Một số cách để khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn (phần 1)

Một số cách để khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn (phần 1)

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số cách có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn:Hạnh phúc là điều chúng ta luôn tìm kiếm, thế nhưng đôi khi chúng ta lại không biết để có được hạnh phúc thì cần những điều gì và phải làm như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số cách có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn:

1. Luôn nhớ rằng hạnh phúc lâu dài không đến từ sự thành công.

Thực tế có nhiều người chạy theo những hạnh phúc trong tương lai, có nghĩa là họ cho rằng mình phải đạt được mục đích gì đó, mình phải thành công trong lĩnh vực này, lĩnh vực kia thì mình mới cảm thấy hạnh phúc. Thế nhưng, những người chạy theo hạnh phúc ở tương lai là những người ít cảm thấy hạnh phúc nhất bởi họ không thể tìm thấy hạnh phúc, niềm vui trong quá trình mình làm một điều gì đó. Còn để đạt được mục đích mới hạnh phúc thì con người ta thật khó để xác định được cái đích của hạnh phúc nằm ở đâu. Vì khi bạn đạt được cái đích này, bạn sẽ lại đặt ra cho mình những cái đích khác cao hơn nữa.

Không phải cứ thành công là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì còn có rất nhiều yếu tố khác nữa quy định hạnh phúc của một con người. Nếu bạn cứ mải miết chạy theo thành công vì cho rằng có thành công mới có hạnh phúc thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thật sự trọn vẹn cả

2. Làm chủ thời gian của bản thân

Thời gian của mỗi người chúng ta là hữu hạn, một ngày bạn chỉ có 24 giờ, nếu bạn làm những việc ý nghĩa cũng hết ngày, mà bạn làm những việc vô nghĩa cũng hết ngày. Biết thế nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng khoảng thời gian của mình để sống một cách ý nghĩa nhất. Có nhiều người, khi một ngày qua đi họ lại tự dằn vặt bản thân mình vì chưa làm được việc này, việc; đáng lẽ ra phải dành thời gian cho việc này nhiều hơn, dành thời gian cho việc kia ít hơn. Như thế, sẽ khó để họ có thể cảm thấy hài lòng và hạnh phúc được.

để khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Những người hạnh phúc là những người làm chủ được khung thời gian của mình, biết điều gì cần phải làm nhất và đầu tư bao nhiêu thời gian cho nó. Tránh lãng phí thời gian, sao nhãng vào những việc không cần thiết.

3. Hãy hành động một cách hạnh phúc

Điều này có nghĩa là dù bạn làm việc gì hay giao tiếp với ai thì hãy làm việc với thái độ vui vẻ, thoải mái nhất có thể. Tránh tỏ thái độ cau có, khó chịu; luôn trách móc, cằn nhằn với mọi người xung quanh. Nếu bạn làm việc gì đó hay giao tiếp với ai đó không khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn hãy thử hỏi bản thân xem có nhất thiết phải duy trì điều đó không? Nếu đó là việc bạn nhất định phải làm, là người bạn phải tiếp xúc, bạn hãy cố gắng tìm ra niềm vui và ý nghĩa ở trong đó bạn có thể đối mặt với mọi vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn, và bạn cũng có thể hoàn thành nó một cách hiệu quả hơn

4. Tìm kiếm công việc và hoạt động giải trí phù hợp

Bạn làm chủ thời gian tốt và sắp xếp công việc một cách phù hợp rồi; nhưng hãy cố gắng tìm kiếm, lựa chọn cho mình những công việc và hoạt động giải trí phù hợp. Người ta không thể nào duy trì cuộc sống khi không làm việc; nhưng người ta cũng không thể nào sống tốt khi chỉ tập trung vào công việc mà không chú ý đến bản thân mình.

Hãy tùy thuộc vào thời gian, điều kiện, hoàn cảnh, khả năng của bản thân mà lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng, năng lực; và một hoạt động giải trí phù hợp với đam mê và sức khỏe của bản thân. Chính những điều đó sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

(còn tiếp)…

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay