0904030189

Chồng ngoại tình khi đã ngoài 50

Chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình khi đã ngoài 50 tuổi. Tôi và chồng sống với nhau được gần 30 năm. Cuộc sống vợ chồng tôi khá bình yên nếu không có sự xuất hiện của người thứ ba. Từ khi có người thứ 3 xuất hiện gia đình tôi như đảo lộn, chồng không còn quan tâm tới gia đình. Tôi có nên dừng lại cho cuộc hôn nhân này thanh thản không?Lời tâm sự

Tôi và chồng đã ngoài 50 tuổi, sống với nhau được gần 30 năm. Cuộc sống vợ chồng tôi khá bình yên nếu không có sự xuất hiện của người thứ ba. Từ khi có người thứ 3 xuất hiện gia đình tôi như đảo lộn, chồng không còn quan tâm tới gia đình. Tôi có nên dừng lại cho cuộc hôn nhân này thanh thản không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân và gia đình của Tư vấn An Nam. Những băn khoăn lo lắng của bạn, chuyên gia chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên như sau:

Việc đầu tiên chúng tôi muốn bạn tìm hiểu nguyên nhân nào khiến chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng như vậy. Ở độ tuổi ngoài 50, đàn ông và phụ nữ có rất nhiều điểm khác nhau về cả tâm- sinh lý. Bạn nên biết rằng, đàn ông ở độ tuổi này nếu làm việc trong một môi trường ổn định, không quá vất vả thì họ trông khá là bảnh bao, thậm chí rất đẹp, còn phụ nữ dù làm việc ở môi trường nào đi nữa, có nhẹ nhàng, ổn định thì vẫn đúng với câu “ gái có thì” của ông cha ta ngày xưa. Ngoài 50 tuổi, sinh lý đàn ông vẫn vô cùng sung mãn và ham muốn còn ở phụ nữ đã bước sang tuổi tiền mãn kinh, họ thường không còn cảm giác ham muốn hay thậm chí cảm thấy việc này chỉ khiến mình mệt mỏi. Vì vậy hãy nghĩ xem việc sinh hoạt vợ chồng hiện tại có đáp ứng được nhu cầu cho anh ấy hay không và có khiến cho anh ấy cảm thấy còn hứng thú với vợ nữa hay không nhé. Ngoài 50, đàn ông vẫn muốn ăn mặc chỉnh chu khi ra ngoài, còn phụ nữ ít ai còn đặt mối quan tâm đến ngoại hình hay cách ăn mặc của bản thân lên trên gia đình. Tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ thường có hay sinh ra khó chịu hoặc cáu bẳn với người xung quanh và với chồng mình cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, chúng tôi không dám khẳng định điều gì về cuộc sống của vợ chồng bạn ở đây nhưng đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu và là điều bạn rất cần chú ý.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về tính cách của bản thân và chồng mình. Mình là người như thế nào? Bản thân mình có điều gì khiến anh ấy chưa hài lòng hay không?… Chồng mình tính cách ra sao, có phải từ trước đến nay là một người chăng hoa hay đây là lần đầu tiên của anh ấy? Mối quan hệ với ngườ thứ 3 mới xuất hiện hay đã có từ lâu? Anh ấy có là một người chồng có trách nhiệm với gia đình hay không?… Nếu đây là lần đầu tiên anh ấy có người khác và anh ấy là một người luôn quan tâm trách nhiệm với gia đình ngay cả khi người thứ 3 xuất hiện thì hãy cho anh ấy một cơ hội. Cả bạn và chồng hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau, hỏi và tìm hiểu xem người thứ 3 kia có điều gì hấp dẫn anh ấy, về cả ngoại hình và tính cách. Tìm hiểu anh ấy có điều gì chưa hài lòng về bạn? Người đó và chồng bạn đến với nhau vì tình cảm hay nguyên nhân nào khác ví dụ như vật chất hay đơn giản chỉ là nhu cầu giải tỏa sinh lý, ham muốn bản thân? Chồng bạn có còn muốn tiếp tục mối quan hệ đó hay có thể vì bạn, vì gia đình mà dừng lại?

ngoại tình khi đã ngoài 50

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Việc bạn băn khoăn có nên chấm dứt cuộc hôn nhân này hay không thì hãy suy nghĩ thật kĩ nhiều vấn đề bạn nhé. Về tình cảm vợ chồng từng ấy năm chung sống, về việc nếu như hai người chấm dứt thì con cái và người thân sẽ suy nghĩ như thế nào, họ ủng hộ hay chê bai gia đình bạn? Việc sau chia tay bạn có thể đảm bảo cuộc sống cho mình sau này hay không, con cái có phụng dưỡng, chăm sóc được cho bạn hay không cũng là 1 vấn đề bạn nên quan tâm.

Nếu như anh ấy biết ăn năn hối lỗi, nếu vẫn còn trách nhiệm và muốn quay lại với gia đình thì hãy cho anh ấy thêm một cơ hội. Bạn có thể nhờ sự tác động của con cái, người thân trong gia đình để khuyên ngăn chồng mình, có những hành động để hâm nóng tình cảm gia đình và đừng khiến không khí trở nên căng thẳng bạn nhé, có thể là những bữa cơm có đầy đủ thành viên, một buổi dã ngoại của cả gia đình… Đặc biệt nên quan tâm hơn nữa đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, đến bản thân về cách ăn mặc, cư xử với chồng để chồng bạn cảm thấy bạn vẫn luôn hấp dẫn và thú vị.

Tuy nhiên, nếu như đã làm tất cả mà anh ấy không có tư tưởng quay lại, anh ấy không còn trách nhiệm với gia đình, bạn và anh ấy thực sự không còn tình cảm và không thể hòa hợp thì hãy dũng cảm vượt qua thực tại để được sống thoải mái hơn trong cảm xúc thực của mình bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com