0904030189

Làm gì khi trẻ em bị người thân lạm dụng tình dục

Làm gì khi trẻ em bị người thân lạm dụng tình dục

Em đang có một mối quan hệ yêu đương với một người đã từng có hai vợ và ba đứa con riêng, gồm một trai và hai gái. Hai đứa con gái là của bà vợ đầu. Đứa lớn 12 tuổi, nhỏ 11 tuổi, đứa con trai 5 tuổi là của bà hai, nhưng cả hai người đều chưa có đám cưới chỉ ở chung rồi có con vậy thôi. Chưa có bà nào chính thức cả. Hai đứa con gái ở với bố, còn thằng con trai thì theo mẹ. Cách đây một tháng em thấy anh ấy và đứa con gái nằm ôm nhau trên ghế Sopha lúc đó em thấy vậy chỉ nghĩ là cha con thương nhau nên mới vậy. Nhưng thái độ của anh ta lúc biết em nhìn thấy rất lúng túng và theo em hỏi liên tục là em sao vậy. Em thấy anh ta vậy nên cũng có chút suy nghĩ xấu và hôm nay em đã nghe được từ trong app ghi âm em đã cài trong điện thoại anh ta. Anh ta và tiếng của một cô gái đang rất nồng nhiệt tiếng hai người hôn quá lại rất to nhưng khi mở camera lên em đứng hình một lúc với những gì mình đang chứng kiến. Sau một hồi lấy lại bình tĩnh em gọi điện thoại cho anh ta, tai vẫn còn nghe ghi âm ở đầu dây bên kia. Chuông điện thoại gieo khá lâu gần tắt rồi anh ta mới chịu nghe. Từ bên máy ghi âm em được anh ta đang đi ra chỗ khác để nghe điện thoại. Anh ta nhận cuộc gọi và giả vờ như mới làm công việc xong. Hỏi em gọi có gì không, em trả lời qua loa mấy câu rồi Anh ta nói anh đang có cuộc gọi từ người bận và yêu cầu em cúp máy. Em vừa cúp máy anh ta nhào vô ôm hôn cô con gái ruột của mình như đang cùng với vợ của mình vậy, không một chút ngượng ngùng nào lộ ra. Chắc mối quan hệ này đã khá lâu rồi nên cô con gái không hề tỏ vẻ ngại ngùng hay sợ gì cả đều rất tình nguyện thao tác rất chuyên. Em bây giờ vẫn chưa dám hỏi chuyện anh ta vì em thấy việc này quá sốc và em không thể nghĩ ra mình nên làm gì lúc này nên nói chuyện ra sao để tránh ảnh hưởng tới đứa bé và cho em được giải thoát khỏi tình cảnh nầy. Mong cho em lời khuyên ạ.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn chia sẻ thì bạn rất sốc khi chứng kiến một mối quan hệ loạn luân giữa bố và con gái ruột như vậy và nhất là bạn lại đang yêu anh ta. Bạn nói rằng bạn đang ko biết phải nói chuyện như thế nào để tránh ảnh hưởng tới đứa bé. Mình ko rõ có phải bạn định nói chuyện với anh ta? Và bạn có viết “cho em được giải thoát khỏi tình cảnh này” tức là bạn mong được giải thoát khỏi anh ta hay bạn mong cho đứa trẻ giải thoát khỏi bố của nó?

Quả thực nghe những gì bạn chia sẻ thì đây là mối quan hệ loạn luân không thể chấp nhận được. Và ở trong trường hợp này đứa bé đã bị lạm dụng bởi chính cha đẻ của mình nhưng đứa bé ko được dạy để biết đó là hành động lạm dụng và đứa trẻ cũng ko được bảo vệ trước hành động lạm dụng của người cha. Ở đây tôi không rõ bạn mong muốn làm cách gì để giúp đứa trẻ này hay bạn mong muốn thoát khỏi anh ta vì bạn đã chót yêu anh ta rồi.

lạm dụng tình dục

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189
Dù cho tôi chưa rõ câu hỏi của bạn thì đứa trẻ rất cần được giúp đỡ để thoát ra khỏi người bố bệnh hoạn này. Trước tiên, bạn không nên nói những gì bạn biết cho anh ta và đứa trẻ vì đứa trẻ sẽ không hiểu điều bạn nói. Việc bạn nói với anh ta sẽ có những nguy cơ không an toàn cho đứa trẻ và cho chính bạn. Bởi anh ta biết chuyện đó là vi phạm đạo đức và pháp luật nên anh ta sẽ tìm cách che dấu chuyện này. Thứ hai, bạn có thể giúp đỡ đứa trẻ bằng việc gọi điện đến Ngôi nhà bình yên nơi giúp đỡ trẻ em và phụ nữ bị lạm dụng và bị bạo hành, số ĐT: 0946833380 hoặc bạn có thể gọi đến Cục trẻ em số ĐT:111 để báo. Đây là hai nơi bạn có thể tin tưởng vì thông tin bạn cung cấp sẽ được giữ bí mật cũng như họ sẽ giúp đỡ luôn đứa trẻ một cách chuyên nghiệp và an toàn. 

Có vấn đề gì bạn hãy viết luôn email cho tôi: tuvanannam@gmail.com và hãy cho tôi số điện thoại khi có việc gì xảy ra.  
Cập nhật : 17-11-2022 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com