Bạn gái có nhiều mối quan hệ tình cảm, em không biết phải làm sao?

Bạn gái có nhiều mối quan hệ tình cảm, em không biết phải làm sao?

Chuyện là như thế này: người yêu em, em quen qua một người bạn, cô ấy đã từng có mối tình 6 năm nhưng sau đó chia tay. Lúc cô ấy chia tay được vài tháng thì em chủ động làm quen nhưng em không biết cô ấy có mối tình 6 năm và mới chia tay. Sau một thời gian khá dài thì cô ấy chấp nhận lời yêu của em và tụi em yêu nhau đã được một năm rồi. Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi người bạn mà nhờ nó em quen cô ấy với em lâu ngày gặp lại nhau. Lúc đó người bạn của em và cô ấy mới chia tay, nó nói cô ấy bảo với nó là đã quay lại với người yêu cũ nên muốn chia tay với nó, lúc đó em mới biết là cô ấy và bạn em yêu nhau. Vậy là hai đứa ngồi nói chuyện và mọi chuyện sáng tỏ, trong thời gian yêu em cô ấy cũng yêu thằng bạn em, cô ấy giấu (đi với em hay bạn em cô ấy không dùng điện thoại), nên không ai biết được vì cả ba đứa ở cách xa nhau tháng gặp được 2,3 lần thôi. Biết vậy cả hai đứa em rất sốc, không ngờ cô ấy lại như vậy. Em còn sốc hơn khi biết cô ấy và thằng bạn em mỗi lần gặp nhau đều ngủ với nhau. Em hỏi mới biết ra là cuối tuần trước cô ấy và bạn em gặp nhau và ngủ với nhau vậy mà cuối tuần này cô ấy gặp em và cũng ngủ với em. Đến lúc này tim em thắt lại, đau không chịu nổi. Không biết cô ấy đang nghĩ gì. Sau khi thằng bạn em chia tay với cô ấy thì người yêu cũ của cô ấy nhắn tin cho nó bảo là hai người đã quay lại với nhau nên nó đừng làm phiền họ nữa. Hiện giờ cô ấy vẫn bình thường với em, không thấy cô ấy nói lời chia tay để quay lại với người yêu cũ. Em cũng không biết là cô ấy có thật lòng với em hay không nữa, Cô ấy đối với em rất tốt, tặng quà không tiếc tiền mặc dù cô ấy cũng không rủng rỉnh, phải lo đi làm, trời mưa to gió lớn cũng chở em ra bến xe bắt xe về mặc dù em không cho, lên chỗ em làm thăm em ở lại với em khi em không về chơi với cô ấy được, mượn tiền em lúc nào cũng trả. Với thằng bạn em cô ấy cũng vậy, nhưng nó cho mượn tiền cô ấy không lấy. Cả hai tụi em đứa nào cũng yêu cô ấy thật lòng, giờ biết như thế này đứa nào cũng đau. Hiện giờ cô ấy vẫn chưa biết tụi em đã gặp nhau và hai đứa em đã biết rõ mọi chuyện. Biết vậy em vừa yêu mà vừa hận cô ấy. Thực sự giờ em và bạn em không biết phải làm gì, cả hai đứa mất ngủ mấy ngày, không biết phải giải quyết như thế nào? Mong chuyên gia tư vấn giùm em! Em cảm ơn chuyên gia!Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ, tôi biết em đang có một mối quan hệ tình cảm đã kéo dài được một năm. Trước khi người ấy quyết định đến với em họ đã có một mối tình 6 năm và đã chia tay. Bản thân em và cô ấy quen biết nhau qua một người bạn thân. Giữa em và người bạn đó lâu ngày mới gặp lại nhau. Thế nhưng niềm vui chưa đến thì em biết được sự thật về người yêu của mình. Không ngờ rằng, cô ấy và người bạn của em cũng là người yêu của nhau. Hơn nữa, bạn gái em hiện tại đã chia tay người bạn đó để quay lại với người yêu cũ. Vì các em ở xa nhau, một tháng gặp nhau 2, 3 lần và những lúc ở cạnh nhau cô ấy không dùng điện thoại nên em không biết rõ ràng mọi chuyện. Bản thân em cũng như người bạn khi biết được sự thật này đã rất sốc. Có lẽ một phần vì cô ấy cùng lúc bắt cá hai tay, thêm nữa lại có phần dễ dãi trong các mối quan hệ. Đối với cả em hay người bạn kia, cô ấy đều có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra. Sự lừa dối này đối với em hay người bạn kia cũng gây ra những tổn thương, đau đớn trong lòng. 

Hiện tại, người bạn của em với cô ấy đã chia tay nhau. Như thế có thể thấy cô ấy cũng đã có sự lựa chọn. Người bạn kia không phải là đối tượng để cô ấy tiếp tục gắn bó trong mối quan hệ tình cảm. Cô ấy chưa nói lời chia tay với em thì xem như chuyện tình cảm với em vẫn tiếp tục. Dù người bạn kia đau khổ nhưng cũng đã đến lúc dừng lại mối quan hệ này. Cả em và người bạn kia khi biết sự thật này có suy nghĩ như thế nào? Cảm thấy giận cô ấy và có thể chấp nhận cho qua chuyện này hay không? Lúc này bản thân em và người bạn đã nói chuyện rõ ràng với nhau nhưng cô ấy lại chưa biết các em đã rõ ràng mọi chuyện. Vì thế em cũng nên nói chuyện với cô ấy xem bản thân người đó như thế nào? Cô ấy xác định mối quan hệ tình cảm với ai? Không thể cùng lúc duy trì nhiều mối quan hệ tình cảm như vậy sẽ làm tổn thương mọi người. Hơn nữa ảnh hưởng đến chính bản thân cô ấy vì trở thành một người phụ nữ không đoan chính. Bên cạnh đó, em cũng nên suy nghĩ xem bản thân mình sẽ phải đối diện với chuyện này như thế nào? Nếu như cô ấy chia tay người bạn kia và không quay về với người yêu cũ mà lựa chọn em thì em có đồng ý chấp nhận người đó hay không? Em cũng nhận thấy cô ấy đối xử với em rất tốt, quan tâm và lo lắng cho em. Mặc dù cả em và người bạn kia đều là “nạn nhân” trong mối quan hệ này nhưng điều đó không đáng trách bởi các em không hề hay biết, cô ấy đã giỏi che đậy, giấu giếm. Giả sử cô ấy cũng nói lời chia tay với em và quyết định lựa chọn người yêu cũ thì em có sẵn sàng ra đi hay không? 

Bạn gái có nhiều mối quan hệ tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thời gian một năm em và cô ấy yêu nhau, em có cảm nhận được sự tốt đẹp và tiến triển của chuyện tình cảm đó không? Đã khi nào em nhận thấy ở cô ấy có điều gì không thật lòng và em muốn tìm hiểu? Giữa các em đã có những kế hoạch cho tương lai và cùng nhau bàn tính mọi chuyện hay chưa? Bởi điều đó cũng phần nào nói lên sự nghiêm túc của cô ấy trong mối quan hệ tình cảm với em, còn không mọi thứ chỉ là nửa vời. Giữa em với người bạn kia đã nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau, mọi thứ không còn gì để giấu giếm. Vì thế với cô ấy cũng vậy, cần làm sáng tỏ vấn đề và đặt người đó vào tình thế cần có sự lựa chọn. Đã đến lúc cô ấy cần phải có một quyết định cho mình và chấm dứt những mối quan hệ khác. Việc cô ấy lừa dối cùng lúc những người đem lòng yêu thương bản thân mình như vậy là không nên chút nào. Chính bản thân các em sẽ giúp cô ấy nhận ra sai lầm này và có được một lựa chọn, quyết định sáng suốt nhất. Trong hoàn cảnh này, cả em và người bạn kia không tránh khỏi sự khó xử, tổn thương nhưng chuyện gì đã qua cũng nên cho qua đi và dù sự thật như thế nào cũng nên chấp nhận. Một người phụ nữ như vậy em có thế chấp nhận được không? Khi em trả lời được câu hỏi đó cho mình, em sẽ biết bản thân có thể cùng cô ấy tiếp tục chuyện tình cảm trong tương lai hay dừng lại? Mọi chuyện cũng đã đến lúc phải “hạ màn”, không thể để cô ấy che giấu hết người này đến người khác như vậy. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-12-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay