0904030189

Mẹ có bạn trai khi bố vừa mới mất 1

Mẹ có bạn trai khi bố vừa mới mất

Lời tâm sự:

Mà tâm tư tớ dối bời, bố và mẹ tớ là 2 người tớ rất yêu thương. Bố tớ vừa mất được 7 tháng, mẹ là người yêu thương bố vô cùng, chăm sóc bố đến lúc bố mất… Mẹ sống tình cảm, tốt với bố và các con, Thời gian gần đây bà có những thay đổi như: vui vẻ hơn, lúc nào cũng cầm đ.thoại và cài đặt mật khẩu đt ko cho ai xem…. giờ em trai tớ và tớ biết mẹ tớ có bạn trai. Trong thâm tâm tớ cứ nghĩ bố phải mất 1-2 năm  mẹ có t/cam với ai thì tớ ko nói làm gì, nhưng giờ thì hơi sớm quá. Tớ ko biết ng đàn ông đó như thế nào nhưng em trai tớ bắt gặp tin nhắn của ng đàn ông đó nói lời yêu thương với mẹ tớ. Mẹ là người nắm toàn bộ tài sản trong gia đình, sợ người đó lợi dụng mẹ, vì bản chất mẹ là người thật thà chất phát, tốt bụng. Bên cạnh đó, Gia đình các cô bên bố là những người rất ghê gớm, họ biết mẹ như vậy thì sẽ nghĩ ntn về mẹ?Chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Cảm ơn chị đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của chị được chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua những gì chị Hà chia sẻ thì chị đang rất bối rối trước việc mẹ chị có bạn trai. Đúng là thật sự không dễ gì chấp nhận khi bố chị vừa mất được 7 tháng. Bố là người chị yêu thương và mẹ chị cũng yêu thương bố vô cùng. Một người mà mình yêu thương, vô cùng quan trọng với mình đã không còn thì cần thời gian để chấp nhận và cũng cần học cách sống cân bằng khi không có người đó. Nhưng điều mà chị chưa chấp nhận được là mẹ chị lại có tình cảm với một người đàn ông khác sớm như vậy. Tôi cũng nhận thấy chị cũng rất thương mẹ và có lẽ sẽ không cấm cản gì nếu sau này mẹ chị có bạn trai nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên chị cũng bị rối bời không biết người đàn ông đó có tốt thật sự với mẹ không hay chỉ là lợi dụng và chị cũng lo cho mẹ rồi sẽ phải đối diện với những lời dị nghị của đằng nội.

Chị Hà thân mến, tôi rất chia sẻ những gì chị băn khoăn, lo lắng cho mẹ chị với vị trí là một người con. Và cũng rất đồng cảm với những cảm xúc mà chị đang có: lo lắng, bối rối. Đúng là bố chị mất có lẽ cũng làm cho mẹ chị chênh vênh. Bố chị là người mà mẹ chị rất yêu thương và ông ra đi có lẽ cũng sẽ để lại khoảng trống cho mẹ chị. Như lẽ thường thì người ta cần thời gian để chấp nhận và để học cách sống cân bằng. Mỗi người sẽ cần thời gian khác nhau. Có người có thể nhanh và có người thì cần thời gian lâu hơn. Nhưng đôi khi có người không chịu được sự mất mát đó, họ không chịu được khoảng trống đó và họ cần tìm đến một người khác để bù đắp. Nếu mẹ chị là trường hợp này thì có thể may mắn mẹ chị tìm được người đàn ông tốt nhưng cũng có thể là không, có thể người đó chỉ lợi dụng. Trong trường hợp này nếu chị càng cấm cản mẹ chị thì sẽ càng làm cho nỗi đau mất chồng càng lớn và mẹ chị sẽ mù quáng hơn. Trong khoảng thời gian này chị nên gần mẹ, quan tâm, chia sẻ, trò chuyện với mẹ chị nhiều hơn. Chị cứ để mẹ chị với người đàn ông đó, không cấm cản gì. Chị để mẹ chị giới thiệu ông ấy. Việc chị gặp gỡ tiếp xúc với ông ấy đó là cơ hội để chị hiểu về ông ta và mẹ chị cũng có cơ hội để hiểu hơn về người đàn ông đó.

mẹ có bạn trai

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Nếu trong trường hợp người đàn ông đó tốt và mẹ chị có thể đã chấp nhận sự ra đi của chồng thì chị hãy chấp nhận cho mẹ chị vì mẹ chị cũng cần có người nương tựa.

Còn chị cũng lo lắng những lời dị nghị của nhà nội thì chúng ta cứ chấp nhận việc đó thôi. Cuộc sống là của mình và không ai sống thay mình. Điều gì tốt nhất cho mẹ thì cứ ủng hộ việc họ nói thì cứ để họ nói thôi, cái chính là mình có bị ảnh hưởng bởi điều đó không thôi.

Chúc chị bình an để mẹ chị cũng sẽ bình an như vậy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com