Các bước xây dựng mục tiêu trong cuộc đời

Các bước xây dựng mục tiêu trong cuộc đời

Khi cuộc đời bạn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình, mọi bước đi của bạn sẽ trở nên rõ ràng và vững vàng hơn. Chính vì vậy, hãy tham khảo các bước xây dựng mục tiêu trong cuộc đời có được thành công nhé!Khi cuộc đời bạn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình, mọi bước đi của bạn sẽ trở nên rõ ràng và vững vàng hơn. Chính vì vậy, hãy tham khảo các bước xây dựng mục tiêu trong cuộc đời có được thành công nhé!

1. Xác định chính xác những điều mà bạn mong muốn

Mục tiêu là một điều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết những người thành công luôn luôn xác định mục tiêu rõ ràng.

Có mục tiêu rồi chúng ta mới có thể thiết lập kế hoạch, một con đường cụ thể để đi đến và đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ luôn ở trong tình trạng mơ hồ, không biết mình sẽ phải làm gì, nên làm thế nào mới đúng, nên đi theo hướng nào mới phù hợp? Chưa kể đến việc nếu bạn không xác định rõ con đường mình sẽ đi, bạn sẽ dễ đi sai, đi sai rồi bạn sẽ phải đi lại…cứ thử sai như vậy sẽ khiến bạn đến với thành công muộn màng hơn, thậm chí là không bao giờ đi đến được thành công.

Nào! Bạn hãy nhắm mắt vào và tưởng tượng đến 3 mục tiêu lớn trong cuộc đời mà bạn muốn đạt được nhé. Bắt đầu xác định đích đến cho cuộc đời mình đi thôi.

2. Viết ra mục tiêu một cách rõ ràng

Không có mục tiêu đã mơ hồ rồi, nhưng kể cả bạn có mục tiêu, nhưng mục tiêu đó không được viết ra một cách rõ ràng thì nó lại vẫn cứ mơ hồ. Lúc này, nếu bạn đã nhắm mắt và nghĩ đến những mục tiêu nào thì bây giờ bạn hãy đặt bút và viết nó ra. Mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết thì càng có cơ hội được biến thành sự thật.

Bạn cũng có thể xem lại mục tiêu của mình mỗi ngày để tự nhắc nhở bản thân và có thêm động lực để thực hiện nó.

3. Xác lập thời hạn hoàn thành mục tiêu

Những người xác lập thời hạn để hoàn thành mục tiêu và tuân thủ theo thời hạn mình đã đặt ra thì thời hạn đó chính là động lực thúc đẩy cá nhân hoàn thành các mục tiêu của chính bản thân mình.

“Tiềm thức của chúng ta luôn coi “thời hạn deadline” như một “cơ chế ép buộc” điều khiển chúng ta một cách vô thức hay có chủ ý giúp bạn đạt được mục tiêu của mình đúng thời hạn.”. Điều này bạn cảm nhận rõ rệt nhất khi bạn là một nhân viên sắp đến hạn chốt sản phẩm giao cho sếp; hay sinh viên sắp hết hạn nộp bài tiểu luận cho thầy cô… bạn sẽ biết deadline nó thúc đẩy bạn như thế nào để bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

xây dựng mục tiêu trong cuộc đời

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu mục tiêu của bạn lớn, và phải hoàn thành trong một thời gian dài thì bạn có thể chia ra thành từng mục tiêu nhỏ với thời hạn ngắn hơn để hoàn thành nó. Vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể hoàn thành thời hạn deadline của mình thì đơn giản là cứ thiết lập thêm một thời hạn mới. Không hề có mục tiêu nào là không hợp lý cả, chỉ có thời hạn không hợp lý mà thôi.

4. Xác định những trở ngại mà bạn phải vượt qua để đạt được mục tiêu của mình.

Không có mục tiêu nào, thành công nào có thể đạt được một cách dễ dàng mà không có sự trả giá hay cố gắng, nỗ lực. Chính vì vậy, bạn phải xác định ngay từ đầu rằng để đạt được mục tiêu của mình thì bạn sẽ phải đối mặt và trải qua một số khó khăn nhất định. Và chúng ta cũng đều biết rằng, với những tình huống tiêu cực xảy đến với mình, nếu mình có chuẩn bị trước thì mình sẽ đỡ rơi vào khủng hoảng và ứng phó với nó một cách dễ dàng hơn.

5. Xác định những kiến thức, thông tin và kĩ năng cần có để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn mong muốn có một mục tiêu nào đó, bạn hãy tìm hiểu ngay từ đầu rằng bạn sẽ cần phải làm những gì, cần có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm nào để có thể đạt được mục tiêu đó. Nếu xác định bản thân còn thiếu điều gì, bạn sẽ cần tập trung vào nó để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn. Khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ có thêm sự tự tin để bắt tay vào thực hiện mục tiêu của mình, và khả năng bạn hoàn thành mục tiêu đó cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

6. Xác định những người sẽ giúp đỡ bạn và những mối quan hệ hợp tác cần có để đạt được mục tiêu của mình.

Đôi khi, mục tiêu của bạn nhưng không phải chỉ có một mình thôi là mục tiêu đó được thực hiện. Nếu bạn tận dụng được sự hỗ trợ của mọi người xung quanh một cách hợp lý, quá trình bạn thực hiện mục tiêu và đi đến thành công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Để có được những mục tiêu lớn, bạn nhất thiết sẽ cần sự giúp đỡ và ủng hộ của rất nhiều người. Chỉ cần một nhân vật chủ chốt xuất hiện tại một thời điểm hay một không gian nhất định sẽ khiến cho cuộc đời bạn thay đổi hoàn toàn. Những người thành công nhất là những kẻ biết xây dựng và duy trì một mối quan hệ rộng lớn với những người mà họ có thể giúp đỡ hoặc giúp đỡ lại họ.

(còn tiếp)

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay