0904030189

10 nguồn cảm hứng từ 10 con người sáng tạo-phần 1

Nguồn cảm hứng ở tất cả mọi nơi- từ những ngôn từ của nhà văn bạn yêu thích tới các bông hoa và lá rơi trên con đường đi vào buổi sáng. Bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt quan sát, và hít thở bầu không khí trong nó mà thôi.Sưu tầm

Đôi khi nguồn cảm hứng đến từ việc nói chuyện với người khác, những người có đầy khả năng sáng tạo, để nắm bắt lấy ý tưởng về những thứ khiến dòng sáng tạo của họ tràn trề.

Dưới đây, 10 con người sẽ chia sẻ những điều đa dạng khác nhau, thứ đã truyền cảm hứng cho họ để công việc được tốt đẹp.

Breanna Radermacher là một nhân viên in ấn và thiết kế website ở khu vực Minneapolis.

Vì là nhà thiết kế, tôi phải lên kế hoạch trên máy tính trong nhiều giờ đồng hồ liên tục; cơ bản thì đó là một phần công việc của tôi. Mặc dù tôi có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn cảm hứng thông qua các blog hình ảnh và các trang mạng xã hội như Pinterest, nhưng sự thật là tôi cảm thấy có nhiều cảm hứng nhất khi bước xa ra khỏi màn hình máy tính.

cảm hứng sáng tạo

Cho dù tôi đi bộ vòng trên đường quanh thị trấn hay du ngoạn qua các tiểu bang, điều đó luôn thổi một luồng khí trong lành vào tôi.  Nó thật hấp dẫn và khác biệt. Thật sự nguồn cảm hứng ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ cần mở rộng tầm nhìn đôi mắt bạn thêm chút nữa để nhìn thấy chúng đang bao bọc xung quanh bạn.

 

Melissa Tydell  là một người viết lách tự do Chicago.

Đối với một người viết lách như tôi, cảm hứng đến rất tự nhiên, và tôi nghĩ rằng tôi tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi, nhiều chỗ…. Kể cả việc đọc những gì người khác viết cũng mang lại nguồn cảm hứng cho công việc của tôi.

Tôi thấy mình có những ý tưởng làm việc tốt nhất khi tôi mất ngủ vào giữa đêm hoặc khi tôi rời xa cái máy tính. Trong một số khoảng tĩnh lặng, thỉnh thoảng tôi luyện tập “viết” đầy vào bộ nhớ trong đầu của mình trước khi thực sự ngồi xuống viết chúng ra. Nhưng tôi nghĩ câu hỏi này sẽ như thế này….

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Tôi tìm thấy nguồn cảm hứng mỗi ngày. Tôi bị quyến rũ bởi tất cả các thể loại của mối quan hệ, ví dụ như: hạnh phúc, phức tạp, hay kì quặc. Thông qua việc viết lách, tôi thường cố gắng phân tích điều ý nghĩa đằng sau một cảm giác hay cảm xúc đặc biệt nào đó đã xảy ra.

Tôi thích thú với thử thách trong việc truyền đạt những trải nghiệm chúng ta có trong cuộc sống hàng ngày,và mang tới những khoảnh khắc độc nhất thông qua từ ngữ và câu chữ.

Điều thực sự tuyệt vời nhất về viết lách là tôi có cơ hội truyền cảm hứng cho người khác, khi tôi liên hệ được những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hay chiêu đãi những vị khách ghé thăm đọc bài viết của tôi.

 

Laura Simms là một nhà hướng dẫn/điều phối nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm và khám phá sự sáng tạo, phát triển nghề nghiệp yêu thích

Tôi được truyền cảm hứng bởi những điều mạo hiểm. Bắt đầu bằng những việc tôi không hề biết làm cách nào để hoàn thành, đến việc chứng kiến mọi người đi tìm kiếm những điều gì đó mới mẻ. Có thể hiểu là bất kì thứ gì có khả năng thất bại, nhưng không hoàn toàn vô vọng đều trái tim cùng sự sáng tạo trong tôi cùng một nhịp đập.

Để lấy ví dụ, vài năm về trước tôi hoàn toàn bị chìm đắm trong “Đôi cánh miền Tây” và bài viết của Aaron Sorkin. Tôi đã muốn liên lạc với Aaron, nhưng chợt nhận ra để vượt qua những người bảo vệ anh ấy thì rất khó khăn. Cho nên tôi đã thực hiện một con đường phá cách khác đó là bắt đầu một trang blog có tên “Những lá thư gửi cho Aaron Sorkin”_nơi tôi có thể viết những lá thư ngắn cho anh hàng ngày. Tôi đã tạo một trò chơi theo luật riêng của bản thân mình, kiểu như việc tôi sẽ không được cố gắng liên hệ trực tiếp với anh ấy ngoài các lá thư của tôi. Cuối cùng thì anh ấy cũng khám phá ra trang blog và email cho tôi. Đó thực sự là một thử nghiệm vui nhộn, nhưng chắc chắn rằng mạo hiểm hơn việc viết thư cho quản lý của anh ấy.

Phần hay ho nhất đó là bạn tôi đã biết được điều tôi làm và rất thích thú với việc tham gia vào nó. Một người bạn đã gây bất ngờ cho tôi bằng một tấm vé tham dự buổi chiếu và thảo luận phim của Sorkin, vì vậy tôi đã được nghe anh ấy nói chuyện trực tiếp. Thật thú vị khi biết rằng trò chơi của tôi đã tạo cảm hứng cho nhiều người để hành động thay mặt tôi thay vì tôi yêu cầu nhờ vả họ giúp đỡ.

Bài viết liên quan:

Dịch: Giang Nguyen

Nguồn: https://psychcentral.com/blog/archives/2012/06/03/10-creative-people-share-what-inspires-them/

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com