Lưu ý một số điều này để bạn có được sự bình an từ bên trong

Lưu ý một số điều này để bạn có được sự bình an từ bên trong

Để có được sự bình an nhất thời không phải là điều gì quá khó khăn, nhưng để bạn có được sự bình an từ bên trong lại là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi bạn phải có những cách thức phù hợp và thực hành, rèn luyện nó trong một khoảng thời gian dài.Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có được một cuộc đời an nhiên, hạnh phúc; thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để có thể đạt được điều đó. Dẫu rằng mọi người tìm đến nhiều cách khác nhau để có được bình an trong tâm hồn như: đến chùa, thiền, cầu nguyện, làm việc từ thiện… Nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể để ý đến cả những điều nhỏ nhặt nhưng có sự ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của bạn nữa.

1. Trách móc, khó chịu khi ai đó ghét mình

Con người chúng ta không có ai hoàn hảo, không có ai sống cả cuộc đời mà không phạm phải một sai lầm nào; cũng không có ai trong vô vàn mối quan hệ xung quanh có thể khiến cho tất cả mọi người đều yêu mến mình mà chẳng bao giờ có mâu thuẫn nào cả. Bạn hãy luôn nhớ rằng bạn không thể nào làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Trong số những người bạn quen, bạn tiếp xúc, sẽ có người thích bạn và sẽ có người không thích bạn. Đó là điều đương nhiên thì sao bạn phải nhọc công trách móc, khó chịu với người khác làm gì?

Nếu họ trách sai bạn thì bạn chẳng có lí do gì phải khó chịu, bạn sống thế nào bạn tự biết, người khác không hiểu hoặc không muốn hiểu thì bạn chẳng thể nào làm khác được; Còn nếu như bạn có điều gì đó chưa tốt khiến người ta ghét, bạn chẳng trách móc họ được, thay vào đó hãy ghi nhận và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Thậm chí, bạn phải còn cảm ơn họ vì họ đã giúp bạn nhận ra những điểm chưa tốt để khắc phục. Có như thế, bạn mới đón nhận mọi thứ theo hướng nhẹ nhàng hơn.

2. Đừng đánh giá, nhận xét ai đó khi bạn chưa hiểu tường tận về họ

Để hiểu rõ tường tận về một ai đó quả là một điều không dễ dàng, bởi đôi khi chính bản thân mình ta còn không hiểu hết thì làm sao ta có thể hiểu được người khác rõ hơn bản thân họ được. Khi ta không thể hiểu hết được người khác như thế nào, cũng không trải nghiệm những điều chính họ đã trải nghiệm, vậy liệu đánh giá, nhận xét của ta về ai đó liệu có chính xác?

để bạn có được sự bình an từ bên trong

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu bạn cứ để ý, đánh giá người khác mà không quan tâm đến đánh giá đó như thế nào, đúng hay sai, ảnh hưởng ra sao đến người khác… Dần dần, tự bạn sẽ làm xấu hình ảnh của mình ở trong mắt người khác, thậm chí đôi khi để lại những hậu quả tiêu cực khiến bạn dằn vặt, trách móc bản thân rất nhiều.

3. Không thể giúp người khác thì cũng đừng làm điều xấu với họ

Xã hội này cần rất nhiều người tốt để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp. Đối với nhiều người, làm được một việc tốt, giúp đỡ được một người khó khăn là cách họ tự mang lại cho mình niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc sống. Có nhiều người có tiền thì họ trợ giúp người khác bằng vật chất, với những người không có nhiều tiền thì cũng có thể hỗ trợ người khác bằng tinh thần.

Thế còn đối với những người không muốn làm điều tốt hoặc chưa có đủ điều kiện để có thể trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn thì ít nhất cũng đừng làm hại ai.

4. Hãy tìm cách nói lên tình cảm của mình

Cảm xúc là thứ xuất hiện ở bên trong con người ta, nhưng đồng thời cảm xúc cũng chỉ phối hành vi, thái độ, suy nghĩ của mỗi người, nên nếu không được giải tỏa cảm xúc, ta dễ có những hành vi, thái độ và suy nghĩ tiêu cực. Nhiều người cảm thấy ràng buộc, khó khăn, cảm thấy khổ là bởi vì những cảm xúc xuất hiện bên trong vì nhiều lý do mà không thể giải phóng nó được.

Vậy nên, thay vì kìm nén cảm xúc, bạn hãy bằng cách này hay cách khác thể hiện nó ra. Nếu thể hiện được với người mà bạn muốn bày tỏ thì tốt, còn không hãy thể hiện ra với một người khác để được cảm thông, chia sẻ; hay bạn cũng có thể viết ra cảm xúc của mình, nhìn nhận rõ nó để đối mặt với nó một cách tốt nhất.

Để có được sự bình an nhất thời không phải là điều gì quá khó khăn, nhưng để bạn có được sự bình an từ bên trong lại là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi bạn phải có những cách thức phù hợp và thực hành, rèn luyện nó trong một khoảng thời gian dài.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay