khó để dọn dẹp nhà cửa suốt ngày với bọn nhóc luôn bày bừa hết lần này sang lần khác. Danh sách mẹo vặt hàng ngày đơn giản này có thể giúp bạn dọn dẹp dễ dàng hơn đấy.Sưu tầm

Thật khó để dọn dẹp nhà cửa suốt ngày với bọn nhóc luôn bày bừa hết lần này sang lần khác. Danh sách mẹo vặt hàng ngày đơn giản này có thể giúp bạn dọn dẹp dễ dàng hơn đấy.

mẹo vặt hàng ngày

Bởi Heather Gilmore

Có một số công việc hàng ngày chiếm khá nhiều thời gian dọn dẹp và chúng cần thiết phải hoàn thành, bao gồm việc nấu ăn và giặt giũ. Cho nên, không nhất thiết bạn phải bỏ qua một số công việc hàng ngày nhất định. Tuy nhiên, nếu như bạn sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên thì nó sẽ khiến cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn và duy trì nó cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nếu như bạn ưu tiên 5 mẹo nhiệm vụ dưới đây, ngôi nhà bạn sẽ sạch sẽ hơn thường ngày và đời sống bạn cũng sẽ đỡ căng thẳng hơn. Hãy thử thực hiện 5 mẹo nhiệm vụ hàng ngày sau đây ngay cả khi bạn không có việc vặt gì nhé.

1. Luôn giữ chậu rửa sạch sẽ. Hãy rửa bát đũa và dọn sạch chậu rửa. (Thời gian thực hiện: khoảng 20 phút)

mẹo vặt hàng ngày

2. Hãy vứt rác

Đừng bao giờ để rác quá tải. Ngay cả khi chúng chưa đầy, hãy vứt chúng đi hàng ngày. Hãy đảm bảo rằng nhà bạn không bốc mùi từ chỗ rác bẩn thỉu và bạn luôn phải chắc chắn rằng thùng rác nhà bạn không bao giờ bị tràn. Thêm nữa, chuyện này sẽ giảm bớt sự lo toan khó chịu khi thùng rác nhà bạn đầy. (Thời gian thực hiện: Khoảng 2 phút)

3. Không để vật gì lung tung trên sàn phòng khách

Hãy chắc chắn rằng không để thứ gì lăn lốc trên sàn phòng khách cả. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn khi ở phòng khách của mình đấy. (Thời gian thực hiện: Khoảng 10 phút)

4. Dọn dẹp phòng tắm nhanh chóng

Hãy nhanh chóng nhặt nhạnh hết tất cả những thứ gì nằm trên sàn phòng tắm, bồn rửa mặt, hay trên mặt kệ trong phòng tắm. Dọn sạch bồn rửa và bồn cầu toilet nếu cần thiết (Thời gian thựchiện: Khoảng 5 phút)

5. Lau bàn

Đảm bảo rằng mặt bàn của bạn gọn gàng và không có thứ gì thừa thãi. Lau sạch bàn của bạn để không bị dính vụn thức ăn nào trên đó cả. (Thời gian thực hiện: Khoảng 3 phút)

5-meo-vat-hang-ngay-giam-stress-don-dep

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

TỔNG THỜI GIAN: Ít hơn 40 phút!

Nếu như bạn làm 5 nhiệm vụ này mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy ít bị quá tải hơn trong việc nhà và thấy mình kiểm soát được ít nhiều cuộc sống bản thân bạn. Tùy vào đặc điểm ngôi nhà và gia đình của bạn, thời gian ước lượng thực hiện 5 nhiệm vụ này sẽ rơi vào khoảng nhỏ hơn 40 phút. Nếu như bạn có thể để bọn nhóc bạn giúp đỡ bạn, việc này còn tốn ít thời gian hơn thế nữa.  

Tôi hi vọng rằng những tips này giúp ích. Việc thực hiện nó chắc chắn xứng đáng giúp cho cuộc sống bạn thư giãn và hạnh phúc hơn. Chiến lược này tất nhiên cũng là một cách có thể hỗ trợ bạn về mặt sức khỏe tinh thần, thể chất. Đối với tôi, nó hoàn toàn giúp ích với tôi khi tôi duy trì thực hiện những việc này.

DỊCH

Nguồn: https://blogs.psychcentral.com/mommy-matters/2017/05/5-tasks-to-less-stress-with-housework-in-less-than-40-minutes-a-day/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com