Hoang mang khi biết mình đồng tính

Hoang mang khi biết mình đồng tính

Năm nay em 20 tuổi. Nhìn bề ngoài em là một cô gái xinh xắn, nhưng thật ra em là một người đồng tính nữ. Em phát hiện ra điều này khi em bước vào tuổi dậy thì và em cảm thấy mình có xu hướng thích các bạn gái trong lớp. Em đã cố gắng không nghĩ đến điều đó để có thể thay đổi nhưng em không thể làm được. Em luôn sống trong cảm giác hoang mang lo sợ khi sợ mọi người biết về điều này. Từ khi biết được mình đồng tính em luôn sống trong cảm giác lo lắng.Lời tâm sự

Năm nay em 20 tuổi. Nhìn bề ngoài em là một cô gái xinh xắn, nhưng thật ra em là một người đồng tính nữ. Em phát hiện ra điều này khi em bước vào tuổi dậy thì và em cảm thấy mình có xu hướng thích các bạn gái trong lớp. Em đã cố gắng không nghĩ đến điều đó để có thể thay đổi nhưng em không thể làm được. Em luôn sống trong cảm giác hoang mang lo sợ khi sợ mọi người biết về điều này. Nhất là bố mẹ em không biết là bố mẹ sẽ phản ứng như thế nào nếu như bố mẹ em biết sự thật. Em đang học đại học nhưng vẫn ở cùng gia đình. Trên em còn có một anh trai nhưng anh ấy đang đi du học ở nước ngoài. Em có quen một bạn gái cùng trường, bạn ấy cũng như em và tình cảm của em và bạn ấy ngày càng sâu đậm, nhưng mỗi lần nói đến tương lai bọn em đều rất lo lắng, hoang mang. Nhiều lúc em rất khủng hoảng. Xin chuyên gia cho em lời khuyên là em nên làm gì để mọi người hiểu cho em và em có một cuộc sống thoải  mái hơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đã rất khổ tâm và hoang mang trong suốt một khoảng thời gian rất dài, vì chưa thể nào nhìn nhận giới tính thực của mình cũng như lo sợ mọi người xung quanh đặc biệt là cha mẹ sẽ không chấp nhận mình. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm nhận giống em. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về những băn khoăn này của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giải tỏa được những băn khoăn trong em.

Hoang mang

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em chia sẻ em đã rất hoang mang và lo lắng trong những tháng ngày qua, điều đặc biệt em nghĩ tới là cha mẹ sẽ chấp nhận em như thế nào. Tuy nhiên em có nghĩ rằng nếu bản thân mình còn chưa dám chấp nhận mình thì liệu có ai đó có thể chấp nhận mình không em? Có thể em đã khó chấp nhận lắm khi mình sinh ra với hình hài của một cô thiếu nữ nhưng lại không có những cảm giác với các bạn trai. Đó là điều em thấy khổ tâm và không biết phải chia sẻ cùng ai. Nếu cha mẹ em biết được em đã khổ tâm thế nào khi em nhận biết giới tính thực của mình thì cha mẹ em cũng sẽ thấu hiểu và lắng nghe những tâm tư, cảm xúc của em.

Thực tế khoa học đã chứng minh cho chúng ta biết người đồng tính giống như tất cả mọi người dị tính bình thường khác. Về tư duy,  trí tuệ, năng lực, khả năng, chỉ khác là họ có xu hướng tình cảm, tình dục  với những người cùng giới tính với mình. Ngày nay xã hội đã có sự  nhìn nhận  cởi mở và tích cực hơn rất nhiều về vấn đề này em ạ. Bằng chứng là đã có rất nhiều các diễn đàn về  cộng đồng người LGBT  được  lập ra  công khai  dành cho những người đồng tính. Ở nhiều quốc gia hôn nhân đồng tính đã được pháp luật  công nhận.

Có thể việc em chia sẻ cùng cha mẹ em sẽ khó tránh khỏi những cảm giác sốc và khó chấp nhận ban đầu. Cha mẹ em cũng cần thời gian để đón nhận sự thật đó. Cũng giống như em đã mất rất nhiều thời gian để nhìn nhận giới tính thực của em vậy. Về mối quan hệ của em với người bạn của mình đó là mối quan hệ chính đáng về mặt tình cảm, tâm lý. Cả hai có thể dành cho nhau những khoảng thời gian để động viên cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, là chỗ dựa vững chắc cho nhau.

Nếu như em muốn cho bố mẹ mình biết sự thật mà cảm thấy điều đó là khó khăn thì ban đầu em có thể lựa những thời điểm phù hợp để cùng nói chuyện và trao đổi với bố mẹ về vấn đề này. Qua đó, em có  thể  biết được quan điểm, thái độ của bố mẹ về những người đồng tính. Đồng  thời, em cũng có thể cung cấp cho bố mẹ những thông tin cần thiết để họ có cái nhìn khách quan và cởi mở về người đồng tính. Rồi sau này nếu như em nói cho bố mẹ sự thật thì mọi người cũng thoải mái hơn và dễ chấp nhận điều đó hơn.

Cùng với đó, để hiểu hơn về thế giới của những người đồng tính và tìm cho bản thân những sự sẻ chia thiết thực từ những người đồng cảnh giúp bản thân thêm tự tin và mạnh mẽ hơn thì em hãy tìm hiểu và  tham gia vào các diễn đàn LGBT lành mạnh. Ở đó em sẽ gặp và nói chuyện với  nhiều người có những khó khăn như em hiện tại nên có thể họ sẽ có những chia sẻ thiết thực giúp em  vượt qua khó khăn và  khủng hoảng. Chúc em tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay