0904030189

Dứt lòng chia tay mặc dù còn yêu rất nhiều

Dứt lòng chia tay

Chúng tôi đã phải dứt lòng chia tay khi tình yêu gặp rào cản ngăn cấm của gia đình, mặc dù cả hai đứa còn yêu nhau rất nhiều. Chẳng biết làm gì khi lòng tin rằng chúng tôi sẽ hạnh phúc đã vụ vỡ trong lòng cô ấy từ lâu, mặc cho tôi cố gắng bằng tất cả mối tình này cũng chẳng thể chung đôi.Lời tâm sự

Tôi không thể dứt lòng chia tay cô ấy bởi vì chúng tôi còn yêu rất nhiều. Em học tập và làm việc tại Hà Nội, tôi vì muốn xác định lấy em, nên cũng lên Hà Nội làm việc và ở trọ gần em. Chúng tôi đều rất hiểu và yêu nhau. Cô ấy chăm lo chu đáo cho tôi từng thứ nhỏ nhặt nhất. Từ giấy vệ sinh, bàn chải, dầu gội,.. Đến chăn màn, cơm nước này nọ. Tôi rất quý trọng người con gái đó. Thời gian đầu do chưa tìm được việc trên Hà Nội nên tôi đành phải đi làm công trình ở tỉnh. Nhưng cứ đi xa được mấy hôm thì nhà em lại có chuyện, hoặc là em nhớ nhung tôi, nghĩ tới tương lai của hai đứa khó khăn này nọ, mà nhắn tin chia tay.
Mỗi lần như vậy là tôi bỏ hết công việc lại về bên em. Và chúng tôi lại bình thường trở lại. Nhưng trong tâm tôi vẫn cảm nhận được rằng em không có niềm tin tới cùng vào chuyện tình cảm này. Dù em ấy cũng thương yêu tôi rất nhiều – tôi khẳng định là như vậy. Tôi nhảy việc cũng nhiều. Bố mẹ em thì chưa một lần gặp tôi. Nhưng do một lần nhìn ảnh tôi và em chụp cùng nhau trên máy tính đã không có cảm tình với tôi rồi. Họ nghĩ tôi là xã hội đen, đầu gấu. Hơn hết họ kì vọng con gái mình học hành cao như vậy phải lấy được tấm chồng tương xứng. Chứ không phải tôi. Lông bông, nay đây mai đó.
Em thì cũng nghĩ ngợi nhiều, vẫn dấu diếm bố mẹ để yêu tôi. Nhưng rồi khi bố mẹ em ấy biết chúng tôi vẫn còn qua lại thì mọi chuyện thật tồi tệ. Bố cô ấy không ăn không uống, bỏ đi này nọ tạo sức ép. Cô ấy vì thương bố mẹ nên cũng xác định thôi với tôi. Tôi hiểu tình cảnh nên cũng chuẩn bị trước tâm lý dừng lại. Nhưng rồi tôi vẫn níu kéo, dỗ dành em và rồi chúng tôi lại tiếp tục. Vấn đề lớn nhất ngăn cản chúng tôi. Tôi nghĩ là gia đình cô ấy. Nhà cô ấy có anh trai chơi bời nợ nần đến nỗi phải bán cả đất, cả nhà đi mà vẫn nợ tiền trăm triệu.
Cô ấy phải chịu rất nhiều đau khổ, thiệt thòi. Đã mấy năm không có tết rồi. Tết vừa rồi em ấy chán nản rõ trên khuôn mặt. Chẳng sắm sửa gì. Tôi chỉ biết mua cho em hộp bánh mang về. Phải dỗ mãi em mới chịu cầm. Sợ bố mẹ biết là của tôi lại phát điên lên. Anh chị có hiểu sức ép quá lớn mà cô ấy đang phải gánh, trước khoản nợ to đùng kia từ người anh trai, cộng thêm sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, rồi thêm từ tôi nữa. Cô ấy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng làm cô ấy khóc rất nhiều.
Nửa năm trước. Tôi đi công trình ở tỉnh. Cô ấy đang làm giảng viên. Cô ấy nhờ một cậu học sinh làm người yêu để có cớ chia tay tôi. Và như thường lệ. Tôi lại bỏ việc, lên Hà Nội với em. Khuyên bảo, dỗ dành em. Và chúng tôi lại tiếp tục. Phải nói thêm là cả hai chúng tôi đều là những người trẻ tuổi. Tôi đang làm trên Hà Nội cũng gần nửa năm rồi. Đỡ nhảy việc hơn rồi. Tôi ở trọ cách chỗ em có mấy trăm mét. Có lần còn ở trọ ngay trên tầng trên của một hộ gia đình mà em thuê.

Nhưng đợt tết 2017 vừa rồi. Cả nhà em phải chuyển lên tỉnh khác. Lại tạo khoảng cách dài thêm cho chúng tôi. Tết vừa rồi anh trai của em ấy lại mang về thêm trăm triệu tiền nợ. Và thời điểm đó em cũng dứt khoát thôi hẳn với tôi. Tết nhất không mảy may nhắn tin nói chuyện gì với tôi cả. Tôi rất nhớ và mong em. Hai ngày cuối tuần vừa rồi. Tôi có vu vơ hồi lâu qua chỗ em ở. Thì cũng đúng hai hôm đó em lên Hà Nội. Lên phòng trọ ở gần phòng trọ tôi. Nhưng em lại không liên lạc gì với tôi cả. Tôi nhớ quá mới nhắn tin gọi điện. Thì em nói là vừa đi ăn với gia đình người yêu mới về. Lại một cậu học viên khác. Lúc đó là độ 22h. Và tôi lại tức tốc chạy sang chỗ em. Hai chúng tôi đã có tranh cãi. Phần chính do tôi. Do tôi không chịu được sự im lặng, phớt lờ từ em.
Tôi đã chuẩn bị tinh thần chia tay em từ trước. Tôi không cản được em yêu ai. Nhưng không phải là lúc này. Các bạn hiểu cho tôi chứ. Tôi đã rất mất bình tĩnh khi em lại bắt đầu với một cậu học sinh khác.. Chắc mọi người cũng hiểu là vì không có ai tâm sự. Là vì yếu lòng này nọ, vì muốn quên tôi, là về chuyện gia đình. Nhưng lần này cô ấy rất rất lạnh nhạt và quyết tâm với tôi. Tôi vì nóng giận mà đã nói những lời rất khó nghe với cô ấy. Rồi còn trả lại hết mọi đồ đạc các thứ cô ấy mua cho tôi.. Tôi lên Hà Nội làm việc chỉ một lý do duy nhất là để được gần người yêu. Giờ chia tay, tôi lại chuẩn bị tư tưởng về hẳn quê ở trong đầu.

Nhưng thực tâm tôi vẫn còn hi vọng nhiều lắm, tôi vẫn còn rất yêu em. Và thực sự muốn lấy người con gái ấy làm vợ. Tâm lý ứng dụng và các bạn cho tôi lời khuyên với. Tôi định là đi gặp bố mẹ cô ấy để cho họ thấy thành ý của tôi. Liệu như vậy có được không. Làm sao tôi có thể dứt lòng chia tay cô ấy đây,  nhưng mà cô ấy còn đang cắt đứt liên lạc với tôi, không đứng về phía tôi thì tôi cứ cố đi gặp bố mẹ cô ấy có phải là hướng giải quyết đúng?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc được những tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang cảm thấy rất mệt mỏi khi tình cảm gặp nhiều trái ngang, thương người ấy rất nhiều khi cô ấy phải chịu đựng nhiều áp lực và còn hy vọng vào mối tình cảm ấy. Bạn càng đau xót hơn khi vẫn còn yêu rất nhiều mà phải dứt lòng chia tay. Bạn có ý muốn gặp cha mẹ cô ấy để mong cha mẹ cô ấy có thể hiểu được cho tấm chân tình của bạn. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn không tránh khỏi có những cảm nhận như bạn ở hiện tại.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Khó khăn chính của hai bạn là sự thiếu quyết tâm đi đến cuối cùng trong chuyện tình cảm này, nên những rào cản kia càng có cơ hội để tạo ra tác động lớn ảnh hưởng tới tình cảm của hai bạn. Có lẽ chính bản thân bạn cũng cảm nhận thấy điểu đó khi bạn thấy rằng cô ấy không có niềm tin tới cùng vào chuyện tình cảm này. Không biết từ điều gì khiến cho bạn có cảm nhận đó? Qua những gì bạn chia sẻ để thấy được tình cảm trong bạn và cô ấy dành cho nhau rất chân thành và sâu đậm, nhưng điều gì khiến cho bạn và cô ấy chưa một lần về gặp gỡ gia đình cô ấy?  chắc bạn biết rằng việc cha mẹ cấm cản một phần cũng vì lo cho con, vì chưa hiểu được người con yêu như thế nào, việc tạo dựng mối quan hệ và niềm tin với gia đình cô ấy là điều đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên đến nay cô ấy lại không đủ niềm tin để vượt qua được những khó khăn, rào cản trước mắt, khiến cô ấy đã nói lời chia tay bạn, liệu có thể bước xa hơn khi người mình yêu không có đủ sự quyết tâm.

Bạn đã rất yêu và thấu hiểu được cho nỗi đau khổ và khó khăn của cô ấy khi cô ấy phải chịu áp lực từ phía gia đình, đặc biệt là thương cha mẹ khi có người anh trai không có chí sa ngã gây ra nợ nần, nên ít phần nào khiến cô ấy thật khó quyết tâm để vượt qua những khó khăn trước mắt. Có lẽ bạn cũng là người hiểu sâu hơn về chính những hành động cảm xúc của mình ở hiện tại khi bạn biết rằng mình đã thiếu đi sự bình tĩnh trong một giây phút nhất thời đã có những lời nói khó nghe và nóng giận với người mình yêu. Bạn đã thể hiện đúng tấm chân tình của mình với cô ấy cùng sự cố gắng nhưng cô ấy vẫn chưa thể nào vượt qua được thử thách này.

Trước tình huống như vậy bạn tạm thời để cho cô ấy có những khoảng thời gian lặng yên dẫu biết rằng bạn cảm thấy thật khó khăn để dứt lòng chia tay cô ấy trong thời điểm này bởi vì bạn còn yêu cô ấy rất nhiều nhưng việc bạn càng cố gắng gần gũi cô ấy có thể khiến cho cô ấy càng tránh xa bạn.  bên cạnh đó bạn cũng cho cô ấy biết được bạn chấp nhận để cô ấy ra đi không phải vì bạn cảm thấy nản, hay mệt mỏi mà chấp nhận vì bạn cảm thấy cô ấy đã quá mệt mỏi và tổn thương tinh thần, cô ấy cần có những khoảng thời gian để bình ổn lại tất cả mọi thứ. Đồng thời bạn cũng cho cô ấy biết rằng dù bất cứ lúc nào cô ấy cần một người sẻ chia, cần một bờ vai để dựa vào bạn sẽ luôn ở bên cạnh cô ấy.

Sự việc bạn muốn gặp cha mẹ cô ấy trong giây phút này không còn phù hợp nữa, bởi vì cô ấy đang trong trạng thái nản chí nếu bạn tới gặp cha mẹ cô ấy rất có thể sẽ tạo ra nhiều bất lợi cho bạn, cô ấy có thể khó chịu với bạn, hoặc cha mẹ cô ấy dựa vào việc cô ấy không còn muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn mà từ chối. Điều quan trọng là tình cảm sự quyết tâm và quyết định của người yêu bạn chứ không phải là cha mẹ cô ấy trong thời điểm này. Mọi thứ đều khó khăn cho bạn trong tình huống này nhất là khi cô ấy có ý định dứt lòng chia tay, mong bạn có thể bình tĩnh sáng suốt.  Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com