0904030189

Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống

Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống

Con người khi sinh ra, không ai có thể tránh được quy luật sinh tử của tạo hóa. Chúng ta không biết chắc được thời gian chính xác khi nào mình sẽ rời xa vĩnh viễn thế giới này. Cuộc đời của mỗi người vốn rất ngắn ngủi và mong manh, sống nay, chết mai đâu ai có thể lường trước được điều gì. Bởi thế, đừng bao giờ lãng phí thời gian của cuộc đời mình, hãy sống như chỉ còn một ngày để sống, hãy sống sao cho ý nghĩa để thấy rằng ta không sống hoài, sống phí cho những tháng năm ấy.

Khi mái đầu đã điểm sương, người ta thường hay có sự hoài niệm về quá khứ, bất giác thở dài, tiếc nuối cho thanh xuân đã qua và chợt giật mình nhận ra “mình đã già rồi”. Thế nhưng, có những người mãi mãi chẳng có cơ hội để nhìn lại và ngẫm nghĩ về cuộc đời mình, họ ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Bao nhiêu dự định, ước mơ, hoài bão, bao nhiêu lời hứa hẹn vẫn còn bỏ ngỏ, tất cả chỉ còn lại là sự xót xa, đau đớn của những người ở lại. Và nếu như họ biết được thời khắc ngày hôm đó họ sẽ không bao giờ còn cơ hội để nói những lời yêu thương, tặng những người bên cạnh họ một món quà nào đó hay đơn giản chỉ là về nhà ăn một bữa cơm cùng gia đình thì họ sẽ nói gì và hành động ra sao nhỉ? Không ai có thể trả lời được câu hỏi hóc búa ấy. Và có lẽ cũng không có ai có thể nghĩ tới những ngày như thế. Chúng ta luôn có tư tưởng “việc hôm nay để ngày mai hẵng làm”.

Nhưng thử tưởng tượng rằng, bạn biết được ngày định mệnh của cuộc đời mình, nếu như chỉ còn một ngày để sống bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ trả lời như thế nào đây?

Mỗi người sẽ có cho mình những điều quan trọng riêng của cuộc đời mình và khi được hỏi câu hỏi đó, chắc chắn họ sẽ chọn lọc điều quan trọng nhất để làm trong ngày định mệnh ấy. Với riêng tôi, nếu như chỉ còn một ngày để sống, tôi sẽ dành khoảng thời gian ngắn ngủi ấy để ở bên cạnh những người tôi thương yêu, tôi muốn cho họ biết tình cảm mà tôi dành cho họ lớn lao và nhiều đến chừng nào. Chỉ có gia đình mới có thể chấp nhận mỗi khi tôi mệt mỏi, thất bại hay mỗi lần vấp ngã. Họ luôn đứng sau mỗi khi tôi trở lại, không toan tính, lí do và dù có hi sinh tất cả vì con cái thì họ vẫn làm. Tôi chỉ sợ bản thân không có đủ thời gian để có thể yêu thương và làm những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, cho những người tôi yêu thương. Và nếu như có thể mang theo được điều gì đó khi rời xa cuộc đời này, tôi chỉ mong muốn mang được tình yêu bao la mà gia đình đã dành cho tôi.

Xem thêm: Những cách thể hiện sự quan tâm với người bạn yêu thương

Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Nếu chỉ còn một ngày để sống thì tôi chỉ muốn mọi người nhìn thấy tôi mỉm cười hạnh phúc khi tôi vẫn còn có những giây phút để yêu thương, để ghi dấu lại cho một cuộc đời dâu bể. 

Nếu chỉ còn một ngày để sống, tôi sẽ sống hết mình cho ngày hôm đó, tình yêu, công việc, kể cả ăn những món ăn mà mình từng thích, mặc những bộ đồ mình ao ước bấy lâu, sống trọn vẹn từng phút giây, trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất và sống thật ý nghĩa để không phải hối tiếc, đớn đau vì những gì mình chưa làm được. Trong cuộc đời, không ai biết trước được ra sao, hôm nay đây, ngày mai đó nhưng rồi không cái gì là mãi mãi. Thời gian có thể là vô hạn, nhưng cuộc sống con người là hữu hạn, chẳng ai có thể ngăn được quy luật sinh tử. Vậy nên, hãy buông những thứ cần buông, giữ những thứ đáng giữ để cuộc đời không còn u ám.

Xem thêm: Cách sử dụng thời gian đúng đắn để tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống

“Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời?

Làm sao ta đền đáp bao người nâng ta lên qua bước đời chênh vênh?

Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm?

Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông?

 

Nếu chỉ còn một ngày để sống, muộn màng không lời hối lỗi chân thành?

Buồn vì ai? Ta làm ai buồn? Xin bao dung tha thứ vì nhau.

Nếu chỉ còn một ngày để sống, chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp!

Phải chăng ta có lúc vội vàng, nên ra đi chưa được bình an?”

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com