Những điều bạn cần suy nghĩ cho bản thân (phần 1)

Những điều bạn cần suy nghĩ cho bản thân (phần 1)

Tất nhiên, cuộc sống này không có gì là hoàn hảo cả, ta cũng chẳng biết như thế nào mới là hoàn hảo. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là hoàn thiện bản thân và sống vui vẻ, ý nghĩa mỗi ngày. Dưới đây, tôi xin chia sẻ về một số điều bạn cần suy nghĩ cho bản thân để có thể sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.Để sống có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn là điều không hề dễ dàng đối với mỗi người chúng ta, thậm chí có những người mất cả đời cũng không khẳng định được rằng phải sống như thế nào mới là trọn vẹn nhất. Tất nhiên, cuộc sống này không có gì là hoàn hảo cả, ta cũng chẳng biết như thế nào mới là hoàn hảo. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là hoàn thiện bản thân và sống vui vẻ, ý nghĩa mỗi ngày. Dưới đây, tôi xin chia sẻ về một số điều bạn cần suy nghĩ cho bản thân để có thể sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.

1. Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Ở xung quanh chúng ta, tồn tại rất nhiều mối quan hệ khác nhau, có những mối quan hệ mang lại cho chúng ta niềm vui, có những mối quan hệ mang lại cho chúng ta nỗi buồn; có những mối quan hệ mang lại cho ta những điều tích cực, nhưng có những mối quan hệ mang lại cho ta những điều tiêu cực. Thế nhưng, việc để tâm vào những mối quan hệ nào, dành thời gian cho ai đó hoàn toàn là quyền ở bạn.

Có những mối quan hệ mà bạn không thể nào trốn tránh được thì hãy cố gắng tìm ý nghĩa trong đó để khi tiếp xúc với họ bạn không cảm thấy quá nặng nề; Còn những mối quan hệ khác, vì bạn có quyền lựa chọn nên hãy cố gắng đừng mất thời gian cho những đối tượng sai lầm, chẳng mang lại ý nghĩa tích cực nào trong cuộc sống của bạn.

2. Đừng chạy trốn các rắc rối của mình

Mỗi chúng ta dù ít dù nhiều cũng đều sẽ phải trải qua những vấp ngã, thất bại, những điều không hay trong cuộc sống, bởi rõ ràng chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng cho bạn bước đi cả. Trước những khó khăn, sóng gió, nếu bạn kiên cường đứng lên, học cách vượt qua thì bạn sẽ ngày càng trưởng thành, vững vàng hơn, thành công hơn; Ngược lại, nếu bạn gục ngã và chấp nhận thất bại, không muốn cố gắng thì bạn sẽ không thể nào trưởng thành và có được thành công.

Thế nên, khi gặp rắc rối, điều bạn có thể làm không phải là trốn chạy khỏi nó bởi chẳng có ai thay bạn ở lại để giải quyết vấn đề đó cả. Thay vì vậy bạn hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn để giúp mình trở nên mạnh mẽ, vững vàng hơn.

điều bạn cần suy nghĩ cho bản thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Đừng nói dối bản thân

Nói dối liệu có tốt hay không nhỉ? Đáp án của câu hỏi này thực sự tôi không dám chắc. Ngày bé tôi vẫn được dạy không được nói dối, nói dối là không tốt vì sẽ khiến người khác không đặt niềm tin vào mình. Nhưng lớn lên, có một số người bảo tôi là có những lời nói dối sẽ tốt hơn là nói ra sự thật. 

Thực ra, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, với tôi nói dối dù với mục đích tốt hay mục đích xấu thì cũng là điều không nên; nhất là khi bạn lại nói dối chính bản thân mình. Khi bạn nói dối chính bạn sẽ cho thấy bạn là người hèn nhát, trốn tránh vấn đề, không dám đối mặt với hiện thực. Chính điều đó sẽ khó có thể giúp bạn hạnh phúc, thành công.

4. Đừng cố gắng làm người khác

Mỗi người chúng ta là một cá thể riêng biệt, không có ai giống ai một cách hoàn toàn, và chúng ta cũng chẳng thể khẳng định một người như thế này là tốt hay một người như thế kia là xấu. Vậy nên, bạn là bạn, bạn có những điểm xấu, điểm tốt của riêng mình; người khác cũng vậy, họ có những điểm tốt, điểm chưa tốt của riêng họ. Bạn đừng cố gắng trở thành một phiên bản lặp lại của ai đó. Thay vào đó hãy học hỏi người khác và cố gắng khắc phục những điểm chưa tốt của bản thân để hoàn thiện mình hơn.

5. Đừng từ chối những mối quan hệ mới

Bạn không thể nào tồn tại khi không có bất kì mối liên hệ nào với mọi người xung quanh. Ngược lại, bạn sẽ càng vui vẻ, hạnh phúc, thành công hơn khi tìm kiếm và xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ tích cực, thân thiện. 

Chính vì thế, nếu có cơ hội được gặp người mới, có cơ hội tiếp xúc, học hỏi người khác, bạn hãy đừng từ chối những mối quan hệ đó. Bởi họ sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn.

(Còn tiếp…)

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay