Để “yêu” một công việc mới

Làm sao để yêu nghề?

Nhiều người trẻ khi mới ra trường thường rất hồi hộp, lo sợ khi đi làm; nhiều người còn sinh ra tâm lý chán nản, mệt mỏi, thậm chí là khủng hoảng khi bước vào môi trường nghề nghiệp. Mong rằng, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thích thú hơn với công việc mình lựa chọn. Chúng ta cùng tìm cách yêu một công việc mới nào.Chia sẻ của An Nam

Nhiều người trẻ khi mới ra trường thường rất hồi hộp, lo sợ khi đi làm; nhiều người còn sinh ra tâm lý chán nản, mệt mỏi, thậm chí là khủng hoảng khi bước vào môi trường nghề nghiệp. Mong rằng, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thích thú hơn với công việc mình lựa chọn.

1. Lựa chọn một công việc phù hợp 

Trong thời buổi hiện nay, nhiều người cho rằng cứ tìm được việc làm là đã tốt lắm rồi, cần gì phải tìm cho đúng ngành, đúng nghề. Nhiều người làm việc giống như một cỗ máy mà không có đam mê, sở thích.

Tuy nhiên, nếu muốn gắn bó lâu dài và tìm thấy niềm vui, niềm đam mê trong công việc thì mỗi người hãy tìm kiếm cho mình một công việc cảm thấy phù hợp nhất. Sẽ chẳng có ai cảm thấy thoải mái khi suốt ngày phải ở cùng thứ mà mình không thích. Và tôi tin rằng, cũng chẳng có ai muốn suốt ngày mang bộ mặt rầu rĩ, chán nản đến công ty làm việc.

2. Chủ động làm quen với môi trường mới

Dù làm bất cứ công việc gì thì môi trường làm việc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Nếu một môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, thoải mái sẽ giúp chúng ta thấy vui vẻ khi đến nơi làm việc.

cách yêu một công việc mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

Vậy để có thể tìm thấy niềm vui và hứng thú trong công việc, ta hãy chủ động tìm hiểu về cách thức làm việc, các quy định, quy tắc ở công ty, chủ động nói chuyện làm quen với đồng nghiệp khi có thời gian rảnh rỗi, hay tham gia các chuyến đi du lịch, tập huấn với mọi người trong cơ quan để thân thiết hơn với mọi người.

Khi chúng ta quen với môi trường làm việc mới và cảm thấy yêu mến, thích thú với môi trường làm việc đó, ta sẽ cảm thấy yêu nghề, yêu công việc của mình hơn.

3. Tìm thấy niềm vui trong công việc

Có những người may mắn tìm được cho mình một công việc đúng với sở thích, đam mê và năng lực của bản thân. Bên cạnh đó cũng có không ít người vì nhiều lí do khác nhau mà chấp nhận làm những công việc không như mình mong muốn. Có thể bạn gắn bó luôn với nó, cũng có khi đó chỉ là công việc tạm thời cho đến khi bạn tìm được một công việc khác thật sự phù hợp với bản thân hơn. Dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng đã lựa chọn công việc đó. Tại sao chúng ta không thử yêu thương nó và tìm cho mình một niềm vui trong công việc mình làm. Điều đó sẽ giúp bạn đỡ bị căng thẳng, stress và mệt mỏi với công việc bạn làm hằng ngày. Biết đâu, sau đó bạn nhận ra rằng tình yêu bạn dành cho nó rất nhiều, và đôi khi, công việc này mới là đam mê và sở trường của bạn

4. Mức lương phù hợp

Đa số mọi người đi làm ai cũng đều quan tâm đến vấn đề tiền lương xem: liệu rằng mức lương mình nhận được có phù hợp với khả năng, năng lực của mình; liệu rằng với mức lương ấy có đủ để mình đáp ứng, thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu của bản thân.

Sẽ thật khó tập trung vào công việc, đặt hết năng lực, đam mê của mình vào đó khi ta thấy rằng mức lương mình nhận không đúng với công sức mình bỏ ra. Ta sẽ luôn nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc mới.

Vì vậy, khi đi phỏng vấn, hãy khéo léo bộc lộ những khả năng, kinh nghiệm của bản thân để nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn và thỏa thuận một mức lương phù hợp mà nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn, đồng thời bạn cũng thấy hài lòng với mức lương đó.

5. Không quên chăm sóc bản thân

Cuộc sống đi làm sẽ khác rất nhiều so với những ngày bạn còn là sinh viên. Bạn không thể thấy chán chán, buồn buồn thì nghỉ, trời mưa lười nên nghỉ hay chia tay người yêu nên nghỉ. Ở công ty không ai cho phép bạn làm như vậy, nếu nghỉ nhiều, nhẹ thì bạn sẽ bị trừ tiền lương hoặc nặng hơn là bị đuổi việc.

Bên cạnh đó, đi làm bạn sẽ chịu nhiều áp lực hơn từ công việc, đôi khi bạn sẽ thấy mệt mỏi, stress. Vậy nên, để yêu thích công việc và làm việc một cách hiệu quả, trước hết bạn phải biết chăm sóc bản thân cả về sức khỏe thể chất, cả về sức khỏe tinh thần. Khi có một sức khỏe tốt bạn sẽ thấy yêu đời, vui vẻ, thoải mái và có tinh thần làm việc hơn.

Chúng ta, ai cũng đều phải làm việc. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những “bí kíp” để cảm thấy công việc mình làm là một niềm vui chứ không phải là một gánh nặng trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay