Lợi ích của việc ra biển tới tâm trí bạn

Biển khơi là nơi trút đi căng thẳng

Bạn có biết những lợi ích của việc ra biển đối với tâm trí của bạn không? Theo như các nhà khoa học, ra biển có thể mang lại nhiều lợi ích không ngờ.Sưu tầm

Dành thời gian hoạt động ngoài trời chắc chắn sẽ rất có lợi ích cho cơ thể và tâm trí bạn, nhưng dành thời gian bên bãi biển còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

Những cảm giác về sự thanh tịnh và từ cảnh yên bình mà chúng ta cảm nhận được bên bãi biển còn được hiểu là “khoảng không thanh bình”. Đó là một giới hạn mà các nhà khoa học thảo luận với nhau mỗi khi họ nhắc đến sự tác động của mùi hương êm dịu từ biển cả và tiếng sóng biển lên não bộ.

Khoảng không thanh bình sẽ khiến bạn êm dịu lại giống như cách mà thôi miên sẽ tác động tới bạn vậy.

Những cảm giác về sự thanh bình và êm đềm không chỉ là do đầu óc bạn tưởng tượng ra. Theo như những nhà khoa học, việc dành thời gian bên bãi biển có thể kết nối hoạt động tâm trí bạn với thiên nhiên, do đó, khiến bạn thấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, thư giãn hơn và tạo nhiều năng lượng hơn.

Tóm lại, khoảng không thanh bình ấy có thể tác động tới hoạt động tâm trí bạn theo 4 cách

1. Dành thời gian bên bãi biển làm giảm căng thẳng

Nước là một nguồn chữa lành stress từ thiên nhiên. Đó là nhờ những ion điện âm tính có trong nước. Những ion này có khả năng làm dịu cảm xúc bạn lại và khiến bạn cảm thấy yên bình. Trong khi đó, đa số thời gian, chúng ta bị bao quanh bởi sự kiểm soát của các dòng điện từ, thứ phát ra những luồng ion điện dương tính, do vậy, việc dành càng nhiều thời gian càng tốt để tránh xa khỏi chúng là điểm mấu chốt trong việc thư giãn.

Không quan trọng bạn ra biển để trải qua một cuộc đi bơi dài hay chỉ đơn giản ngồi ngâm chân trong làn nước biển, dù thế nào nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn. Còn điều gì tuyệt vời hơn việc cho bản thân khoảng thời gian thư giãn sau một ngày làm việc vất vả và đầy căng thẳng với công việc.

2. Dành thời gian bên bãi biển làm tăng sự sáng tạo của bạn

Gần đây bạn có đang cảm thấy stress và bạn thấy thật khó để tập trung vào mọi thứ mà bạn làm hay không? Nếu bạn thật sự như vậy, các nhà khoa học khuyên bạn nên dành thời gian ở bên bãi biển nhiều hơn.

lợi ích của việc ra biển

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tận hưởng thực sự trong khoảng không thanh bình sẽ giúp bạn giải phóng tâm trí và dễ dàng giải quyết các vấn đề hay các kế hoạch của bạn một cách ngẫu hứng hơn. Giống như việc thiền định, biển gợi cho bạn cảm giác thanh bình, thứ mà có thể giúp bạn loại bỏ bớt những điều xao nhãng bên ngoài và chỉ tập trung vào điều quan trọng với bạn tại thời điểm đó.

3. Dành thời gian bên bãi biển sẽ giúp bạn giảm bớt phiền muộn

Nhắm mắt lại và thử nghĩ tới điều này: âm thanh của sóng biển đang vỗ rì rào và bạn đang cảm nhận làn gió lướt qua khuôn mặt bạn. Bạn có cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn không?

Đó chính là sự tác động của biển lên bạn đấy. Nó sẽ khiến bạn chìm đắm hơn trong sự suy tưởng và giúp bạn đối phó với lo âu và căng thẳng dễ dàng hơn. Và bạn biết đấy, điều này cần thiết đến thế nào nếu ta phải suy nghĩ hướng giải quyết những căng thẳng và lo lắng ta trải qua mỗi ngày?

4. Dành thời gian bên bãi biển sẽ hoàn toàn thay đổi cái nhìn của bạn về cuộc sống

Cuối cùng, dành nhiều thời gian bên bãi biển hơn sẽ thay đổi cái nhìn của bạn về cuộc sống hiện tại. Bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho chính mình hơn, học được cách sống chậm lại và tận hưởng khoảnh khắc cuộc đời mình. Và quan trọng rằng bạn sẽ dần dần đối mặt được với các vấn đề hàng ngày với một tâm thế bình tĩnh hơn, tự tin hơn và ít lo âu hơn.

DỊCH

Nguồn: https://curiousmindmagazine.com/visiting-the-beach-can-change-your-brain/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay