Đàn ông nghĩ gì về trinh tiết của người phụ nữ?

Đàn ông nghĩ gì về trinh tiết của người phụ nữ? Chữ trinh là một vấn đề được đề cập đến khá nhiều khi các cặp đôi yêu nhau và tính đến chuyện kết hôn. Dù ở xã hội hiện đại, người ta vẫn thường nói rằng, yêu nhau, kết hôn để là vợ chồng ở đời, ở kiếp với nhau, quan trọng là ở tính cách, nhân phẩm của người phụ nữ. Nhưng thực tế là quan niệm về tầm quan trọng của trinh tiết người phụ nữ gần như đã “ngấm vào máu” đối với một xã hội Á Đông như chúng ta.Lời chia sẻ

Ở đây, chúng ta sẽ không bàn đến những người phụ nữ sống buông thả, có thể đến với bất cứ người đàn ông nào dẫu không có tình yêu. Chỉ là bên cạnh đó, có nhiều người phụ nữ, họ yêu một cách chân thành nhất, và mơ mộng nghĩ rằng người đàn ông đó mình sẽ chung sống với họ cho đến trọn đời. Họ yêu hết mình, trao đi hết mình, và rồi sai lầm nhận ra rằng chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Cuối cùng, khi tình yêu sụp đổ, vừa mang trong mình sự thất vọng khi tình yêu không còn; vừa dằn vặt, khổ đau, lo lắng, sợ hãi khi mình còn chẳng được nguyên vẹn.

đàn ông nghĩ gì về trinh tiết

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Với đàn ông, thật khó để tìm được người đàn ông bao dung, chấp nhận mình một cách trọn vẹn. Có một số người họ không chấp nhận được việc yêu và cưới một người phụ nữ không còn trinh tiết, nên sẽ từ chối thẳng thừng. Sự thẳng thắn đó, đôi khi khiến ta cảm thấy nhẹ lòng hơn vì ta không quá đặt nhiều kì vọng nên cũng chẳng hiện hữu sự thất vọng. Nhưng cũng có những người, họ nói với rằng họ chẳng bao giờ quan trọng đến cái màng trinh mỏng manh đó. Vậy mà họ không vượt qua được những mặc cảm, suy nghĩ tiêu cực của bản thân. Nhiều người còn tâm sự rằng “Tôi muốn bỏ qua chuyện cô ấy đã từng quan hệ với người đàn ông khác, nhưng cứ hễ nhắm mắt lại là những điều đó cứ quanh quẩn, lởn vởn ở trong đầu, không thể nào thoát ra được.Nhiều lúc tôi còn nghĩ rằng tôi thật sự rất thiệt thòi nếu tôi yêu hoặc cưới cô ấy”.

Thực tế nó khắc nghiệt như vậy, có nhiều người đàn ông ngỡ rằng mình cao thượng lắm, nhưng vô thức của họ lại không thể vượt qua điều đó. Mỗi lúc hai vợ chồng mâu thuẫn, mỗi lần gặp khó khăn trong cuộc sống (những điều mà không thể nào thoát khỏi trong cuộc sống của mỗi người) rồi lại cảm thấy bản thân thiệt thòi, và tiếp tục dằn vặt nhau. Ta không trách họ không tốt khi họ không thể bao dung cho ta vì họ có quyền mong muốn, đòi hỏi như vậy. Ta cũng không nên trách bản thân mình vì không cố gắng giữ gìn bởi chẳng ai lại nỡ trách cứ một người dám yêu và yêu hết mình. Ở đây, lỗi không phải của ta; cũng chẳng phải của người, chỉ là chúng ta đến với nhau không đúng thời điểm, hoặc chúng ta có duyên mà không có phận nên không thể ở bên cạnh nhau một cách trọn vẹn, hạnh phúc.

Chuyện gì đến cũng đều đã đến, tất cả đã trôi tuột về quá khứ mà ta không còn níu giữ được nữa. Nhưng ở hiện tại, ta đừng nắm vội một bàn tay khi không chắc chắn rằng họ yêu thương ta đủ để có thể bao dung cho lỗi lầm trong quá khứ của ta. Hãy kết hôn khi cảm thấy bản thân thực sự đã vượt qua được và người yêu ta cũng có thể thực sự vượt qua. Đừng nghĩ rằng khi cưới nhau rồi, tình cảm vợ chồng sẽ xóa đi hết những cảm xúc tiêu cực kia. Trong cuộc sống, không nhiều người đàn ông có thể cao thượng như vậy đâu. Tất nhiên, nếu ai có thể vượt qua được thì vẫn có được hạnh phúc trọn vẹn, với một người vợ đảm đang, hết lòng vì chồng con, chứ không phải vì cái màng trinh mỏng manh kia.

Chuyện ta đã đi quá giới hạn với người yêu chưa hẳn là có lỗi; nhưng nếu ta không cho người ta có quyền lựa chọn là ta sai. Nếu họ chấp nhận được thì mình tiến đến, còn nếu họ không chấp nhận được mình cũng nhẹ nhàng buông tay. Mình yêu, mình không sai; nhưng mình không nên để cho họ cảm thấy bị lừa dối, bị thiệt thòi. Nếu một người quá quan trọng về chuyện trinh tiết mà bỏ lỡ ta, có thể người đó không phù hợp với ta đâu, hà cớ gì ta lại níu kéo một người không phù hợp với mình để chuốc lấy đau khổ, hoặc có thể không đau khổ cũng sẽ cảm thấy thấp thỏm lo âu về một ngày nào đó họ có thể biết được. Liệu có hạnh phúc? Liệu có trọn vẹn? Liệu có bền lâu?

Với người phụ nữ đã lỡ dại dột trao thân cho người mình yêu, hãy mạnh mẽ để vượt qua được những mặc cảm của bản thân. Chẳng ai đi trách phạt những người yêu hết lòng, và dám sống thật với những cảm xúc của mình. Hãy tự tin, hãy độc lập và bồi dưỡng nhân cách thật tốt cho mình. Khi mình đủ tốt vẫn có thể xứng đáng có được hạnh phúc, sẽ có người yêu thương và trân trọng bạn đúng nghĩa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay