Em có nên theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình?

Em có nên theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình?

Em có niềm đam mê rất lớn đối với bóng đá nhưng gia đình em phản đối nên em đã từ bỏ. Một phần vì từ nhỏ em được cưng chiều không phải làm việc nặng, áp lực gia đình và vì thương mọi người, nhất là bố em. Nhưng sau nhiều năm qua đi em vẫn không từ bỏ được niềm đam mê đó mà mọi thứ vẫn cháy bỏng trong em. Lúc này, em rất muốn được làm điều gì đó cho mình để mọi người tôn trọng em. Em có nên theo đuổi mơ ước của mình không ạ? Bản thân em không muốn bị bó buộc trong một công việc không thích. Em phải làm sao đây?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Chuyên gia ơi cho em 1 lời khuyên. Em sinh năm 1991, cũng không còn trẻ lắm. Em mong nhận được lời khuyên chân thành. Em có niềm đam mê đá bóng rất lớn nhưng gia đình đều ngăn cản em. Vì em yếu đuối và sợ em vất vả vì xưa giờ em được cưng chiều không phải làm gì nặng. Sau nhiều lần to tiếng và căng thẳng với gia đình và vì thương mọi người, nhất là bố em nên em đã quyết định từ bỏ niềm đam mê của mình. Được gần 10 năm rồi ạ. Nhưng em vẫn luôn thôi thúc cháy bỏng ngọn lửa trong em không tắt được. Cho đến bây giờ em muốn làm được cái gì đó cho em để mọi người và bạn bè tôn trọng em. Em không muốn bị bó buộc vào 1 công việc em không thích ạ. Theo chuyên gia em có nên theo đuổi ước mơ của em là được làm sao phủi? Em đá rất tốt nhưng chưa bao giờ thể hiện được quá 50% khả năng vì em bị tâm lý cực nặng, đá vui em cũng bị tâm lý vì sợ mất vị trí  và thể lực cũng yếu. Nhưng thể lực thì có thể cải thiện, còn tâm lý sau nhiều năm em bị thì giờ em nghĩ nhiều cách để giảm bớt. Em giải quyết được hai yếu tố ấy em sẽ đá cực tốt. Em đá ở vị trí tiền đạo.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau. 

Bản thân em có một niềm đam mê rất lớn đối với bóng đá. Nhưng vì gia đình em ngăn cản em đến với môn thể thao yêu thích đó nên em đã từ bỏ. Lý do dẫn đến điều đó là bởi từ nhỏ em được cưng chiều, không chịu được vất vả mà khi đến với bóng đá em phải tập luyện rất nhiều. Tự bản thân em cũng cảm thấy mình khó mà vượt qua được những vất vả đó nên đã dừng lại. Thêm vào đó là sự căng thẳng đến từ gia đình và em cũng thương mọi người, nhất là bố em. Em không muốn giữa mọi người nảy sinh những mâu thuẫn, bất đồng với nhau. Điều này cũng cho thấy em thực sự rất yêu thương gia đình của mình, sẵn sàng từ bỏ ước mơ cháy bỏng. Thế nhưng gần 10 năm trôi qua, niềm đam mê đó không hề bị tắt lụi ở nơi em mà vẫn luôn thôi thúc em. Lúc này, em muốn được làm điều gì đó để mọi người và bạn bè xung quanh tôn trọng em. Em có nói bản thân không muốn bị bó buộc trong một công việc không yêu thích. Vậy hiện tại, công việc của em là gì? Công việc đó em làm là do sự sắp đặt của bố mẹ hay thế nào? Nếu như bây giờ em quyết tâm theo đuổi niềm đam mê bóng đá của em thì bố mẹ em sẽ phản đối hay không? Khi mọi người không đồng tình cho em theo đuổi niềm mơ ước đó thì em có cương quyết bảo vệ quan điểm của mình mà chống lại gia đình? Em đã suy nghĩ đến những khó khăn này hay chưa và có thực sự chuẩn bị tâm lý cho mình?

Bản thân mỗi người chúng ta chỉ được sống một lần, hãy sống và làm những gì để bản thân không phải hối hận. Mơ ước, niềm đam mê của bản thân em, nếu em quyết tâm theo đuổi em sẽ có được những gì em mong đợi. Vượt qua rào cản khó khăn luôn là thử thách đòi hỏi bản thân em phải cố gắng. Khi em tham gia đá bóng, môn thể thao em yêu thích, em sẽ thể hiện hết mình khả năng của bản thân, niềm đam mê cháy bỏng, khát khao tỏa sáng. Nhưng em phải vượt qua sự ngăn cản của gia đình, yếu tố khiến em khó đến được với mơ ước của mình. Tuy nhiên, tự em cũng thấy hết năm này qua năm khác, em vẫn nung nấu niềm đam mê đó. Vì thế, em hãy cho mình cơ hội, sự quyết tâm để thực hiện mơ ước này.

niềm đam mê bóng đá

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Về phía gia đình, em hãy chia sẻ thật lòng những gì em đang suy nghĩ, những chuyện đã qua để có được sự thông cảm, chấp nhận của mọi người. Công việc em đang làm không khiến em vui vẻ, hài lòng em có thể thay đổi. Trong khi ra sân đá bóng em hãy thể hiện hết khả năng của mình, yếu tố thể lực hay tâm lý em phải rèn luyện, tự mình chiến đấu chiến thắng điều đó. Khi em có được sự ủng hộ của mọi người cũng như tinh thần được khích lệ, em sẽ giảm bớt những căng thẳng đi. Thời gian đã trôi qua không thể trở lại cũng như cơ hội chỉ đến với em một hai lần trong cuộc đời. Em không quyết tâm làm những gì em thực sự yêu thích đến một lúc em sẽ thấy hối hận. Bản thân em cũng đã từng từ bỏ niềm đam mê của mình nhưng rồi gần 10 năm trôi qua em vẫn luôn nghĩ về nó. Nếu hiện tại cho đến những năm sau này em vẫn không cương quyết theo đuổi niềm đam mê của mình thì em sẽ không khi nào thực hiện được điều đó. Vì thế, nếu lúc này em vẫn muốn được làm điều mình thích thì hãy cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn. Mong em sớm có được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay