Những lý do khiến bạn thất bại

Những lý do khiến bạn thất bại

Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn nhận thấy rằng mình thật sự có một số thói quen không tốt, ảnh hưởng đến tương lai của mình thì hãy cố gắng bắt tay vào thay đổi từ bây giờ nếu không muốn đó là những lý do khiến bạn thất bại, lý do cản trở con đường bạn đến với thành công.Trong cuộc sống, ai cũng đều mong muốn gặt hái được thật nhiều thành công. Thế nhưng, chẳng có ai thành công mà không thất bại đôi lần, thậm chí có những người còn thất bại rất nhiều lần. Thất bại dường như là một phần trong cuộc sống của chúng ta, ta phải biết chấp nhận nó và lấy nó làm động lực, làm bài học kinh nghiệm để cố gắng nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, vẫn có không ít người có những thói quen khiến bản thân mình rơi vào thất bại.

1. Không coi trọng bản thân

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình những giá trị riêng với những vai trò khác nhau trong cuộc đời. Có những người thông minh, giỏi giang; có những người lại thật thà, tốt bụng; có người cao, người thấp; kẻ béo, người gầy… chính những điều đó tạo nên sự khác biệt, đa dạng của cuộc sống. Thử nghĩ, đến một ngày nào đó tất cả mọi người đều giống nhau, ai cũng xinh đẹp, thông minh, giàu có thì cuộc sống này liệu có còn thú vị nữa?

Thế nhưng, thực tế vẫn có rất nhiều người đánh giá thấp bản thân mình, cho rằng mình không bằng những người khác; nên luôn e dè, lo sợ khi nói hay làm một việc gì đó. Chẳng việc gì bạn phải thế cả, bạn có những giá trị của riêng bạn cơ mà. Nếu những giá trị đó, đến bản thân bạn còn không coi trọng thì làm gì có ai ở bên ngoài có thể chấp nhận nó? Hãy yêu thương chính bản thân mình và bồi dưỡng bản thân để khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Điều quan trọng nhất là hãy biết cách chấp nhận tất cả những điều thuộc về con người bạn. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không hài lòng về bản thân thì nên mạnh dạn thay đổi; còn những điều thực sự không thể thay đổi được thì bạn nên chấp nhận nó, bởi vì nó mới chính là điều làm nên sự khác biệt giữa bạn và người khác. Hãy nhớ rằng, trên đời này chẳng có ai hoàn hảo cả, bạn cũng vậy, và người khác cũng thế thôi.

2. Không có tính kỷ luật

Những người thành công là những người có tính kỷ luật rất cao, nếu thực sự họ mong muốn làm điều gì thì họ sẽ cố gắng làm cho bằng được. Những việc phải đạt được trong ngày hôm nay thì chẳng bao giờ họ để đến ngày mai. Họ cũng chẳng bao giờ dành thời gian của mình vào những việc vô nghĩa, chẳng mang lại những lợi ích tích cực cho mình.

Tôi đã từng được nghe một câu nói: “Nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ tìm ra cách; còn nếu bạn thực sự không muốn, bạn sẽ tìm ra lý do”. Qua đó để thấy được rằng, có những điều không phải chúng ta không làm được, mà chỉ là chúng ta luôn cố gắng tìm ra lý do để không làm mà thôi. Khi bạn làm, bạn có thể thành công hoặc thất bại, nhưng khi bạn không làm thì bạn đã nắm chắc trong tay mình sự thất bại rồi.

lý do khiến bạn thất bại

Nếu bạn đã đặt ra được mục tiêu, đã có ước mơ cần đạt được; hãy cố gắng tập trung thời gian vào thực hiện ước mơ, mục tiêu đó; đừng buông thả mình, đừng nuông chiều cảm xúc và sự lười biếng của bản thân vào những thú vui khác. Để làm được điều đó, bạn hãy xem lại xem: mình có đang dành thời gian quá nhiều để lướt nét, để quan tâm quá nhiều đến cuộc đời người khác, dành thời gian để nghĩ xem người khác nghĩ gì, mong gì, phán xét gì về những việc bạn làm? Liệu những điều đó đang giúp ích gì cho mục tiêu, ước mơ của bạn?

3. Đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của bạn

Thường, những người trưởng thành và thành công là những người biết vượt lên hoàn cảnh và chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm.

Mỗi người chúng ta đều có một cuộc sống riêng, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, và dù bạn là ai, bạn ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng cho chúng ta bước cả. Mỗi người sẽ tự phải biết tìm cách vượt qua hoàn cảnh của mình và không bao giờ được phép đổ lỗi cho người khác. Bạn nên nhớ rằng, chẳng ai có nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn cả. Nếu mọi chuyện không hay xảy đến với bạn và bạn cứ ngồi đấy trách móc, đổ lỗi cho người khác thì chẳng có thành công nào đến với bạn đâu.

4. Chờ đợi sự ủng hộ của tất cả mọi người

Cuộc sống này, chúng ta chẳng thể nào làm vừa lòng hết tất cả mọi người, kể cả những người tài giỏi nhất cũng không làm được điều đó. Những việc ta làm, chắc chắn sẽ có người ủng hộ; cũng sẽ có những người phản đối. Thế nên, hãy làm những điều mà bạn cảm thấy đúng, cảm thấy bạn cần phải làm; miễn là những việc làm đó không vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật là được. Nếu bạn không lắng nghe từ sâu thẳm bên trong mình; mà cứ lắng nghe sự thúc giục, phán xét, đánh giá từ những người xung quanh thì bạn sẽ không thể làm được điều gì cả.

5. Không có kế hoạch cho mục tiêu của mình

Nếu ở trên tôi có nhắc đến một trong số những điều khiến chúng ta thất bại là do chúng ta không có tính kỷ luật để thực hiện những kế hoạch mình đặt ra; thì ở đây điều tệ hại hơn khiến chúng ta thất bại nữa là ta chẳng có kế hoạch gì cho cuộc đời, ước mơ, mục tiêu của mình cả. Khi bạn không có kế hoạch, bạn sẽ dễ đi lạc, đi lang thang vô định mà không biết con đường nào sẽ dẫn bạn đến cái đích mà bạn muốn đến cả. Cuối cùng, thành công cứ mãi ở tận đẩu tận đâu, còn thất bại thì vẫn cứ đến gõ cửa nhà bạn.

Nếu bạn đang nhận thấy rằng mình có một số những thói quen trên thì hãy cố gắng bắt tay vào thay đổi từ bây giờ nếu không muốn đó là những lý do khiến bạn thất bại, lý do cản trở con đường bạn đến với thành công.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay