Tình anh em một thứ tình cảm thiêng liêng

Tình anh em một thứ tình cảm thiêng liêng

Tình anh em một thứ tình cảm thiêng liêng. Nhiều người thấy thiệt thòi vì là con một, chẳng có anh chị em để cùng nhau vui đùa, để được anh bảo vệ khi bị bắt nạt, được chị gái chiều chuộng, nhường nhịn hoặc được bắt nạt đứa em… Có người lại thèm muốn anh chị em hòa thuận, chia sẻ mọi thứ, cùng giúp đỡ lẫn nhau chứ không phải suốt ngày xảy ra mâu thuẫn, đánh chửi nhau, thậm chí lôi nhau ra tòa vì chia chác, tranh chấp tài sản, ông cha ta thường có câu: “khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau” để chỉ tình cảm đoàn kết giữa anh em một nhà.Lời chia sẻ

Tình anh em một thứ tình cảm thiêng liêng. Anh chị em trong gia đình là mối quan hệ thân thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình cũng như cuộc sống của từng thành viên trong gia đình. Vậy, khi anh chị em trong gia đình đoàn kết sẽ mang lại những kết quả tích cực nào? Sau đây là một số chia sẻ.

1. Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Khi các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, vui vẻ có nghĩa là sẽ hạn chế được những mâu thuẫn xảy ra. Trong thực tế, khi một thành viên trong gia đình không vui vì vấn đề nào đó đã khiến cho cả nhà phải lo lắng. Thế nên, mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong gia đình không chỉ làm cho những người khác lo lắng mà còn cả buồn, thất vọng nữa.

Nhiều người cho rằng: “Sông có khúc, người có lúc” con người cũng có lúc này, lúc kia, ngay cả bản thân mình còn không tin thì có thể tin vào ai? Nhưng, “Một giọt máu đào hơn ao nước lã” dù có thế nào đi chăng nữa thì ruột thịt, máu mủ vẫn luôn là mối quan hệ tình cảm thiêng liêng.

Gia đình là nơi ta trở về tìm chốn bình yên, bỏ mặc những sóng gió, cạm bẫy, lừa lọc, bon chen ở ngoài xã hội. Chỉ cần về nhà là nhận được sự quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu của mẹ cha và các anh chị em. Bất cứ ai được sống trong một gia đình hạnh phúc như thế, có nghĩa là đã có một nền tảng vững chãi để sống và phát triển bản thân rồi.

2. Bố mẹ cảm thấy mãn nguyện

Bố mẹ là người sinh ra chúng ta, cho chúng ta ăn học và nuôi dạy chúng ta khôn lớn thành người. Biết rằng con là do mình sinh ra nhưng mỗi đứa một tính cách, chẳng hy vọng chúng rập khuôn giống nhau. Nhưng dù tính cách có như thế nào đi nữa thì bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng chỉ mong các con hòa thuận và yêu thương lẫn nhau.

Tình cảm thiêng liêng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đã đôi lúc tôi kịp nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của bà mẹ khi nhìn các con của mình chơi đùa vui vẻ, bảo ban nhau học hành. Cũng kịp nhìn thấy nỗi buồn, sự bất lực hằn sâu nơi đáy mắt khi chứng kiến cảnh các con mâu thuẫn gay gắt, đánh đập, tranh dành lẫn nhau.

Sự nghiệp lớn nhất của mỗi người không phải là quyền cao chức trọng, là kiếm được thật nhiều tiền; Mà là sự nghiệp nuôi dạy con cái, làm sao cho con khôn lớn, ngoan ngoãn, có ích cho xã hội và biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Hoàn thành được sự nghiệp đó là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời họ.

3. Bản thân thấy tự hào

Nhiều người thấy thiệt thòi vì là con một, chẳng có anh chị em để cùng nhau vui đùa, để được anh bảo vệ khi bị bắt nạt, được chị gái chiều chuộng, nhường nhịn hoặc được bắt nạt đứa em…

Có người lại thèm muốn anh chị em hòa thuận, chia sẻ mọi thứ, cùng giúp đỡ lẫn nhau chứ không phải suốt ngày xảy ra mâu thuẫn, đánh chửi nhau, thậm chí lôi nhau ra tòa vì chia chác, tranh chấp tài sản.

Tôi nhớ mẹ tôi vẫn thường dặn “Không ngoan đối đáp người ngoài; gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”, đúng là chỉ cần giữ được những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau, không để những bon chen đời thường, hay sự khác nhau trong tính cách làm khoảng cách anh chị em dần xa. Tình cảm là những thứ không thể mua bằng tiền, nhưng nó sẽ làm ta tự hào về nó hơn tất thảy mọi điều.

4. Có động lực vươn lên

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, mệt mỏi, muốn bỏ hết tất cả…lúc đấy, gia đình sẽ luôn ở bên bạn, là động lực để bạn cố gắng. Sự bảo vệ, che chở của bố mẹ, sự giúp đỡ, ủng hộ của các anh chị em trong gia đình để bạn biết rằng bạn không đơn độc, dù trời có sập xuống đi chăng nữa thì gia đình sẽ chống đỡ cùng bạn, bao dung với những sai lầm của bạn. Đôi khi, chỉ cần như vậy thôi là bạn đủ tự tin để bước về phía trước rồi.

Cuộc sống này, chúng ta có thể không giàu về tiền bạc; nhưng đừng để bản thân nghèo nàn về tình cảm. Khi cuộc sống của bạn không có tình yêu, không có người thân chính là lúc bạn khó kiếm tìm cho mình hạnh phúc thực sự, dù bạn có nhiều tiền, rất nhiều tiền thì bạn cũng chẳng thể mua được tình cảm thiêng liêng đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay