Tư vấn dạy con tuổi mới lớn

Tư vấn dạy con tuổi mới lớn

Làm sao để nuôi dạy con tuổi mới lớn một cách tốt nhất có lẽ không phải là một câu hỏi dễ để có câu trả lời tuyệt đối đúng; thế nhưng, nó cũng không quá khó khăn nếu bạn cố gắng hiểu con nhiều hơn, hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của con khi ở vào lứa tuổi này.Lời chia sẻ

Vấn đề dạy con như thế nào cho đúng đắn, phù hợp chẳng phải là điều gì quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Thực tế không phải ông bố bà mẹ nào cũng đều có thể cảm thấy tự tin trong việc nuôi dạy con cái. Có nhiều người vẫn cảm thấy lúng túng trước những hành vi, lời nói, thái độ, cách ứng xử của con. Nhất là khi con bước vào độ tuổi dậy thì, có nhiều sự biến đổi về mặt tâm – sinh – lý.

dạy con tuổi mới lớn

Dưới đây là một trong số rất nhiều câu chuyện mà tôi từng được lắng nghe phụ huynh chia sẻ:

“Con tôi năm nay 16 tuổi, đang học lớp 11, thế nhưng năm nay đang phải bảo lưu lại vì cháu bỏ học nhiều quá. Con tôi là con gái, trước đây cháu rất ngoan; nhưng tầm 2 năm trở lại đây cháu bắt đầu thay đổi. Cháu ngang bướng, chỉ làm theo ý mình, không nghe lời bố mẹ, dù bố mẹ nhắc nhở cháu rất nhiều.

Cháu thường xuyên sử dụng điện thoại để chơi game và nói chuyện với bạn bè. Thế nhưng, những người bạn mà cháu nói chuyện không phải là bạn bè cùng lớp, cùng tuổi mà là cháu quen với một số anh chị lớn tuổi hơn và thực sự không ngoan ngoãn. Cháu cũng thường xuyên bỏ học, kết quả sa sút, đến kì 2 năm lớp 11 thì bị nhà trường kỉ luật. Khi bố mẹ góp ý, thậm chí nói nặng có, nói nhẹ có nhưng cháu vẫn không nghe lời. Trong một lần, bố cháu vì quá nóng giận khi con bỏ học đi theo mấy anh chị phá phách nên đã có đánh cháu 1 cái. Sau hôm đó, cháu bỏ đi với bạn bè và cắt đứt liên lạc với gia đình. Gia đình đã tìm kiếm cháu rất nhiều nhưng không được, đành phải thuê thám tử họ tìm giúp cho. Đến khi tìm được cháu về mới biết cháu đi đến một nơi khác, cách xa nhà đến cả trăm km và đang ở cùng một chị quen biết qua mạng. Thế nhưng về được mấy hôm, cháu vẫn duy trì lối sống như vậy, không chịu là gì, không chịu đi học lại, bố mẹ có nói gì cũng cãi lại và còn dọa bỏ đi. Gia đình không biết phải làm cách nào để con có thể sống ở bên cạnh bố mẹ, chịu nghe lời bố mẹ một tí và chịu khó học hành đến nơi đến chốn.”

Trên đây là một trong số rất nhiều chia sẻ của các bậc làm cha làm mẹ với nhiều vấn đề khác nhau như: con nói dối, con có tính đố kỵ, con nghiện game, con hay cãi lời bố mẹ… Thế nhưng, có một điểm chung giữa các phụ huynh là chúng ta cảm thấy bối rối, bất lực; không biết phải làm như thế nào để có thể thay đổi tính cách của con; không biết làm sao để giáo dục con một cách tốt hơn.

Ngày nay, các dịch vụ tư vấn tâm lý chuyên hỗ trợ các vấn đề khó khăn tâm lý của con người đang ngày càng mở rộng và phát triển. Chính vì vậy, bất cứ lúc nào bạn gặp khó khăn trong vấn đề nuôi dạy con cái mà không biết tìm được sự trợ giúp từ đâu, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn tâm lý. Trung tâm tư vấn An Nam với nhiều chuyên gia được đào tạo về tâm lý con người ở nhiều khía cạnh, lĩnh vực khác nhau, trong đó có tâm lý lứa tuổi. Họ là những chuyên gia giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ lắng nghe bạn, cùng bạn chia sẻ, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất đối với vấn đề dạy con tuổi mới lớn hay bất cứ vấn đề gì mà bạn đang cảm thấy khó khăn.

Bạn có thể lựa chọn hai hình thức tư vấn ở Trung tâm là: tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tư vấn gián tiếp qua điện thoại, qua mail, qua chat. Nếu tư vấn qua điện thoại bạn có thể kết nối trực tiếp tới tổng đài tư vấn Tâm lý – tình yêu – Hôn nhân gia đình qua số 19006172 và yêu cầu nối máy với chuyên gia tư vấn tâm lý; Còn trong trường hợp bạn muốn nhận sự hỗ trợ từ chuyên gia bằng cách gặp trực tiếp họ thì bạn có thể kết nối trực tiếp tới tổng đài 19006172 sau đó đặt lịch hẹn để đến văn phòng tư vấn trực tiếp.

Làm sao để nuôi dạy con tuổi mới lớn một cách tốt nhất có lẽ không phải là một câu hỏi dễ để có câu trả lời tuyệt đối đúng. Thế nhưng, nó cũng không quá khó khăn nếu bạn cố gắng hiểu con nhiều hơn, hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của con khi ở vào lứa tuổi này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay