0904030189

Các biện pháp đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục

Các biện pháp đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục

Xã hội càng ngày càng hiện đại, và việc giữa 2 người yêu nhau chưa kết hôn mà có quan hệ tình dục càng ngày phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều đôi bạn trẻ lại xem nhẹ việc phòng tránh, xem nhẹ việc bảo vệ an toàn bản thân khi quan hệ tình dục dẫn đến những hệ lụy không đáng có như mang thai ngoài ý muốn, viêm nhiễm đường sinh sản.Khi quan hệ tình dục không có các biện pháp an toàn, phòng tránh sẽ gây ra những hậu quả không đáng có, như việc mang thai ngoài ý muốn, hay viêm nhiễm bộ phận sinh dục, các bệnh về đường sinh dục và những hệ lụy của nó mang lại đều cho gây hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người khác cũng như bản thân mình.

1. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa

Trên hiện trường ngày nay có bán và giới thiệu rất nhiều các cách để khi quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, miếng dán tránh thai, que cấy tránh thai… Nhưng sử dụng bao cao su được ưu tiên hơn vì dùng bao cao su không những ngừa thai mà còn giúp tránh các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục, tất nhiên chúng ta cần kiểm tra kỹ bao cao su, tránh trường hợp bao bị rách, thủng hay hết hạn sử dụng thì sẽ không có tác dụng.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

2. Nói ” KHÔNG ” khi bạn trai muốn quan hệ mà mình không muốn

Các bạn nữ sẽ gặp trường hợp là bạn trai đưa lời đòi hỏi muốn quan hệ tình dục, có thể bạn nữ sẽ không muốn quan hệ nhưng vì sự đòi hỏi của bạn trai, sự hứa hẹn của họ mà vẫn chiều theo ý bạn trai, thậm chí lúc quan hệ còn không dùng bao cao su và cuối cùng là những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chính vì vậy, khi bạn trai đưa lời đòi hỏi mà bản thân không muốn, bạn hoàn toàn có thể nói “không”, và nếu một người bạn trai biết trân trọng, quan tâm bạn thì họ sẽ tôn trọng ý kiến của bạn. Nhưng nếu  bạn trai không tôn trọng ý kiến của bạn, nói rằng bạn không muốn quan hệ tức là không yêu anh ấy thì chúng ta cần phải xem xét lại mối quan hệ này, cần phải đặt ra câu hỏi người đó yêu bạn vì yêu hay vì muốn quan hệ tình dục. Và lúc đó chúng ta cần đưa quyết định cho mối quan hệ này.

3. Đừng tin lời hứa hẹn của ai

Nếu giữa hai người yêu nhau có sự tự nguyện về mặt quan hệ tình dục, tuy nhiên, như đã nói chúng ta vẫn cần phải dùng các biện pháp an toàn. Sẽ có một số người không muốn dùng bao vì cho rằng vướng víu, khó chịu và nói với bạn tình của mình như :” Có thai thì anh nuôi”  từ đó thì rất nhiều bạn nữ nghe theo và xuôi lòng, sau đó cũng không dùng các biện pháp phòng ngừa. Hoặc trong trường hợp về ra mắt bố mẹ bạn trai, nhưng bố mẹ bạn trai nói ” có bầu mới cưới ” thì rất nhiều bạn nữ ban đầu khó xử, nhưng cũng cố gắng có thai để rồi gia đình nhà trai, hay bạn trai lật lọng, không chịu trách nhiệm, vì vô vàn các lý do như phải con trai mới cưới, anh lỡ lời… Cuối cùng chịu khổ vẫn là các bạn nữ, vẫn là đứa trẻ vô tội không biết mình có được sinh ra hay không, nếu sinh ra thì sẽ ra sao nếu không có bố, đối mặt với dư luận xã hội, đối mặt với sự thất vọng của cha mẹ. Chính vì vậy, khi quan hệ tình dục, kể cả bạn trai muốn hay không chúng ta cũng cần nên sử dụng các biện pháp an toàn, bảo vệ chính bản thân mình.

4. Nếu bị ép buộc quan hệ tình dục

Trong trường hợp bị ép buộc quan hệ tình dục mà không có các biện pháp an toàn nào, có thể bạn rất hoảng loạn như chúng ta vẫn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và được tư vấn chăm sóc y tế. Để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn, bạn nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại các cơ sở y tế hoặc các hiệu thuốc từ 72-120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, việc mang thai ngoài ý muốn chỉ là một phần, chúng ta không thể biết được người ép buộc chúng ta quan hệ tình dục là người thế nào,, có mắc bệnh truyền nhiễm gì không vì thế chúng ta cần phải đi kiểm tra, xét nhiệm để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân mình, và nếu có chuyện gì xảy ra cũng sẽ được điều trị sớm nhất có thể.

Kết luận

Khi quan hệ tình dục, có rất nhiều những người yêu nhau nhưng thiếu hiểu biết, hay ngại ngùng sử dụng các biện pháp an toàn, gây nên những hậu quả không đáng có xảy ra. Chính vì vậy trước khi suy nghĩ đến việc quan hệ tình dục chúng ta cần cân nhắc việc sử dụng biện pháp an toàn như thế nào là hợp lý, nói ” không” với người khác khi bạn chưa muốn hoặc không sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, không bao giờ tin tưởng vào lời hứa hẹn của bất kỳ ai kể cả bạn có yêu, tin người đó thế nào, thì hãy vẫn để một lối thoát cho bản thân mình. Khi bị ép buộc quan hệ tình dục, có thể rất bạn rất hoảng loạn nhưng hãy cố gắng bình tĩnh đến các cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra, chăm sóc một cách tốt nhất. Hãy vì sự an toàn của bản thân mình mà chăm sóc, bảo vệ bản thân một cách tốt nhất có thể nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com