Cách thuyết phục bố mẹ cho phép sống tự lập

Thuyết phục cha mẹ

Thuyết phục cha mẹ để sống tự lập. Em là sinh viên đại học năm nhất, trường cách xa nhà đi đi về về khoảng 30km. Em được ba mẹ cho ở trọ nhưng trong tuần vừa rồi em mắc một sai lầm. Ba mẹ không cho ở trọ nữa đi học về ngày 4 lần đi em cảm thấy mệt mỏi nhưng ba mẹ không cho ở trọ. Ba mẹ em khó áp đặt em rất nhiều, em có xin ba mẹ qua ở trọ lại ba mẹ không cho vì em đã phạm 1 sai lầm lớn, nên ba mẹ cương quyết không cho em ở trọ.Lời tâm sự

Em là sinh viên đại học năm nhất, trường cách xa nhà đi đi về về khoảng 30km. Em được ba mẹ cho ở trọ nhưng trong tuần vừa rồi em mắc một sai lầm. Ba mẹ không cho ở trọ nữa đi học về ngày 4 lần đi em cảm thấy mệt mỏi nhưng ba mẹ không cho ở trọ. Ba mẹ em khó áp đặt em rất nhiều, em có xin ba mẹ qua ở trọ lại ba mẹ không cho vì em đã phạm 1 sai lầm lớn, nên ba mẹ cương quyết không cho em ở trọ.

Em giờ rất mệt mỏi, đầu óc em rất nặng, em căng thẳng ba mẹ chuyện đi đi về về gần 60km 1 ngày. Tư vấn cho em làm sao thuyết phục ba mẹ cho em ở trọ được vậy thì tâm lý em khỏe hơn vì một phần tình cảm của em nữa ạ. Ba mẹ em rất khó, chuyện tình cảm của em bị cấm tuyệt đối vì ba mẹ em không đồng ý em quen bạn trai khi gia đình bạn trai em không như ý định ba mẹ em muốn. Nhưng bạn trai em đang hàng ngày chứng tỏ cho ba mẹ em thấy được và không khinh thường bạn trai em nữa.

Em rất mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ vì em đang trong tình trạng mệt mỏi không muốn sống, em cảm ơn chuyên gia rất nhiều ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy mệt mỏi và có phần ấm ức khi bố mẹ không đồng ý cho em ở trọ, đặc biệt điều làm em phiền lòng về chuyện tình cảm của em không được bố mẹ ủng hộ. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc giống em.

thuyết phục cha mẹ để sống tự lập

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em có chia sẻ bởi em phạm một sai lầm nên bố mẹ đã cương quyết không cho em ở trọ nữa, không biết sai lầm mà em nhắc tới ở đây là gì? Có lẽ bố mẹ đã nghĩ rất nhiều về lỗi lầm em đã mắc phải nên có quyết định không cho em ở trọ. Hiện tại có thể bố mẹ em chưa thể đồng ý ngay được, bởi sự việc vừa xảy ra, chính vì vậy trước hết em cần bình tĩnh và kiên nhẫn để một thời gian ngắn cho sự việc nguôi nguôi khi đó em sẽ chia sẻ với bố mẹ về khó khăn của em khi không ở trọ đã có ảnh hưởng như thế nào tới học tập, tới sức khỏe, bởi ba mẹ nào cũng yêu thương con vô bờ bến. Đồng thời em hãy thể hiện sự thấu cảm với ba mẹ khi họ quyết định không cho em ở trọ, khi đó ba mẹ mới cảm thấy em đã hiểu và suy nghĩ cho ba mẹ rất nhiều, lúc đó có thể bố mẹ sẽ có cân nhắc cho em tiếp tục được ở trọ hay không.

Về việc ba mẹ em chưa ủng hộ em quen bạn trai em cũng bởi ba mẹ lo lắng cho em nhiều, chính vì vậy để bố mẹ chấp nhận em và bạn trai quen nhau cũng cần phải có thời gian. Đồng thời trong khoảng thời gian đó em và bạn trai có thể chứng minh được cho ba mẹ thấy được hai em hoàn toàn có thể học tập tốt, có được công việc ổn định và có thể tự lập bằng chính đôi tay của mình. Có thể thời gian ban đầu cả em và bạn trai sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng trước mắt em cứ để bố mẹ yên tâm và tin tưởng vào em, bằng cách em hãy tập trung học tập tốt. Thời gian để cả hai em chứng minh còn rất dài, nên em cứ bình tĩnh làm từng công việc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay