18 hành động ngọt ngào tạo nên một ngày của ai đó -Phần 2

(Tiếp… ) Một bó hoa được cài trước then cửa buổi sáng, một vài chiếc bánh quy ngọt dịu được để trong túi bóng kiếng trên bàn ăn hay bình nước nóng đã bật sẵn khi bạn tan sở về nhà muộn,… Những hành động ngọt ngào nhỏ nhoi này có thể khiến bạn xua tan đi những muộn phiền ngày thường đối mặt và tạo nên một ngày tuyệt vời của bạnLần trước chúng ta đã đề cập tới 10 điều về các hành động ngọt ngào chúng ta có thể thực hiện để khiến một ngày của ai đó trở nên rực rỡ hơn. 

Hãy cùng nhau tìm hiểu 8 hành động ngọt ngào tiếp sau để có thể mường tượng ra chúng một cách đơn giản và dễ dàng hơn, đây cũng chính là phần gợi ý cho các bạn vẫn còn muốn tìm hiểu thêm về bài viết phía trước. Việc tốn một chút công sức nhưng lại đem lại niềm vui cho cả hai bên, quả thật là một điều tuyệt vời. 

Đã từng có câu nói: “Khi anh tặng những đóa hồng cho người khác, hương thơm sẽ đọng lại trong tâm hồn anh.”

hành động ngọt ngào

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

11. Hãy đan móc những chiếc chăn phủ, hoặc mang từ nhà bạn những khổ chăn lớn hay mua một cái chăn mền mới và mang chúng đến những nhà điều dưỡng, chăm sóc con người.

12.Hãy trở thành một người lắng nghe rộng lượng. Hãy tò mò hứng thú và đặt câu hỏi với người khác về bản thân họ. Hãy chống lại sự nôn nóng muốn kể câu chuyện của mình. Hãy thấu hiểu.

13. Tặng bộ dụng cụ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe, sản phẩm làm đẹp cho nhà an toàn của phụ nữ.

14.Tặng chạn để thức ăn/bát đĩa cho người mới mua nhà.

15. Nấu súp gà cho người nào đó bị ốm. Hay bạn có thể nấu một đồ ăn gì đó mà họ ưa thích, hoặc làm một việc gì đó cho họ để khiến một ngày của họ trở nên dễ dàng và ngọt ngào hơn.

16. Đề nghị giúp đỡ dỡ hàng khỏi xe ô tô của một người bạn hàng xóm của bạn, và mang đỡ chúng vào bên trong nhà.

17. Nhường chỗ trên xe buýt hoặc tàu hỏa hoặc trong phòng khám bác sĩ.

18. Giữ 15 đồng mỗi ngày cho quỹ đói nghèo. Một khi quỹ tích lũy của bạn tăng lên, hãy đến ngân hàng và quyên góp tiền cho quỹ đói nghèo đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các quỹ quyên góp đói nghèo trên thế giới tại Bread.org.

Hãy tạo nên danh sách về những hành động ngọt ngào theo phong cách của riêng bạn. Một vài hành động có thể chỉ cần nho nhỏ và nhanh gọn. Một số khác thì có thể tỉ mỉ và cần dành nhiều thời gian hơn. Hãy tận hưởng sự vui vẻ với những điều đó. Hãy sáng tạo. Nghĩ về những điều bạn có thể sử dụng sức mạnh, kĩ năng và niềm đam mê của bạn để truyền tải sự tử tế. Sau đó, một ngày hãy thực hiện một hành động tốt đẹp đó hoặc mỗi tuần một vài hành động ngọt ngào.

Nếu như bạn có con cái hoặc cháu chắt hay anh chị em họ hàng nhỏ, hãy đề nghị giúp đỡ họ tương tự. Đó là một đường hướng tuyệt vời để tạo nên sự kết nối và cho giới trẻ thấy được tầm quan trọng và diệu kì của lòng trắc ẩn

Hãy dành thời gian cho lòng tốt, tình yêu thương, các hành vi tử tế trong cuộc đời của bạn. Thực tế là, hãy để cho sự tử tế, ân cần tràn ngập trong mọi điều bạn làm.

Dịch: Giang Nguyen

Theo: Psychcentral.com

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay