Chồng làm lây nhiễm HIV cho cả vợ và người tình

Chồng lây nhiễm HIV cho vợ

Tôi đã lập gia đình được 14 năm nhưng thời gian 1 năm nay chồng tôi có mối quan hệ ngoài luồng. Tôi yêu cầu chồng tôi dừng lại mối quan hệ đó nhưng chồng tôi bảo vì chồng tôi đã làm cô ấy lây nhiễm HIV nên chồng tôi không thể rời xa cô ấy được.Lời tâm sự

Tôi đã lập gia đình được 14 năm nhưng thời gian gần 1 năm nay tôi phát hiện chồng tôi có người phụ nữ khác bên ngoài. Khi tôi phát hiện ra thì họ đã qua lại với nhau được 5 năm. Tôi phát hiện nhưng không làm gì chỉ nói với chồng rằng hãy chấm dứt mỗi quan hệ này đi nhưng chồng tôi nói rằng vì chuyền bệnh HIV cho người đó nên không thể nào rời bỏ người đó được. Anh nói tôi cũng bị HIV,  anh nói anh phải có trách nhiệm với người đó nhưng tối nào cũng vậy anh lại sang bên đấy ở. Giờ tôi không biết phải làm thế nào để đưa chồng tôi về với gia đình và việc anh nói chúng tôi bị HIV thì có đúng không vì tôi cũng chưa đi xét nghiệm.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý , Tình yêu , Hôn nhân và gia đình của Tư vấn An Nam . Những băn khoăn của bạn, chuyên gia chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên như sau:

Việc đầu tiên bạn nên làm lúc này là hãy đến trung tâm hay tư vấn, xét nghiệm HIV nơi gần nhất để được tư vấn và xét nghiệm xem mình có bị lây nhiễm HIV không. Việc bạn ngồi ở nhà và lo lắng sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả mà hãy đi xét nghiệm trong thời gian sớm nhất để an tâm hơn và có cách giải quyết tốt nhất nhé. Bạn cũng đừng quá căng thẳng khi kết quả chưa được khẳng định vì kết quả xét nghiệm HIV được đưa ra chính xác nhất khi bạn đi kiểm tra vào thời điểm có nguy cơ lây nhiễm là 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.

lây nhiễm HIV

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thời gian chờ đợi kết quả, chúng tôi khuyên bạn không nên quá nóng lòng mà hãy bình tĩnh, đừng làm điều gì khiến cuộc sống gia đình thêm căng thẳng vì khi bất kì ai mang trong mình 1 nỗi lo, đặc biệt là căn bệnh thế kỉ này thì sẽ vô cùng lo lắng và cũng nên được thông cảm đúng không? Việc chồng bạn nói không thể chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng đó cũng không đáng chê trách, anh ấy chỉ đang làm đúng trách nhiệm của mình khi đã khiến cô gái đó bị lây nhiễm HIV từ anh mà thôi vì nếu thực sự là như vậy thì cô gái kia cũng rất đáng thương mà. Với khoảng thời gian họ đã qua lại với nhau 5 năm thì mối quan hệ này thực sự khó có thể rứt bỏ. Vì vậy bạn nên gặp gỡ, nói chuyện thẳng thắn với cả 3 người và cũng nên thuyết phục cả chồng và cô gái ấy đi xét nghiệm lại để có kết quả chính xác nhất bạn nhé. Hãy bày tỏ quan điểm của bản thân hi vọng anh trở về với gia đình như bạn mong muốn và nếu việc anh ấy làm lây nhiễm HIV cho cô gái kia là thật thì bạn cũng nên ủng hộ việc chồng mình có trách nhiệm với cô gái kia nhé. Đương nhiên bạn cũng cần đề nghị anh ấy cần phải có trách nhiệm với gia đình mình, không thể dành quá nhiều thời gian cho cô gái kia mà hãy quan tâm đến bạn, đến con cái nhiều hơn nữa.

Điều quan trọng lúc này là hãy luôn ở bên, động viên và chăm sóc chồng mình một cách khoa học nhất. Đặc biệt khi chưa biết chính xác kết quả có bị lây nhiễm HIV hay không bạn cần có những biện pháp bảo vệ an toàn tránh lây nhiễm cho những người thân, trong sinh hoạt vợ chồng cũng cần dùng những biện pháp quan hệ tình dục an toàn bạn nhé. Bạn cũng nên làm mới cuộc sống gia đình, vợ chồng, bản thân, hãy tìm hiểu anh ấy còn điều gì chưa hài lòng ở bạn để có sự thay đổi tích cực. Hãy dành thời gian để làm điều gì đó lãng mạn hơn trong cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng, nấu những bữa ăn ngon có nhiều món mà anh ấy thích, tặng anh ấy những lời khen hay chêu chọc hài hước, nhờ sự giúp đỡ đắc lực của những đứa con để hàn gắn tình cảm vợ chồng, để anh ấy quay lại và dành thời gian, tình cảm cho gia đình, cho bạn nhiều hơn. Và với khoảng thời gian chung sống với nhau như vậy, chúng tôi tin bạn sẽ làm tốt để anh ấy quay lại với gia đình sớm thôi.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay